28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủPC/ConsoleAge of Empires 2 đang hồi sinh trở lại trong năm 2020

Age of Empires 2 đang hồi sinh trở lại trong năm 2020

Sau gần 21 năm ra mắt, Age of Empires 2 có thể đang tận hưởng năm tháng tốt nhất của mình. Kể từ khi bản HD ra mắt vào năm 2013, lượng người chơi trung bình của game tiếp tục phát triển. Khi mà Age of Empires 2: Definitive edition ra mắt vào năm ngoái cũng như dịch COVID-19 xảy ra, lượng người chơi game tăng đột biến, cụ thể Age of Empires đã đánh bại rất nhiều tựa game lớn trong thời gian này. AoE 2 giờ là game RTS (chiến thuật thời gian thực) được chơi nhiều nhất trên Steam hiện tại, bao gồm bản Definitive Edition và bản 2013 HD. Hai tựa game hiện đã vượt mặt đối thủ game chiến thuật Company of Heroes 2. Năm nay sẽ có giải đấu Age of Empires 1v1 có lượng tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay.

Tháng 4 vừa qua, lượng người chơi trung bình của hai bản gộp lại hơn 50,000 người. 12 tháng 4 là thời điểm cao nhất mọi thời đại của bản Definitive Edition, và tổng hợp lại khi đó là 59,995 người chơi. Nó đứng trong top 150 game có lượng người chơi cao nhất mọi thời đại trên Steam, đặc biệt là khi Age of Empires 2 này đã 21 năm tuổi.

Lượng người chơi trung bình của hai bản nhiều hơn tựa game miễn phí War Thunder hay game nông trại nổi tiếng Stardew Valley. Game hiện đang ngang bằng với game RPG hành động phổ biến Path of Exile. Lượng người chơi trung bình của AoE 2 gần bằng những game nổi tiếng lâu năm xịn như Civilization VI hay Terraria. Cả hai bản Age of Empires 2 hiện đứng trong top 100 game trên Steam, với bản Definitive Edition đứng thứ 25. Thế nhưng, khi gộp lại thì cộng đồng Age of Empires đẩy con số này lên hạng #15, hoặc có khi cao hơn trong những ngày đông đảo.

Để hiểu con số này to lớn ra sao, Age of Empires bán được khoảng 1.5 triệu bản trong 3 năm khi ra mắt tại Bắc Mỹ. Năm ngoái, studio phát triển game cho biết hàng triệu người chơi mỗi tháng vẫn chơi các game Ages of Empire… và đó là trước khi lượng người chơi game này bùng phát trong năm nay.

Age of Empires 2: Definitive Edition ra mắt vào năm ngoái, trong khi Age of Empires 4 đang trong quá trình phát triển và dự tính ra mắt trong năm 2020 hoặc trễ hơn.

Các tin liên quan về Age of Empires:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x