Alienware đối đầu Asus trong cuộc đua ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên

266

Alienware chuẩn bị ra mắt màn hình chơi game sở hữu refresh rate 360Hz, nhưng có vẻ như GPU của Nvidia chưa thể bắt kịp công nghệ đó. Tương tự với những GPU thế hệ kế tiếp của AMD.

Đây sẽ là bản nâng cấp của Alienware 25 (AW2521H). Màn hình mới sẽ là IPS 24.5 inch và hỗ trợ công nghệ G-Sync của Nvidia – để đồng bộ refresh rate của màn hình với GPU nhằm tránh lỗi xé hình.

Ngoài các thông số trên, Alienware hứa hẹn “các game PC sẽ chạy siêu mượt, gần như không bị rách hình hay mờ, với màu sắc ổn định ở mọi góc nhìn”.

Khả năng cao là Alienware sử dụng cùng công nghệ màn hình (từ AU Optronics) mà Asus sử dụng cho ROG Swift 360 – một màn hình chơi game khác cũng với refresh rate 360Hz đang được sản xuất hiện tại. Asus công bố màn hình này tại CES vào tháng 1, nhưng vẫn chưa nói gì về mức giá.

Nếu Alienware sử dụng công nghệ màn hình tương tự, nó sẽ có độ phân giải 1920×1080. Đây là điều gần như chắc chắn sẽ xảy ra, ngay cả khi Alienware có sử dụng màn hình từ nhà sản xuất khác Asus. Đó là do việc chạy refresh rate 360Hz ở 1080p thôi cũng đã là thử thách cực kỳ khó khăn cho cả những máy tính siêu mạnh hiện nay.

Các màn hình này nhắm đến thị trường esports, nơi mà framerate đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong game.

“Counter-Strike: Global Offensive, Rainbow Six: Siege, Overwatch và Fortnite là vài tựa game thi đấu có thể đạt 360fps trên phần cứng GeForce RTX, cho phép game thủ khai thác hết lợi ích từ những màn hình 360Hz mới, cũng như hưởng lợi từ những cải thiện mà nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra”, Nvidia ghi nhận vào đầu năm nay.

Nvidia cũng công bố nghiên cứu chỉ ra các game thủ có tỉ lệ K/D (kill/death) cao hơn ở framerate cao hơn. Tuy nhiên, đây có thể là chiêu trò quảng cáo để các game thủ phải đầu tư nhiều hơn vào phần cứng, cụ thể là GPU của Nvidia.

Chuyên gia từ LaptopMag đã thử qua CSGO tại 360Hz để so sánh với 60Hz. Họ chơi tốt hơn ở 360Hz so với 60Hz. Tuy nhiên, khác biệt giữa màn hình 360Hz và 240Hz là không đáng kể, đôi khi là bao gồm cả màn hình 144Hz.

Nhìn chung, Asus cũng như Alienware vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt và giá của sản phẩm.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận