Tại sao tôi lại thích chơi Overwatch trên console

681

Thật tuyệt vời khi có thể chơi Overwatch trong yên bình.

Đây là bài cảm nghĩ của một người chơi Overwatch trên PC lẫn console từ GameSpew:

Tôi đã sở hữu Overwatch trên PC kể từ khi game ra mắt, nhưng mỗi dịp miễn phí cuối tuần, tôi lại chuyển sang chơi console và tận hưởng nó nhiều hơn. Giáng sinh vừa trôi qua, tôi cuối cùng cũng sở hữu bản Overwatch trên PS4 và kể từ đó không còn đụng vào bản PC nữa – ngoại trừ việc test những hero mới trên PTR. Trước khi mua bản PS4, những buổi cuối tuần miễn phí đó không phải chỉ là chơi 2-3 trận, tôi bỏ ra hầu hết thời gian để chơi Overwatch trên console.

Trên PC tôi luôn có áp lực phải chơi hết sức mình, và nếu bạn không làm được điều đó, bạn sẽ rất dễ nhận luồng “dư luận” từ kênh chat. Mọi người đếu muốn chơi game theo ‘meta’, và nếu bạn không muốn, khả năng lớn bạn sẽ nhận được hậu quả tương tự. Bạn không thể chơi những nhân vật mình muốn và nếu bạn vẫn phớt lờ điều này, hãy chuẩn bị “ăn hành” từ kênh chat. Bạn hiểu ý tôi muốn nói chưa? Trên console, Overwatch giải trí và đơn giản hơn. Mọi người có thể chơi bất kì hero nào mình muốn, khi nào cũng được. Họ ít tập trung vào chiến thắng bằng cách chơi theo meta, và người chơi không đủ kiên nhẫn để ‘chửi bạn’ bằng việc gõ chứ qua những nút bấm trên tay cầm.

Bạn sẽ hiểu cảm giác này trên console, mọi người đều giồng nhau ở chỗ: ngồi trên ghế sofa, thư giãn bằng Overwatch. Trên PC, ai cũng ngồi thẳng, cấu hình chuột được tối ưu hết và sẵn sàng chơi như kiểu mình đang thi đấu trong Overwatch League. Tôi ráng tránh ‘try hard’ trên PC vì những lí do đó. Kể cả trong quickplay, bạn vẫn gặp rất nhiều thành phần toxic trong Overwatch.

Nhìn chung, Overwatch dễ thở hơn trên console. Mọi người có trình độ ngang nhau. Nhịp độ trên console chậm hơn do xoay người không thể nhanh được như PC. Nhịp độ chậm phù hợp với thực lực của tôi hơn.

Ngoài ra, tôi rất ghét một nhóm nhỏ trong cộng đồng Overwatch trên PC. Cứ 9 trong 10 trận sẽ có một ai đó ‘chửi’ người khác và nó cứ tiếp diễn. Tôi biết đại đa số game thủ không như thế, nhưng nó khiến tôi khó chịu khi một nhóm nhỏ là ‘con sâu làm rầu nồi canh’. Dần nó trở thành căn bệnh nan y trong cộng đồng PC. Blizzard liên tục bảo chúng ta phải report những hành vi này. Dù đội ngũ của Blizzard thật sự đã ban nhiều người chơi hơn vì những hành vi đó, tôi ước gì phiên bản PC không mắc phải vấn đề này. Trong khi ở console, mọi người đơn giản chỉ bỏ qua nó mà thôi.

Tất nhiên, không phải ai cũng đồng ý với tôi; Overwatch có lượng người chơi lớn trên PC vì một lí do hiển nhiên. Rất nhiều game thủ muốn trở nên giỏi hơn, và rất nhiều người trong số họ muốn trở thành một phần tiếp theo của nền esport. Điều đó ổn thôi. Nhưng với tôi? Tôi chỉ muốn chơi Overwatch mà không cần phải trải nghiệm toxic. Tôi sẽ tiếp tục tận hưởng trên console, và bạn có thể tiếp tục tận hưởng trên PC.

Tác giả: Jack Bamfield

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận