CSGO Update mới cải thiện FPS đáng kể bằng công nghệ texture streaming

3793

Bản update mới nhất của CSGO vừa thêm vào tùy chỉnh cấu hình texture streaming, có khả năng sẽ giúp tăng FPS cho game.

Texture streaming cho phép texture chỉ load từ ổ cứng người dùng khi cần, giúp giảm bộ nhớ và tăng hiệu năng game đáng kể.

Ngay cả trên những chiếc máy tính mạnh, texture streaming cũng tạo ra khác biệt lớn về FPS đặc biệt là ở các map mới, vốn thường gặp khó khăn khi chạy trên PC cũ. Ngay cả với các PC ưu tiên ‘performance’ (chơi mượt hơn là đẹp), FPS cũng được tăng thêm 10-20 do texture chỉ được chạy khi cần.

Công nghệ này không phải mới, nhưng đây chắc chắn là bản update mà nhiều người cần. Sau nhiều thông tin nói về Source 2 port của CSGO, cộng đồng game đã rất phấn khởi khi thấy có bản update mới vừa qua. Đáng tiếc, nó chỉ có 20MB và không phải là bản port sang engine mới. Ngoài texture streaming trong update này ra, patch này không đem lại điều gì mới mẻ.

Texture Streaming là gì và nó giúp gì cho CSGO?

Texture streaming có thể mở ra con đường cho những tùy chỉnh mới trong cài đặt, như tăng chất lượng shader hay kích thước texture. Nhờ tận dụng cách mới để chuyển texture và shader mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng, Valve đã mở đường cho nhiều update hơn với CSGO: giúp game có các update texture tăng độ phân giải cũng như cải thiện đồ họa cho game mà không tiêu hao quá nhiều tài nguyên của máy tính.

Một số game thủ quên rằng trước khi Agent được giới thiệu trong update Shattered Web, đã có hàng loạt update thay đổi lại texture của các nhân vật T và CT để chúng theo kịp xu hướng của thế kỷ 21. Chúng ta hãy xem lại mô hình nhân vật trước và sau khi chúng được cập nhật.

Update CSGO mới vẫn chưa có Source 2

Tuy update Source 2 chưa ra mắt, sự lựa chọn texture streaming mới này của Valve là nhằm mục đích dọn đường cho nhiều cải thiện kế tiếp của CSGO.

Người chơi có thể thử qua tính năng texture streaming mới trong beta bằng cách click chuột phải vào Counter-Strike: Global Offensive trong Steam Library, click Properties, vào tab “Betas” ở trên và chọn “texture streaming beta” từ menu. Sau khi update tải về, tùy chỉnh mới có thể tìm thấy trong video setting (cấu hình video) của game. Nó được tắt mặc định, nên những ai muốn thử qua phải tự bật nó bằng tay.

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận