Riot ban gần 9000 hacker Valorant, cảnh báo đây mới chỉ là khởi đầu

585
Valorant ban hack

Valorant vẫn đang trong quá trình closed beta, nhưng điều đó không thể cản được các hacker: hack và phá game. Riot đã nỗ lực áp dụng hệ thống Vanguard nhằm ngăn cản vấn đề này. Thế nhưng, hệ thống này lại gây ra nhiều tranh cãi do nó là driver ở mức kernel, chạy từ lúc khởi động máy và luôn luôn mở dù bạn có chơi game hay không. Bạn có thể tắt nó nếu muốn, hoặc xóa hoàn toàn, nhưng để chơi Valorant, bạn cần phải có Vanguard.

Dù gây tranh cãi, nhưng hệ thống này có vẻ hoạt động. Theo kỹ sư dữ liệu chống hack từ Riot, Philip Koskinas chia sẻ trên Twitter rằng studio vừa ban gần 8,900 tài khoản hack Valorant. Chúng ta không biết rõ có bao nhiều người tham gia closed beta, cho nên không thể đoán được số phần trăm tài khoản bị ban.

Koskinas không nói chi tiết hệ thống ban hoạt động ra sao, nhưng anh nói thêm rằng nó không phải ban ID phần cứng – tức ban thẳng vào phần cứng chạy game. Anh cũng thừa nhận rằng những hacker này rồi “cũng sẽ tìm ra cách”, nhưng cho rằng chúng không thể né “dễ dàng” được.

Chưa hết, theo chuyên gia phân tích anti-cheat cao cấp của Riot, Matt Paolette (hay còn gọi là RiotK3o) phát biểu trên Reddit rằng “đây mới chỉ là khởi đầu” cùng lời cảnh báo trên Tweet.

Riot cũng mới ra mắt bản update Valorant mới thay đổi cho nhiều nhân vật “để chúng giống với vai trò ban đầu và cân bằng các kỹ năng được cho là quá yếu hoặc quá mạnh”. Bán kính Snake Bite của Viper được tăng lên để phù hợp cho những chiêu deny khác, trong khi đó Slow Orb của Sage bị nerf khá nhiều.

Nhiều lỗi khác và điều chỉnh gameplay được thêm vào. Bạn có thể đọc đầy đủ bản update trên playvalorant.com.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết ­về Valorant tại đây:
Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận