25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Mobile Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng “Tom Clancy’s Rainbow Six: Siege”.

“Area F2”, được tạo bởi Alibaba Group Holdings Ltd., là bản “nhái gần 100%” của Rainbow Six: Siege, và điều này không cần phải bàn cãi. Ubisoft cho biết họ đã nộp đơn lên tòa án liên bang tại Los Angeles.

Theo thông tin vụ kiện vi phạm bản quyền từ Ubisoft, Rainbow Six: Siege, hay R6S, có 55 triệu người chơi khắp thế giới và sở hữu hơn 3 triệu người chơi mỗi ngày. R6S cũng là bộ môn esports, với các đội chuyên nghiệp lẫn bán chuyên thi đấu tranh giành tiền thưởng hàng triệu đô la.

“R6S là một trong những game thi đấu multiplayer phổ biến nhất thế giới, và là một trong những tài sản trí tuệ đáng giá nhất của Ubisoft”, công ty Pháp cho hay. “Gần như mọi thứ của AF2 được copy từ R6S, từ màn hình chọn nhân vật cho đến bảng điểm, và mọi thứ trong đó.”

Đại diện của Google không bình luận gì về vụ kiện hiện nay. Alibaba và Apple cũng không phản hồi khi được hỏi ý kiến.

Rainbow Six dựa trên bộ tiểu thuyết của Clancy về biệt đội chống khủng bố và “các đối thủ của Ubisoft liên tục tìm cách ăn theo sự nổi tiếng của R6S, và để thu hút sự chú ý, cũng như tiền bạc, từ phía game thủ R6S.”

Alibaba mua lại Ejoy vào năm 2017 để tăng sự hiện diện trên mảng game di động và online. Ejoy bắt đầu quảng bá Area F2 tại Mỹ vào cuối năm ngoái thông qua YouTube, Facebook, Instagram và Twitter. Game có thể tải về trên di động và máy tính bảng vào tháng vừa qua.

Ubisoft cho biết họ đã thông báo cho Apple và Google biết rằng Area F2 vi phạm bản quyền nhưng hai công ty này từ chối gỡ bỏ game khỏi Google Play và Apple App.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Topson trở lại đội hình OG kịp lúc để dự ESL One Birmingham Online

OG đã sẵn sàng cho đội hình đầy đủ lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020. Họ sẽ tham dự giải đấu ESL One Birmingham 2020 Online bắt đầu từ 25 tháng 8 2020.

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Những card màn hình tốt nhất năm 2020 để chiến game

Đi tìm card màn hình tốt nhất không còn đồng nghĩa bạn nhìn sang các sản phẩm của Nvidia GeForce. Năm 2020, AMD đã ra ra mắt nhiều GPU mới. Với đầy đù các GPU Navi từ AMD được ra mắt, chúng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2060 ...

Game bắn súng Valorant sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6

Thời gian chính thức ra mắt Valorant đã được xác định: 2 tháng 6. Điều đó đồng nghĩa chưa đầy hai tuần nữa, Valorant closed beta sẽ chấm dứt.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận