27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 20 Tháng Mười, 2021
Trang chủMobileDead by Daylight Mobile, game kinh dị 4 vs 1 ra mắt di động

Dead by Daylight Mobile, game kinh dị 4 vs 1 ra mắt di động

Behaviour Interactive vừa port tựa game kinh dị multiplayer, Dead by Daylight, lên di động. Bản di động chơi gần như bản gốc, với bốn người chơi vào vai kẻ sống sót và một người làm kẻ săn người. Những người sống sót phải cố trốn thoát mà không để bị giết, trong khi kẻ giết người thì phải giết họ.

Game không hề đơn giản, khi người sống sót lẫn kẻ giết người có hàng loạt cơ chế game phải tuân theo để hoàn tất nhiệm vụ. Ví dụ, người sống sót không thể làm hại kẻ giết người. Thay vào đó, họ phải di chuyển lén lút để né tránh, núp vào trong các chiếc tủ cũng như di chuyển một cách im lặng nhất có thể.

Thế nhưng, bạn không phải lúc nào cũng nhìn thấy kể giết người, và đó là lúc “bán kính sợ hãi” (terror radius) kích hoạt. Khi đến gần kẻ giết người, bạn sẽ nghe tiếng tim đập. Nó càng lớn hơn khi bạn đến gần kẻ giết người hơn, cho đến thời điểm người chơi có thể thấy được tầm nhìn của kẻ giết người nhờ vào vùng đỏ hiện trước chúng.

Trong khi người sống sót không thể tấn công kẻ giết người, bạn có thể giúp những đồng đội mình để không bị bắt bằng cách làm mù hoặc gây choáng kẻ giết người tạm thời. Bạn có thể hồi máu cho đồng đội khi họ bị thương. Còn về cách trốn thoát, người chơi phải sửa được năm máy phát điện quanh bản đồ. Sửa chữa sẽ tạo ra tiếng động, làm cho kẻ giết người biết được vị trí của bạn. Một khi đã sửa được năm máy, người sống sót có thể chạy ra cổng trốn thoát.

Trong khi đó, kẻ giết người có những cơ chế riêng để giúp quá trình đi săn và kết liễu người sống sót. Kẻ giết người có thể lần theo dấu vết và máu mà người sống sót để lại, cũng như biết được vị trí có tiếng ồn lớn. Bạn cũng có thể chạy nhanh hơn người sống sót, giúp bắt được họ khi phát hiẹn. Nếu bắt kịp, kẻ giết người phải tấn công để hạ gục chúng, bằng các đòn cận chiến hoặc từ xa. Sau hai đòn, người sống sót sẽ gục ngã.

Đế thật sự giết chết người sống sót, kẻ giết người phải mang chúng đến một trong những cây móc tế thần quanh map. Kẻ giết người cần phải nhanh và cẩn thận, do người sống sót có thể giằng co, gây choáng và thoát được trong quá trình này, hoặc được đồng đội giải cứu. Nếu di chuyển thành công người sống sót đến móc tế thần, kẻ giết người vẫn cần phải đề phòng, do đồng đội hắn có thể tìm cách thoát cũng như giải cứu người bị móc.

Dead by Daylight Mobile về cơ bản là game tương tư như PC, có điều được thiết kế dành cho di động. Bạn sẽ có hệ thống lên cấp, cho phép các nhân vật chọn kỹ năng, trang phục mở khóa. Ngoài ra, di động được thiết kế lại giao diện và bộ điều khiển để game chơi phù hợp hơn. Nếu muốn thử qua, game hiện có trên  App StoreGoogle Play.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x