Cẩm nang

Metal Gear Survive sẽ khiến bạn trả tiền để thêm Save game

220

Kể từ khi công bố, Metal Gear Survive đã trở thành đề tài bị chỉ trích từ cộng đồng fan Metal Gear Solid vì rất nhiều lí do. Một lí do mà Metal Gear Survive bị chỉ trích vì việc sử dụng quá nhiều giao dịch trong game, trong khi giá game gốc đã là $50. Giờ đây, khi fan đã có được game, họ phát hiện ra giao dịch trong game không chỉ giới hạn ở việc boost nhân vật mà còn buộc người chơi phải trả thêm tiền nếu họ muốn tạo thêm nhân vật mới mà không phải xóa nhân vật đã tạo rồi.

Để tạo nhân vật mới trong Metal Gear Survive, người chơi một là xóa nhân vật hiện tại hoặc phải trả 1,000 SV coin. SV Coin là tiền ảo trong game mà người chơi có thể mua bằng tiện thật trong Metal Gear Survive. Để có 1,000 SV coin, người chơi phải trả ít nhất là $10.

Việc buộc người chơi phải trả thêm tiền để chơi các nhân vật khác đã từng xảy ra trong ngành game (đặc biệt ở mảng MMO), nhưng với việc cộng đồng đã phản ứng dữ đội về Metal Gear Survive, nước đi này chỉ đổ thêm dầu vào lửa mà thôi.

Rõ ràng là Metal Gear Survive phát hành game với cái giá không quá đắt, và điều đó lí giải tại sao giao dịch trong game lại có quá nhiều, theo một số người. Nhưng đa phần đều không đồng tình với lí do đó để hỗ trợ game. Metal Gear Survive hiện đang bị chỉ trích nặng nề và nó vẫn tiếp tục dâng cao, cho nên Konami tốt nhất là nên tránh tạo ra những lí do thêm nữa để người chơi chỉ trích game.

Các fan đã liên tục chỉ trích Metal Gear Survive trước khi nó ra mắt, liên tục ‘dislike’ các trailer của game và biểu lộ sự bực tức của mình trong các diễn đàn. Đây cũng là game Metal Gear đầu tiên kể từ khi Konami đuổi cha đẻ của series này, Hideo Kojima. Điều này cộng với việc game mất đi cái chất Metal Gear vốn có đã khiến rất nhiều thành viên trong cộng đồng không hài lòng.

Giờ đây, khi mà Metal Gear Survive đã ra mắt, nó luôn là chủ đề tiêu cực vì việc nhúng quá nhiều giao dịch trong game và những quy định người chơi lạ lùng, bao gồm việc cấm người chơi hẹn hò với những người mà họ gặp trong game. Việc cộng đồng game thủ có bỏ qua những chỉ trích này và cho game một cơ hội hay không, chúng ta phải chờ xem.

Metal Gear Survive đã ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm