25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Công Nghệ Microsoft ngừng bán Windows 32-bit, kết thúc một kỷ nguyên

Microsoft ngừng bán Windows 32-bit, kết thúc một kỷ nguyên

Microsoft giờ đây sẽ chỉ bán Windows 10 bản 64-bit, chính thức chấm dứt kỷ nguyên 32-bit một thời. Nhưng đây là thực tế mà chúng ta phải đối diện do hầu hết các máy tính mới đều dùng kiến trúc 64-bit. Và mới đây, Microsoft tuyên bố chia tay 32-bit khi ngừng bán các bản OEM 32-bit bắt đầu từ tháng này.

Theo ghi nhận từ Neowin, Microsoft công bố trong văn bản hỗ trợ nói về yêu cầu phần cứng tối thiểu cho nhiều bản Windows 10.

Windows 7 chính thức bị khai tử
Cách đây không lâu thì Windows 7 đã bị khai tử

“Bắt đầu với Windows 10 build 2004, tất cả hệ thống Windows 10 mới sẽ yêu cầu 64-bit và Microsoft sẽ không còn bán bản 32-bit cho OEM”, văn bản có ghi.

Microsoft cũng đề cập update Tháng 5 2020 cho Windows 10 sẽ xuất hiện sớm. Những update này đã được đưa lên OEM và cho các lập trình viên, trong khi Microsoft vẫn chờ vòng thử nghiệm cuối cùng trong Windows Insider trước khi bật đèn xanh cho tất cả.

Vậy điều này có ý nghĩa gì? Liệu máy tính bạn có ngừng hoạt động khi 32-bit ngừng được hỗ trợ? Câu trả lời là: có lẽ cũng không quá quan trọng, và PC của bạn vẫn sẽ sử dụng được bình thường.

AMD và Intel đã tập trung cho các CPU 64-bit hơn một thập kỷ qua, do đó, trừ khi bạn còn sở hữu máy tính rất cũ, khả năng cao là bạn đã đang chạy bản 64-bit của Windows 10 (nếu bạn đang dùng Windows 10).

Với những ai còn bám trụ với hệ điều hành 32-bit hay vẫn chọn cài bản Windows 10 32-bit trên máy tính PC hiện đại, Microsoft cho hay họ vẫn update tính năng và bảo mật cho các thiết bị này. Microsoft không nói nó sẽ kéo dài bao lâu, nhưng ít nhất là trong tương lai gần: các bản vá bảo mật hàng tháng và cập nhật tính năng nửa năm một lần vẫn tiếp tục ra mắt trên các máy tính, bao gồm Windows 10 32-bit.

Một lợi thế lớn của 64-bit là nó sử dụng được nhiều RAM hơn. Tùy vào bản Windows 10, giới hạn bộ nhớ RAM là 128GB (Windows 10 Home 64-bit) và 6TB (Windows 10 Enterprise 64-bit và Pro cho Workstation 64-bit). Trong khi đó, giới hạn của bản 32-bit của cùng hệ điều hành này chỉ là 4GB.

64-bit còn có những lợi ích khác như bảo mật tốt hơn và cải thiện hiệu năng. Điều đó khiến cho nhiều người từ bỏ hệ điều hành 32-bit. Hầu hết các game thủ không còn chạy Windows 10 32-bit nữa (chỉ chiếm 0.2% theo khảo sát phần cứng và phần mềm của Steam).

Nhìn chung, 32-bit đã lỗi thời, và Microsoft buộc phải nói lời chia tay.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Hướng dẫn chơi Earth Spirit core

Nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ sớm có quảng cáo trên map trong các giải đấu esports

Liên Minh Huyền Thoại sắp sửa có rất nhiều nhà tài trợ. Riot vừa công bố kế hoạch bán các Rift Area Banner để các giải có thể gắn các thương hiệu quảng cáo.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận