Hướng dẫn PUBG Mobile – sống sót đến phút cuối

1495

Áp dụng những mẹo này sẽ giúp bạn tồn tại lâu hơn trên chiến trường để kiếm gà quay dễ dàng hơn. Hướng dẫn PUBG Mobile.

Đừng tham gia đánh nhau cho tới khi bạn đã sẵn sàng

Đây có lẽ là mẹo tốt nhất để giữ mạng càng lâu càng tốt cho bạn. Bạn nên luôn luôn kiếm đủ vũ khí và đồ đạc trước khi tiến vào giao tranh. Nếu có người bắn bạn từ xa, hãy rút lui và tiếp tục loot đồ cho tới khi bạn đã sẵn sàng 100%.

Vậy thì trước khi bước vào đánh nhau bạn cần những gì? Đầu tiên là phải có một cây súng tầm xa với đủ đạn dược. SMG và Shotgun chỉ phù hợp ở tầm gần, nếu sử dụng ở ngoài trời cộng với khoảng cách xa thì hơi khó nhé. Nếu được thì nhớ tìm thêm một ống ngắm ổn nữa.

Tiếp theo là kiểm tra đã đủ “máu” chưa. Nếu bị mất máu nhiều trong giao tranh, bạn nên tìm cách để hồi phục càng nhanh càng tốt. Lời khuyên là nên chuẩn bị sẵn 2-3 first aid kit và một vài lon tăng lực hay kháng sinh đều được.

Cuối cùng, hãy đảm bảo trên người bạn giáp nón đã đủ cả. Nón sẽ giảm sát thương bắn vào đầu bạn, và giáp cũng làm điều tương tự cho người bạn. Có 3 cấp độ giáp, càng cao bảo vệ càng tốt.

Giáp 3 cực kì hiếm, nhưng giáp 1 và 2 lại rải rác khá nhiều. Nên tìm ít nhất là giáp 2 trước khi đánh nhau.

Đang chơi Squad? Hãy đi cùng đồng đội

Nếu bạn đang chơi Duo hoặc Squad, hãy đi gần đồng đội của mình. Điều này không chỉ giúp cả bọn có thể bảo kê lẫn nhau, mà còn để dễ cứu nhau dậy khi có người bị gục.

Nếu bạn “đơn thương độc mã” tiến công kẻ địch, khả năng lớn là bạn sẽ đụng độ với cả một nhóm. Một mình cân tất như vậy rất nguy hiểm.

Luôn chú ý tới vòng bo

Đã nhiều lần chủ thớt đã bỏ mạng vì quên đi điều này. Vì mải mê làm gì đó mà quên chạy vào trong bo, thế là chết.

Thường xuyên để mắt tới hai vòng tròn màu trắng và màu xanh này sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch cho vài phút sắp tới. Bạn cũng nên nhìn đồng hồ đếm ngược ở dưới minimap, thể hiện thời gian đếm ngược tới khi vòng tròn bắt đầu thu hẹp lại.

Di chuyển sau chướng ngại vật

Nếu bạn cần di chuyển, hãy xác định điểm nấp tiếp theo của mình. Bạn sẽ không bao giờ biết mình sẽ bị bắn từ hướng nào, nên nếu bạn đặt kế hoạch trước và luôn nấp sau một thứ gì đó, bạn sẽ có thời gian để xác định hướng bắn của kẻ địch.

Điều tệ nhất mà bạn có thể làm là chạy giữa một nơi đồng không mông quạnh. Làm việc này sẽ đặt bạn vào vị trí con mồi cho các người chơi xung quanh mà bạn không thể nào tự phòng thủ được.

Sẽ có vài trường hợp bắt buộc bạn phải chạy qua những nơi ấy. Khi đó, hãy nằm xuống bò hoặc di chuyển từ bụi cây này sang bụi cây khác. Nếu không có chỗ để nấp, thì đừng để lộ vị trí của mình.

Hồi máu trước khi tiếp tục bắn

Nếu bạn bị ăn đòn khá đau, hãy dành ra một lúc để hồi phục trước khi tái đối mặt kẻ thù. Nếu bạn ngoan cố ló mặt khi máu thấp, kẻ thù chỉ cần bắn trúng 1-2 viên nữa là hạ gục được bạn.

Hãy luôn giữ máu của mình càng cao càng tốt, nếu cần dùng hết tất cả thuốc thang mình đang có cũng phải dùng. Nếu mà chết rồi thì cũng đâu còn cơ hội dùng nữa đâu, nên đừng tiếc.

Chọn nơi đáp thông minh


Tuy nhiên đáp xuống những nơi ấy cũng khá là mạo hiểm vì rất đông người chơi cũng có cùng suy nghĩ giống bạn. Thay vì vậy, hãy thử đáp xuống những nơi bên cạnh các điểm nóng ấy. Bạn vẫn có thể loot đồ và chuẩn bị sẵn sàng, rồi sau đó tấn công vào khu vực nóng với những người chơi khác đã loot được đồ xịn.

Khả năng cao là những nơi đó đã diễn ra giao tranh, khá nhiều người đã ngã xuống và có thể còn tiếp diễn cho đến lúc bạn đã loot đồ xong và tiến vào.

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận