Trang chủCẩm nangHearthstone: ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’, vị trí đặt bài

Hearthstone: ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’, vị trí đặt bài

Series ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’ lần này sẽ tìm hiểu về nghệ thuật vị trí đặt bài trong Hearthstone – việc đặc minion của bạn trên bàn để có thể gây ảnh hưởng nhất. (Với những người chơi mới, nếu bạn chưa nghĩ cặn kẽ về vị trí ra minion của mình, thì bạn nên suy nghĩ từ bây giờ!)

Đặt minion trên bàn là kỹ năng cần phải đưa ra hai cân nhắc: Mình có thể đánh như thế nào để tận dụng lợi thế vị trí của các minion của bản thân, và đối thủ của mình sẽ đánh như thế nào để ảnh hưởng điều này?

Những ví dụ điển hình về các lá bài yêu cầu phải đặc biệt tận dụng vị trí gồm có Flametongue Totem và Cone of Cold.

Khi bạn chuẩn bị dọn bàn cho Flametongue Totem, bạn thường phải đảm bảo hai minion cạnh lá này có thể sử dụng được ngay lượt tung ra nó, tối ưu hóa giá trị của Flametongue Totem ngay tức khắc. Đặt nó ngay cạnh minion có Taunt cũng rất giá trị, để cải thiện khả năng trade minion. Bạn có thể tấn công bằng minion bên cạnh Totem, sau đó tung minion có Charge cạnh nó để tăng sát thương tối đa!

Tương tự, Cone of Cold có thể trừng phạt những người chơi không biết đặt minion ở vị trí tốt. Nếu bạn có bốn minion trên bàn, nhưng ba minion có giá trị cao nhất lại được đặt kế nhau, Cone of Cold có thể giữ chân chúng lại. Nếu bạn có hơn ba minion trên bàn, Mage buộc phải chọn xem nên chọn ba đối tượng nào để dùng Cone of Cold – do đó bạn có thể ngăn chặn Mage chọn được mục tiêu tối ưu.

Có rất nhiều tiềm năng trong việc ra quyết định vị trí minion mà người chơi có thể dùng. Một vài yếu có thể ảnh hưởng quyết định đó bao gồm:

  • Summons: Bất kỳ lá bài phép nào hoặc có hiệu ứng “summon” minion, thay vì bạn phải trực tiếp đặt chúng trên bàn, sẽ đưa minion mới ở phía bên phải ngoài cùng của bạn. Ví dụ gồm Hero Power của Shaman hoặc lá phép Animal Companion.
  • Minion summons: Minion có thể summon thêm minion khác – dù nó là hiệu ứng Battlecry, như Faceless Summoner, hay cuối lượt, như Primalfin Totem – minion mới sẽ xuất hiện ở ngay cạnh bên phải vị trí minion lúc đầu được đặt. Vài minion, như Sindragosa hoặc Grim Necromancer, summon nhiều minion – trong trường hợp này, chúng sẽ lấp đầy các ô bên cạnh.
  • Deathrattles: Khi hiệu ứng Deathrattle summon một hoặc nhiều minion, những minion đó sẽ được summon ngay vị trí gốc của minion lúc đầu. Nếu bạn có Cairne Bloodhoof trên bàn giữa hai Murloc Tinyfins, Baine Bloodhoof sẽ xuất hiện giữa hai murlocs khi Cairne chết.
  • Spell effects: rất nhiều phép ngoài Cone of Cold có thể tận dụng việc đặt minion kém. Meteor là một ví dụ tuyệt vời.
  • Các lá “Also damages”: Nếu bạn đã từng dùng Scourgelord Garrosh, bạn đã thấy hiệu ứng này trên Shadowmourne – và có thể chọn cách dọn bàn đối phương trong khi nhận ít sát thương nhất nếu lựa chọn đối tượng đúng (hiệu ứng này cũng tồn tại ở những lá Wild như Magnataur Alpha và Foe Reaper 4000!)
  • Hiệu ứng bên cạnh: Giống với ví dụ Flametongue Totem ở trên, vài lá bài áp dụng hiệu ứng lên các minion bên cạnh. Có vài minion cũng có Battlecry áp dụng lên minion bên cạnh, nổi tiếng nhất là Defender of Argus.

Rất nhiều người chơi biết cạch chọn vị trí đặt bài trên bàn của mình – tối đa sát thương họ có thể gây ra bằng Flametongue Totem, hay đặt Defender of Argus giữa hai minion khỏe – nhưng thử thách tiếp theo chính là suy nghĩ về khả năng mà đối phương có thể trừng phạt vị trí đặt bài của bạn.

Bạn có thể xếp bài trên bàn để không bị vô hiệu hóa bởi Cone of Cold? Liệu đối phương có thể dọn bàn bằng Meteor? Khi đến lượt bạn, bạn đã giảm thiểu khả năng đối phương nhận được giá trị tối ưu khi họ sử dụng Flametongue Totem để đối đầu với bạn?

Ngoài ra cũng có vài lá thú vị trong Kobolds & Catacombs, như Crushing Walls của Hunter!

Hiểu được lựa chọn mình có và các vị trí tương ứng sẽ giúp bạn trở thành người chơi mạnh hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn trước trong series ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’:

  • Hearthstone: ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’, Chuẩn bị thi đấu

Nguồn: Playhearthstone

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version