25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Công Nghệ USB4 sẽ hỗ trợ các màn hình 8K HDR và cả 16K

USB4 sẽ hỗ trợ các màn hình 8K HDR và cả 16K

USB4 đang chuẩn bị trở thành dây cáp đa năng tốt nhất từ trước đến nay. Mới đây, Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video (VESA) công bố những tính năng của DisplayPort 2.0 giờ sẽ góp mặt trên USB4.

Điều này có nghĩa là gì? USB4 sẽ có băng thông cần thiết để truyền tải lên các màn hình độ phân giải 8K (7680×4320) ở 60Hz bao gồm HDR không nén, hoặc màn hình độ phân giải 16K (15360×8460) ở 60Hz với HDR (nhưng phải nén).

USB4 hỗ trợ 8K HDR và 16K

Nhờ có chuẩn DisplayPort Alt Mode 2.0, nó giúp cho USB4 hưởng lợi từ sức mạnh DisplayPort 2.0.

“DisplayPort Alt Mode mới của VESA bao gồm nhiều cải tiến mới như cập nhật thông số cũng như quản lý nguồn điện để đảm bảo nó có thể tích hợp vào trong USB4”, Craig Wiley, giám đốc marketing của Parade Technologies và thành viên hội đồng VESA cũng như lãnh đạo nhóm DisplayPort Alt Mode phát biểu.

Nhìn chung, VESA tăng gấp đôi băng thông cho video của USB4. Trước đó, USB4 chỉ có thể truyền tải thông tin hai chiều ở tốc độ khoảng 40Gbps. Do video chỉ được truyền tải một chiều, trong khi DisplayPort hỗ trợ truyền tải dữ liệu khoảng 80Gbps (chính xác là 77.37Gbps), nên USB4 cũ sẽ không tận dụng hết được lợi ích này. Điều đó giờ đã thay đổi với DisplayPort Alt Mode 2.0.

Theo Anandtech, VESA thiết kế lại các chân dữ liệu để băng thông 77.37Gbps của tín hiệu DisplayPort 2.0 có thể truyền tải xuống, cho phép đạt độ phân giải màn hình cao hơn.

Tất nhiên, chúng ta còn cả một chặng đường dài trước khi phần cứng máy tính đủ sức tận dụng màn hình 16K, hay thậm chí là màn hình 8K. Dù vậy, việc tăng băng thông này đảm bảo chúng ta không cần phải lo ngại về dây cáp khi các công nghệ này trở nên phổ biến. Nó cũng mở đường cho việc chạy màn hình 4K không nén ở 144Hz thông qua USB4.

Chúng ta vẫn đang chờ phần cứng USB4 ra mắt. VESA dự tính đợt sản phẩm đầu có DisplayPort Alt Mode 2.0 sẽ xuất hiện vào 2021.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

BlizzCon 2020 bị hủy, dự kiến tổ chức online vào đầu 2021

Như mọi người đã dự đoán trước, BlizzCon 2020 bị hủy.  Blizzard vừa chính thức đưa tin, xác nhận sự kiện thường niên này sẽ không diễn ra do dịch COVID-19.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Game bắn súng Valorant sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6

Thời gian chính thức ra mắt Valorant đã được xác định: 2 tháng 6. Điều đó đồng nghĩa chưa đầy hai tuần nữa, Valorant closed beta sẽ chấm dứt.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận