28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 22 Tháng Một, 2021
Trang chủ Battle Royale Apex Legends: 6 tip giúp bạn bắn sniper chuẩn xác ở cự ly gần

Apex Legends: 6 tip giúp bạn bắn sniper chuẩn xác ở cự ly gần

Giống với bất kỳ tựa game bắn súng multiplayer nào khác, sniper không dễ dàng chút nào trong Apex Legends. Đó là lý do tại sao rất nhiều game thủ ngại cầm các khẩu súng tầm xa.

Mọi thứ càng khó khăn hơn khi đối thủ ở gần, nhưng một khi đã thuần phục, sniper sẽ rất hữu dụng để tăng số lượng mạng cũng như sát thương của bạn có trong mỗi trận.

Hiểu theo một cách, các súng sniper có thể được xem như một khẩu shotgun: tức nếu bắn trúng ở cự ly gần hoặc trung, bạn sẽ gây ra lượng sát thương lớn, thậm chí có thể hạ gục đối thủ ngay tức khắc.

Trong khi đó, bắn sniper tầm xa vẫn là skill cần phải có, nhưng thường không giúp bạn ăn mạng được, do đối thủ có thể hồi máu hoặc đồng đội hồi sinh họ nếu bị ngã xuống.

Dưới đây là vài tip cải thiện khả năng bắn tầm gần của sniper. Bạn có thể xem video từ The Gaming Merchant:

Tìm ra sensitivity hoàn hảo

Để thật sự cản thiện độ chính xác khi bắn sniper tầm gần, bạn buộc phải tăng sensitivity chuột lên, bởi kỹ năng này yêu cầu tốc độ di chuyển chuột nhanh.

The Gaming Merchant hiện dùng 6.0 sensitivity cho chuột, và nếu sử dụng tay cầm, bạn nên đặt look sensitivity cao hơn, trong khi giảm Response Curve lại.

Tất nhiên, đây không phải là câu trả lời chính xác 100%, nhưng là cách tốt để bạn tìm ra sensitivity hoàn hảo. Hãy nghịch với cấu hình game của mình và thử chúng trong Firing Range.

The Game Merchant sử dụng mouse sensitivity 6.0 để bắn sniper tầm gần

Không giữ nhắm quá lâu

Bạn không nên để chế độ nhắm quá lâu là những gì YouTuber này khuyến cáo.

“Bạn cần phải được di chuyển tự do, và điều đó đồng nghĩa không giữ nhắm quá lâu. Bạn cần phải flick chuột được lên đối tượng, và khi di tâm lên đối thủ, bạn có thể cần điều chỉnh lại…”

Zoom vào và rê chuột theo

Như The Gaming Merchant đề cập trong video, không có cách nào giúp bạn bắn sniper ổn định 100% cả, dù là gần hay xa, nếu như bạn không tạo ra thói quen bắn.

Để bắn chuẩn những phát súng gần, bạn luôn nên zoom vào, flick nhanh hoặc rê chuột theo đối tượng, rồi ấn bắn. Ý tưởng ở đây là để bạn có một đủ khoảng trống nhỏ để canh nhắm tâm vào đối thủ. Nếu tập luyện đủ, nó sẽ in sâu vào Ký ức cơ bắp (tức tự biết rê chuột bao xa ở một khoảng cách để tâm bắn vào đối thủ).

Nên nhớ, đây không phải là flick chuột đại về phía đối tượng và bắn. Flick ở đây nghĩa là điều chỉnh tâm của bạn để tâm luôn hướng vào kẻ thù. Bạn không nên bắn cho đến khi có cơ hội chỉnh tâm đúng, để tránh lãng phí thời gian quý báu của mình.

Nên nhớ điều chỉnh tâm thay vì flick và bắn đại

Sử dụng scope tốt nhất

Cách này dễ làm khi bạn dùng những tâm nhắm tầm gần bởi chúng không tốn nhiều thời gian khi ADS và zoom so với các scope tầm xa.

Nên nhớ, có một số loại nhắm “đa tâm”. Ví dụ, có loại 2x-4x và 4x-8x. Trong trường hợp đó, bạn nên chọn 2x-4x hơn.

Sử dụng 4x của 2x-4x tương tự như zoom của 4x-8x, nhưng tốc độ ADS sẽ nhanh hơn đáng kể.

Sử dụng vũ khí khác

Một khi đã bắn trúng phát sniper tầm gắn, điều nên làm tiếp theo là đổi sang vũ khí khác để kết thúc công việc.

Như đã đề cập ở trên, các phát sniper tầm gần, tương tự khi bắn trúng bằng shotgun, gây ra lượng sát thương lớn. Đối thủ sẽ không còn nhiều máu, và bạn nên kết liễu hắn bằng súng khác trước khi hắn có cơ hội hồi máu.

Tập luyện! Tập luyện! Tập luyện

Lĩnh hội kỹ năng bắn sniper trong Apex Legends không thể hoàn tất trong 1 đêm. Chỉ có tập luyện mới giúp bạn hoàn hảo. Như The Gaming Merchant chỉ ra trong video, hãy xem từng phát bắn là một bài tập luyện, và cân nhắc bạn cần phải cải thiện mảng nào.

Firing Range của Apex Legends sẽ là lựa chọn tốt nhất để tập luyện: Map có đủ mọi sniper, scope và các bù nhìn để bạn tập bắn. Một khi đã tự tin, hãy bắt đầu áp dụng nó trong game. Chúc bạn thành công nhé!

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết Apex Legends tại đây:

Súng nào mạnh nhất trong Apex Legends Season 4?

Apex Legends: Những Legends nào mạnh nhất Season 4

Apex Legends: Những điểm loot tốt nhất trong Season 4

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất