28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsValorantGiải thích hệ thống rank VALORANT

Giải thích hệ thống rank VALORANT

Riot Games đã chính thức công bố chi tiết hệ thống rank matchmaking cho VALORANT. Trên website chính thức của VALORANT, được viết bởi Ian “Brighteyz
Fielding, thành viên của đội thi đấu chuyên nghiệp VALORANT.

“Chế độ competitive sẽ sớm có mặt sau patch 0.48, bắt đầu với khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ.”

Chế độ competitive sẽ sử dụng “những thể thức và quy định tương tự trong Unrated, nhưng tập trung vào tính cạnh tranh hơn. Đội ngũ cho biết đây mới chỉ là những giai đoạn đầu và sẽ cải tiến theo thời gian nhưng “trải nghiệm chính vẫn giống như trong closed beta.”

Hơi khác biệt với những hệ thống matchmaking cạnh trang khác là VALORANT sẽ không tập trung vào số trận thắng thua của Game bao gồm cả kỹ năng cá nhân của bạn để cho vào công thức rank. “Chúng tôi tính đến kỹ năng cá nhân của bạn để có thể công nhận bạn có đang smurf hay không, nhằm giảm tình trạng ‘boosted’ rank, và đảm bảo hầu hết các trận, bạn và đồng đội được chơi một trận đấu công bằng”.

Riot “tổng kết” vài thứ sẽ sớm ra mắt trong chế độ competitive:

  • Hoàn tất 20 trận Unrated để mở khóa chế độ Competitive
  • 8 rank, với 3 tier mỗi rank, ngoài trừ rank cao nhất, VALORANT
  • Tìm game với nhóm 5 người thì chỉ được cách nhau tối đa 2 rank.
  • Rank không hiển thị trong các trận competitive nếu bạn không chơi trong vòng 14 ngày, nhưng rank sẽ không bị tụt giảm trong thời gian này.
  • Rank trong Closed beta sẽ không được giữ lại khi game chính thức ra mắt.

Hệ thống rank sẽ tương tự với tựa game MOBA nổi tiếng của Liên Minh Huyền Thoại, bắt đầu với Iron (Sắt). Từ Iron bạn sẽ di chuyển lên Bronze (Đồng), Silver (Bạc), Gold (Vàng), Platinum (Bạch kim), Diamond (Kim cương), Immortal và VALORANT xếp từ thấp đến cao.

Riot Games nhấn mạnh một lần nữa tuy “thắng trận là yếu tố quan trọng nhất để thăng hạng”, nhưng thi đấu xuất sắc có thể giúp bạn thăng hạng nhanh hơn. Ngược lại, nếu thi đấu kém cõi trong khi thua, bạn thể rớt hạng nhanh hơn.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết ­về Valorant tại đây:
Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x