28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2 patch 7.25: Earth Spirit và Ember Spirit đổi vai cho nhau mid và support

Dota 2 patch 7.25: Earth Spirit và Ember Spirit đổi vai cho nhau mid và support

Các patch Dota 2 mới thường đem đến một số thay đổi không tưởng và patch 7.25 lần này cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Game có thêm các chiến thuật deathball với các hero như Beastmaster, Lycan và Pugna trong Pub. Nhưng đấu trường chuyên nghiệp cũng có thêm vài thứ mới khiến nhiều người ngạc nhiên – Earth Spirit mid và Ember Spirit support 4. Chúng ta có hai spirit đổi vai cho nhau! Vậy đội nào áp dụng thay đổi này và nó hoạt động ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Earth Spirit mid

Earth Spirit mid không phải là ý tưởng mới Nó đã được thực hiện trước đây, nổi bật nhất là từ đội hình Team Secret khi họ vô địch Shanghai Major. Khi đó, w33 sử dụng Earth Spirit mid, EternalEnvy chơi Spectre safelane trong khi Misery dùng Lone Druid offlane. Earth Spirit kiểm soát tempo, mang đến những pha gank sớm và tạo khoảng trống cho Spectre và Lone Druid.

Lý do duy nhất những hero trên được đề cập là do Secret sử dụng bộ ba này khá nhiều lần. Với những buff gần đây của Earth Spirit, đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi hero này trở lại vị trí core. Fogged trước đó còn dự đoán như vậy khi nhìn vào các buff.

Đó là những buff gần đây nhất. Agility nhận thêm mỗi level được tăng lên giúp Earth Spirit có thêm tốc độ tấn công, cộng với talent +65 sát thương ở level 10 có thể giúp Earth Spirit đánh tay khá đau đầu game. Gần đây, hero đã được Lu ‘Maybe’ Yao của LGD và Aliwi ‘w33haa’ Omar kiểm chứng trong WeSave! Charity Play. Cả hai đội đều thắng game đấu của mình, với PSG.LGD giành chiến thắng trước Vici Gaming còn Nigma đánh bại HellRaisers. Cả hai tuyển thủ ưu tiên Boulder Smash và Rolling Boulder, cũng như talent +65 sát thương ở level 10. Lối lên item của hai người hơi khác chút (tất nhiên là tùy thuộc vào game): Maybe còn trở thành hero gây sát thương nhiều nhất trong đội. Hero này chắc chắn có nhiều tiềm năng để chơi ở mid. Ưu điểm của Earth Spirit là khả năng đánh nhau đầu game và giúp tạo ra khoảng trống cho position 1.

PSG.LGD vs Vici Gaming với Maybe (Somnus) chơi Earth Spirit mid (ảnh từ Dotabuff)

Ember Spirit support

Trong khi Earth Spirit mid trước 7.25 gần như chưa xảy ra thì Ember Spirit support đã có rồi. Với những buff mới trong 7.25, Ember có thể chơi support hiệu quả trong giai đoạn đi lane.

SEARING CHAINS

  • Cooldown Searing Chains giảm từ 14/12/10/8 xuống 11/10/9/8
  • Manacost của Searing Chains điều chỉnh từ 110 xuống còn 80/90/100/110

TALENT

  • Level 10 Talent tăng từ +275 Flame Guard Absoprtion lên +350

Cách chơi mới được khởi xướng bởi tuyển thủ người Canada Andrew “Jubie” Evelyn trong pub, và sau đó được Thunder Predator áp dụng tại chung kết WeSave! Charity Play trước NoPing Esports. Fartih ‘Matthew’ Puente sử dụng Ember ở game 2 trong chiến thắng 3-0 của mình, và có vẻ như nó rất thành công!

Cách lên skill là nâng Sleight of Fist và Searing Chains tối đa, để bạn có thể quấy rối hero đối phương trong lane, và nếu cần, khóa chân chúng lại. Nói về cách lên item, Juebei cũng thường chọn Arcane Boots, nhưng Matthew thì lấy Phase Boots để tăng sát thương thêm cho Sleight of Fist. Cách lên item khá đa dạng, do hero có thể farm tốt, nên sẽ lên được các item như Spirit Vessel – nhanh hơn rất nhiều so với một số support khác. Level 15 talent +1 giây Searing Chains cho phép khóa hai hero trong 4 giây, phải nói là rất hời.

Patch 7.25 vẫn còn khá mới và các đội đang tìm hiểu về nó. Với những giải đấu online sắp đến, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều pick lạ như Earth Spirit mid và Ember Spirit Support. Đội trưởng của Nigma là Kuroky đã từng chơi Clinkz position 5 trong nhiều game gần đây là một ví dụ.

Hướng dẫn:

Cẩm nang:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

CSGO: Lầm tưởng về trick nhảy không tạo tiếng động

Nhảy không tạo ra tiếng động được xem là công cụ quý giá và quan trọng trong CSGO. Tuy nhiên, trick này lại không tuyệt vời như bạn nghỉ.

Tin xem nhiều nhất

Nghiên cứu cho thấy Dota 2, CSGO là những cộng đồng game online toxic nhất

Hầu hết các cộng đồng game đều toxic theo một hướng nào đó, nhưng đâu mới là nơi toxic nhất? Theo thống kê từ nghiên cứu mới nhất chỉ ra là Dota 2 và CSGO.

CSGO: Lầm tưởng về trick nhảy không tạo tiếng động

Nhảy không tạo ra tiếng động được xem là công cụ quý giá và quan trọng trong CSGO. Tuy nhiên, trick này lại không tuyệt vời như bạn nghỉ.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận