27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy, 2022
Trang chủCông NghệGeForce RTX Super sắp sửa ra mắt trên laptop

GeForce RTX Super sắp sửa ra mắt trên laptop

Trong khi các CPU mới dành cho laptop của Intel sắp ra mắt, Nvidia cũng công bố các GPU RTX di động. Chưa hết, hãng GPU này có thể sẽ ra mắt các dòng Super để đem đến trải nghiệm game tuyệt vời cho thị trường laptop.

Phiên bản desktop của RTX 2070 Super và RTX 2080 Super cải thiện hiệu năng so với các dòng không Super, và với bản laptop cũng tương tự.

Việc cập nhật lên Max-Q mới được xem là điểm thú vị của các GPU dành cho laptop này. Max-Q là hệ thống điều khiển điện năng và nhiệt độ của GPU để card đồ họa đạt mức tối ưu giữa hiệu năng và lượng nhiệt tạo ra. Đặc biệt, nó rất quan trọng với các laptop mỏng và nhẹ.

Có 5 công nghệ đứng sau Max-Q mới: Dynamic Boost, GDDR6 lưu điện thấp, Advanced Optimus, kiểm soát hiệu năng thế hệ kế tiếp, và DLSS.

Dynamic Boost dành cho những lúc GPU đạt giới hạn của mình, nó sẽ lấy thêm tài nguyên từ CPU để tăng hiệu năng cho GPU

Trong số các tính năng mới, Dynamic Boost có lẽ tác động lớn nhất đến game. Nó giám sát lượng điện và hiệu năng của GPU lẫn CPU cùng lúc, và có thể chuyển tài nguyên từ CPU sang GPU nếu cần. Điều này cải thiện framerate.

Trong khi đó, Advanced Optimus, thay thế hệ thống Optimus ban đầu, với khả năng đổi nhanh chóng giữa card đồ họa tích hợp với CPU với card rời của laptop nhằm cải thiện pin cũng như hỗ trợ G-Sync tốt hơn.

Nvidia cũng đang muốn đưa các GPU ray tracing lên nhiều máy tính nữa. Họ cho biết giá hợp lý cho những laptop có RTX 2060 là $999. Lưu ý, chúng không phải là laptop RTX 2060 Super, hiện vẫn chưa được công bố. Năm laptop RTX 2060 đáng để quan tâm là: Acer Nitro 5, Asus ROG G512, HP Omen 15, Lenovo Y540, và MSI GF65 Thin, cùng nhiều thương hiệu khác sắp ra mắt.

Bản HP Omen mới đang sắp sửa ra mắt chắc chắn sẽ sử dụng cấu trúc đồ họa mới

Laptop sử dụng GPU Super và/hoặc Max-Q sẽ ra mắt trong tháng này. Chúng ta sẽ có bản laptop không phải Super nhưng vẫn dùng công nghệ Max-Q mới.

Còn về giá, Nvidia cho biết các laptop này sẽ có giá khởi điểm từ $699. Tuy đó chỉ là laptop GTX 1650, nhưng giá thành của laptop đang ngày càng giảm xuống, bao gồm các latop RTX 2060 $999.

Nên nhớ, cả Intel và AMD cũng đang cạnh tranh trong thị trường này, nên chúng ta có thể sẽ còn có được mức giá tốt hơn nữa. Nếu đang muốn sắm laptop mới, tốt hơn là nên đợi thêm một tháng nữa để xem mọi thứ biến động ra sao. Nhìn chung, laptop sẽ được cải thiện rất nhiều.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx