32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 23 Tháng Chín, 2020
Trang chủ PC/Console Sony công bố tay cầm DualSense dành cho PlayStation 5

Sony công bố tay cầm DualSense dành cho PlayStation 5

Trong công bố bất ngờ, Sony đã chia sẻ tay cầm PlayStation 5, mang tên DualSense. Thiết kế của DualSense 5 có nhiều điểm tương đồng với các tay cầm PlayStation DualShock trong khi cải tiến thêm về mặt công nghệ.

Đầu tiên, các fan sẽ nhận ra tông màu thể thao từ DualSense. Truyền thống, Sony chọn tay cầm đen toàn diện, nhưng DualSense thì khác. Ngoài ra, thiết kế màu này cũng phần nào tiết lộ lên màu sắc của máy PS5. Có thể Sony cảm thấy Microsoft quyết định chọn tông toàn đen cho máy Xbox của họ, nên đây là cơ hội để thiết kế PS5 bắt mắt hơn cho các game thủ.

Các tính năng được xác nhận trong DualSense gồm có haptic feedback và force triggers, để cho bạn cảm nhận game thực tế hơn so với các tay cầm rung bình thường. Các tính năng này đã là chuẩn cho những tay cầm khác khá lâu, nên không quá lạ khi Sony quyết định thêm chúng vào trong tay cầm PS5.

Sony cũng biến đổi nút Share thành nút Create. Điều này cho thấy PS5 sẽ có nhiều lựa chọn trong việc chia sẻ các clip gameplay và screenshot hơn. Đáng tiếc, công ty hiện chưa tiết lộ gì hơn ngoài cái tên của nút này.

Các thay đổi lớn khác trong tay cầm PS5 DualSense bao gồm microphone tích hợp để bạn có thể giao tiếp trong game và trò chuyện không cần phụ kiện thêm. Chúng ta chưa rõ microphone này có được điều chỉnh gì không, nhưng thường thì microphone tích hợp vào tay cầm có thể không đem đến chất lượng âm thanh tuyệt cho những người nghe khác. Hầu hết người dùng PS4 đều biết chất lượng microphone trong DualShock 4 kém ra sao rồi, hy vọng, lần này mọi thứ sẽ tốt hơn.

DualSense cũng thay đổi vị trí thanh đèn lên phía trên tay cầm và chỉa chúng ra hai phần rìa của touchpad. Đây có thể là động thái thúc đẩy của PlayStation 5 với VR, do nhiều game tận dụng thanh đèn để xác định thông tin (Destiny 2 dùng nó để thể hiện đầy thành Super), nên việc dễ thấy nó hơn hoàn toàn dễ hiểu.

Không nghi ngờ gì khi tay cầm DualSense sẽ trở nên phổ biến hơn, không chỉ vì tông màu trắng chủ đạo của nó. Một số bạn sẽ yêu thích thay đổi có trong thời đại PS5 trong khi số khác thắc mắc tại sao Sony lại quyết định điều chỉnh sau khi đã trung thành với tông màu đen từ rất lâu. Có lẽ chúng ta sẽ nắm rõ hơn khi Sony trình làng chiếc máy PS5.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Hướng dẫn sử dụng Discord – nền tảng chat voice và giao tiếp cho game thủ

Với sự phổ biến của những tựa game mutiplay thì việc sở hữu một phần mềm để chat với đồng đội của mình là điều cần thiết và Discord chính là vị cứu tinh.