Cẩm nang

Facebook Gaming ra mắt app xem stream trên Google Play

24

Nhằm bắt kịp trong cuộc chiến với các nền tảng livestream khác như Twitch hay YouTube, Facebook Gaming đã ra mắt app mới trên Google Play.

Theo Facebook Gaming, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng theo dõi những streamer Facebook Gaming ưa thích cũng như chơi game và tham gia các nhóm game.

Tương tự như ứng dụng di động của Twitch, người dùng có thể xem stream mà họ theo dõi, cũng như tham gia các kênh stream đang nổi. Nhưng, Facebook đột phá hơn nhờ khả năng chơi game trên app của mình.

Ngoài khả năng xem stream và tham gia trò chuyện trên stream, bạn có thể dùng app để chơi những game nhỏ cùng bạn bè như Everwing hay game bóng rổ.

“Cộng đồng streamer quốc tế của chúng tôi đã yêu cầu phát triển một app Facebook Gaming độc lập được một thời gian, và đội ngũ rất vui mừng khi ra mắt nó trên Google Play”, phó chủ tịch Facebook Gaming là Vivek Sharma phát biểu. “Chúng tôi đang xây dựng nhà mới cho các cộng đồng game. Ứng dụng Facebook Gaming là ví dụ điển hình cho sự trỗi dậy của game trên Facebook trong những năm qua, và chúng tôi chỉ mới bắt đầu.”

Ngoài ra, ứng dụng được phát triển để mọi người có thể livestream game từ điện thoại lên Facebook. Tính năng này dành cho những ai muốn stream game di động mà không cần đến capture card hoặc webcam.

Facebook tiếp tục cuộc đua với Twitch sau một quý 1 2020 bùng nổ. Trong quý đầu tiên của năm nay, nền tảng tăng trưởng 20% số giờ xem so với cùng kỳ năm ngoái, và chiếm 11% thị trường mảng stream (theo số liệu từ Streamlabs).

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm