Dota 2: Black^ và Clutch Gamers đường ai nấy đi

788

Đội hình quốc tế trẻ Clutch Gamers đã không tồn tại được lâu, khi mà carry mới Dominik “Black^” Reitmeier đã rời khỏi đội. Với kỳ chuyển nhượng đã kết thúc, tổ chức Maylaysia đánh mất cơ hội nhận được tấm vé mời vào vòng loại kín của The International 2018. Black hé lộ anh sẽ sớm công bố về tương lai của mình.

Clutch Gamers gần như không còn tồn tại trong mùa giải này kể từ lúc đội hình bắt đầu được công bố vào tháng 9. Dù có rất nhiều thay đổi trong đội hình, họ vẫn không thể thắng được một vòng loại.

Một đội hình mới được hình thành vào cuối tháng 2, trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, bao gồm các cựu thành viên của mousesports, Team Empire, No Diggity và WarriorsGaming.Unity cũng như sự trở lại của Black^.

Tin Tweet từ tài khoản chính thức của tổ chức viết như sau:

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Kể từ lúc đầu tập luyện, đội đã có nhiều vấn đề. Giao tiếp không hiệu quả cũng những hiểu lầm đã tạo ra bất đồng giữa anh và các thành viên còn lại. Đôi khi, mọi thứ không diễn ra như bạn mong đợi. Tính cách không phù vợp nhau và vài quyết định khó khăn buộc phải đưa ra Chúng tôi biết biết mình sẽ mất suất dự của khu vực nếu làm điều này, nhưng đây là thứ phải làm để đội tốt hơn, do đó chúng tôi quyết định chia tay với anh[/penci_blockquote]

Dưới đây là những thành viên còn lại của Clutch Gamers:

— Anas “MagE-“ Hirzallah
— Kharis “SkyLark” Zafeiriou
— Mohammad “AfrOmoush” Abu Al Eis
— Vladimir “yol” Basov

Black^ đã giải thích lí do về sự ra đi đột ngột này: đổ thừa sự lo lắng cũng như hoảng hốt khi đội không mạnh như mình tưởng. Anh xin lỗi các tuyển thủ và người hâm mộ, nhận trách nhiệm về chính mình vì đã để chuyện này xảy ra.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Việc ra đi quá nhanh chóng có lẽ là cú sốc cho vài người. Lí do tôi rời đi sớm thế là vì tôi đã từng thi đấu với vài thành viên và rất hoài nghi về họ. Chúng tôi đến từ những đất nước và khu vực khác nhau, do đó trước khi thành lập, chúng tôi không có cơ hội thi đấu cùng nhau và thử nghiệm điều này. Cho nên, một khi chúng tôi bắt đầu tập luyện thì mọi thứ không diễn ra như đã định. Mọi người không thi đấu như mong đợi của tôi và việc đã từng thi đấu với vài người trogn đội trước đây, tôi bắt đầu suy nghĩ sai lệch. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi không đủ mạnh, chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không cải thiện, nếu mọi thứ là một sai lầm lớn? Sau một tuần tập luyện và thi đấu, niềm tin của tôi vào mọi người bị lung lay. Đừng hiểu lầm, họ đều là những người đã thắng giải đấu hoặc tiến vào rất sâu, các thành viên chắc chắn có khả năng thi đấu tốt rồi tiến xa hơn nếu có được một lãnh đạo giỏi.

Lỗi không thuộc về đội hay các thành viên, mà là do tôi. Tu tưởng của tôi đã khiến suy nghĩ tiêu cực về đội cũng như ban quản lý. Tôi bất thình lình trở nên sợ hãi, lo lắng. Tôi khiến cho bầu không khí căng thẳng, và không vui. Tuy tôi không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra điều đó, nhưng tôi chắc chắn mình là một trong những nguyên nhân lớn. Cho nên tôi muốn xin lỗi mọi người vì điều này hoặc đã đến mọi người bị liên lụy.

Tôi đã phạm sai lầm rất nhiều trong việc tham gia/rời đội mà tôi rất hối hận. Cho đến hiện tại. Lí trí của tôi cho mình biết đây là điều đúng phải làm và tôi luôn đi trái lại những gì lí trí mách bảo tôi. Trung thành là một đứ tính tốt, nhưng tôi nhận ra rằng bạn không nên phản bội trái tim bạn. Tôi có niềm tin mãnh liệt là quyết định này tốt hơn. Cho bản thân tôi cũng như các thành viên. Tôi sẽ cố hỗ trợ họ tìm tuyển thủ mới và luôn ở đây nếu đội cần tôi. Chúng tôi vẫn là bạn ở ngoài lẫn trong Dota 2. Không chơi cùng nhau không có nghĩa là chúng tôi ghét nhau.

Tôi muốn xin lỗi một lần nữa đến mọi người và những đồng đội đã bị thất vọng vì điều này xảy ra. Và tôi thật sự xin lỗi vì những gì đã diễn ra.[/penci_blockquote]

Black^ lần đầu tiên thi đấu tại Đông Nam Á thi đấu cho đội Fnatic trẻ trong đợt ‘thay máu’ đầu tiên, từ giai đoạn cuối tháng 8 cho đến đầu tháng 12 2015. Lần thứ hai anh thử sức mình tại khu vực này là cùng Team Faceless, từ tháng 9 2016 đến tháng 7 2017. Nhưng thành công lớn nhất của đội chỉ là hạng 5-8 tại Kiev Major 2017.

Clutch Gamers (CG) là đội Dota 2 chuyên nghiệp tại Malaysia, được thành lập bởi Jaseem Khan, chủ sở hữu của Power Gaming. Tổ chức được thành lập vào tháng 4 2017 trước thềm Kiev Major, tuy nhiên đội đã thất bại giành quyền tham dự. Sau đó, Clutch Gamers hầu như đạt hạng cuối ở tất cả sự kiện LAN lớn mà đội giành quyền tham dự: The Manila Masters, EPICENTER: Moscow 2017, và Mars Dota 2 League 2017. Mùa giải 2017-2018 vừa qua cũng không thấy được sự hiện diện của Clutch Gamers ở bất cứ đâu.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận