Trang chủEsportsPUBG Corp gia cố anti-cheat và nghiêm khắc hơn trong lệnh ban hacker

PUBG Corp gia cố anti-cheat và nghiêm khắc hơn trong lệnh ban hacker

Giống với nhiều tựa game online multiplayer, PlayerUnknown’s Battlegrounds đã phải đối đầu với vấn nạn hack rất nhiều trong những năm qua. Cuối tháng 12 rồi, PUBG Corp. đã liên tục ban 100,000 hacker mỗi tuần. Giờ đây, studio sẽ ra mắt hàng loạt các bước đi mới để khắc phục vấn nạn hack trong tựa game của mình.

Trong bài viết đăng trên website của PUBG, giám đốc sản xuất của PUBG PC là Taeseok Jang phát biểu: “Cuộc chiến chống lại các phần mềm gian lận chưa bao giờ kết thúc và đó là điều chúng tôi liên tục hết mình tìm ra giải pháp cho nó.” Nhấn mạnh chống hack là “vấn đề ưu tiên cao” của studio, Jang giới thiệu nhiều “cải thiện” mà nhà phát triển ra mắt trong năm nay để “đảm bảo người chơi có thể cảm nhận được nỗ lực của đội ngũ.”

Đầu tiên là “các bước tăng cường trước khi nó xảy ra” để ngăn cản hack trước khi nó được chạy, như xác nhận Hai yếu tố (two-factor authentication) cho người dùng để tài khoản họ không bị hacker cướp, sử dụng rồi bị ban. Đội ngũ cũng chỉ sửa những lỗ hổng hack có trong mã game.

Ngoài ra, studio còn đặt “trọng tâm vào tăng cường hệ thống tự động ban cũng như cải thiện hệ thống ban phần cứng” khi hack xảy ra.

PUBG Corp mở rộng phạm vi phát hiện của game “để ngăn cản những phần mầm gian lận tốt hơn”, cũng như thêm “phân tích tự động” để ” tìm kiếm những người chơi sử dụng các phần mềm gian lận bằng cách tìm ra sự khác biệt rõ rệt giữa các giá trị trong môi trường chơi của người chơi thật và những kẻ dùng hack.” Studio dự tính các thay đổi này sẽ ra mắt trong tháng 7 năm nay.

Một khi đã phát hiện ra hacker, có hai cách để nghiêm khắc lệnh ban. Trước nhất, hệ thống mới của PUBG Corp sẽ ban HWID, tức “những cải thiện này sẽ tìm thông tin phần cứng của người dùng và ở mức độ kernel bằng các thuật toán cụ thể, dù cho phần mềm hack cố vượt mặt, chúng tôi vẫn có thể nhanh chóng chặn phần mềm tiếp tục. Điều này sẽ giúp cho việc ban PC cũng như tài khoản sử dụng phần mềm hack.”

Chưa hết, công ty còn tăng “mức độ ban” bằng cách thay đổi cách họ tiếp cận những ai bị ban tạm thời để điều tra. Trong khi đội ngũ cố tránh “những trường hợp ban nhầm” nhiều nhất có thể, Jang cho hay họ “nhận ra quá cẩn trọng có thể gây tác động tiêu cực đến nhiều người hơn là tài khoản bị nghi ngờ”. Studio dự tính sẽ khắt khe hơn, bao gồm “giám sát thêm” cho những kẻ bị nghi ngờ là hack vào tháng 6 năm 2020.

Bạn có thể đọc thêm về những thay đổi để ban cũng như chống lại hacker của PUBG cùng kế hoạch cải thiện chất lượng game tại đây.

Các bạn có thể đọc

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version