Cẩm nang

ARK: Survival Evolved sẽ có phiên bản di động miễn phí

39

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để thuần hóa những chú khủng long và khám phá hòn đảo chỉ bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng với sự trở lại của ARK: Survival Evolved trên thiết bị di động. Theo như nhà phát hành Studio Wildcard, phiên bản mobile của game sẽ được ra mắt vào mùa xuân này.

Người chơi sẽ được trải nghiệm vùng đất của ARK: Survival Evolved với tất cả những nét đẹp tiền sử, vì bản mobile sẽ không phải chỉ là một phần ngoại truyện, mà là một “trải nghiệm sinh tồn online đầy đủ chứa trong bản PC và console”, theo Studio Wildcard. Các tính năng có khả năng xuất hiện trong bản mobile bao gồm:

  • Hệ thống khám phá hoàn chỉnh
  • Hơn 80 loài khủng long và các loài thú thời tiền sử để thuần hóa và huấn luyện
  • Các cơ chế bộ lạc
  • Chế tạo đồ
  • Xây dựng

Studio Wildcard thông báo rằng bản mobile của ARK: Survival Evolved sẽ được “thiết kế và phát triển” bởi War Drum Studios, studio chịu trách nhiệm đưa các dự án của Rockstar Games như Grand Theft Auto lên nền tảng di động.

Đây không phải lần đầu tiên Studio Wildcard làm việc với ý tưởng một cuộc khám phá tiền sử và thuần hóa khủng long trên thiết bị cầm tay. Một vài tháng trước, nhà phát triển nói rằng Nintendo Switch là một “nền tảng tuyệt vời” và thậm chí còn cho rằng ARK: Survival Evolved sẽ rất phù hợp với console lai này. Có vẻ như, tạm thời thì studio này sẽ quay về với thiết bị di động để thỏa mãn tham vọng này.

Sau closed beta của ARK vào 15/03, War Drum và Studio Wildcard đang có dự định ra mắt game trên cả iOS và Android trong mùa xuân này. Kể từ giai đoạn Early Access trên Steam vào 06/2015 và lúc ra mắt chính thức vào 08/2017, tựa game đã đạt được doanh số hơn 9 triệu bản và hơn 13 triệu người chơi trên tất cả các nền tảng (Mac, Linux, PlayStation 4 và Xbox One).

Game cũng đang gây tiếng vang ở thị trường thực tế ảo. Được phát triển bởi Snail Games với sự tư vấn sáng tạo từ Studio Wildcard, ARK Park là phiên bản “ngoại truyện” sẽ được ra mắt vào ngày 22/03 năm nay dành cho HTC Vive, Oculus Rift và PSVR. Tựa game này sẽ cho phép người chơi “tự do tham quan mặt đất mà không bị bất cứ hạn chế nào.”

Hành trình của ARK: Survival Evolved là một hành trình phát triển và thích ứng. Thậm chí tựa game còn có thể sẽ có bản mở rộng thứ ba ngay trong năm nay. Mặc dù chưa có ngày tháng cụ thể trên trang thông báo, ARK dành cho di động được kỳ vọng sẽ ra mắt trong mùa xuân này.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm