33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Battle Royale Apex Legends: Hướng dẫn di chuyển nhanh hơn những người chơi khác

Apex Legends: Hướng dẫn di chuyển nhanh hơn những người chơi khác

Việc điều khiển nhân vật là một kĩ năng cơ bản nhưng lại quan trọng không tưởng trong Apex Legends, và người chơi cần phải biết kiểm soát tốc độ, nhảy và trượt để giành lợi thế trước những đối thủ chậm chạp.

Hệ thống di chuyển trong Apex Legends được xem là mượt nhất và dễ chịu nhất trong bất kỳ tựa game battle royale nào. Chịu ảnh hưởng từ mảng di chuyển trong Titanfall, trượt xuống đồi và khả năng leo tường đảm bảo các nhân vật luôn di chuyển thoăn thoắt.

Nhờ có nó, Apex Legends đã trở nên cực kỳ phổ biến, so với những tựa game bắn súng giới hạn khả năng di chuyển của nhân vật.

Octane có thể chạy nhanh nhất, nhưng với một thủ thuật đơn giản này, bạn sẽ chạy nhanh nhất có thể

Làm sao để di chuyển nhanh trong Apex Legends

Mọi người đều biết nhân vật sẽ chạy nhanh hơn khi vũ khí được cất đi, do đó đây là tip đầu tiên. Chỉ đơn giản cất vũ khí đi để đạt tốc độ cao nhất. Như YouTuber FreeSquadCarry chỉ ra, tốc độ tối đa là 299.

Nhưng FreeSquadCarry cũng chỉ ra rằng nếu không chạy theo đường thẳng, tốc độ của bạn sẽ rơi xuống dưới mức 299, làm chậm nhân vật lại. May mắn là chúng ta có giải pháp cho vấn đề này.

Trong video, nếu bạn nhấn A hoặc D trên PC, hoặc di chuyển cần trái trên tay cầm tréo, nhân vật sẽ mất tốc độ. Do đó, để di chuyển nhanh hơn người chơi khác, bạn cần phải tập để cho bản thân không mắc phải lỗi này, chỉ sử dụng chuột hoặc cần phải để “xoay” người.

Theo FreeSquadCarry giải thích, phím W nên là “bàn đạp” duy nhất, và chuột bạn là vô lăng. Tránh di chuyển tréo để giữ tốc độ 299, giúp cho bạn chạy nhanh nhất ở mọi thời điểm.

Lưu ý quan trọng là, dù xoay người chỉ bằng chuột, bạn vẫn có thể mất tốc độ nếu xoay quá nhanh hoặc bất thình lình. Do đó, hãy đảm bảo di chuột từ từ, mượt để giữ tốc độ cao.

Nếu có thể, hãy tập luyện trong Firing Range, nếu không chắc về tốc độ của mình. Bạn có thể thêm lệnh này vào trong Origin launcher để thấy tốc độ di chuyển trong game.

Command line trong Origin advanced launch options: +cl_showpos 1

Sau đó, vào trong Firing Range, tập di chuột và đảm bảo mình có thể chạy khắp World’s Edge và Kings Canyon ở tốc độ cao nhất ở mọi thời điểm.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết Apex Legends tại đây:

Apex Legends: 6 tip giúp bạn bắn sniper chuẩn xác ở cự ly gần

Súng nào mạnh nhất trong Apex Legends Season 4?

Apex Legends: Những Legends nào mạnh nhất Season 4

Apex Legends: Những điểm loot tốt nhất trong Season 4

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.