25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console Gameplay Artifact 2.0 beta giới thiệu chế độ Hero Draft cùng các cơ chế mới

Gameplay Artifact 2.0 beta giới thiệu chế độ Hero Draft cùng các cơ chế mới

Artifact 2.0 closed beta sẽ ra mắt vào tuần sau. Những ai đã mua bản gốc trước ngày 30 tháng 3 năm 2020 sẽ nhận được thư mời ngẫu nhiên. Hiện tại, Valve mới chỉ nói về game trên blog của họ cùng nhiều tấm hình screenshot.

Ngày hôm nay, chúng ta được nhìn thấy gameplay đầu tiên của Artifact 2.0 beta.

Video được đăng trên kênh YouTube chính thức của Valve cho thấy một game Hero Draft nhanh (đây là chế độ mới dành cho các game thủ tập sự), cũng như các lượt đấu sẽ diễn ra sao trong phiên bản làm lại này.

Hero Draft trong Artifact 2.0

Chế độ mới của Artifact là phiên bản đơn giản của draft thường. Người chơi chỉ chọn hero, và game tự động tạo ra deck ngẫu nhiên dựa trên đội hình hero.

Người chơi bắt đầu bằng lựa sáu hero, chọn chúng theo thứ tự: người 1 chọn một, người 2 chọn hai, người 1 chơi hai, và cứ tiếp diễn cho đến khi người 2 chọn hero cuối cùng. Ở bất kỳ thời điểm nào, game có bốn hero – mỗi hero một màu – cho bạn lựa. Khi người chơi chọn hero từ một màu nhất định, hero mới từ màu đó sẽ hiện ra. Cứ mỗi hai pick, quá trình chọn sẽ làm mới hoàn toàn.

Khi tất cả sáu hero được chọn, người chơi chọn loại ra một trong những lá này và chọn 5 hero còn lại sẽ xuất hiện ra sao. Điều này tương tự Artifact 1.0: ba hero đầu xuất hiện ở Vòng 1, hero kế ở Vòng 2, và hero thứ 5 ở Vòng 3.

Đưa hero vào lane

Trước khi Vòng 1 bắt đầu, chúng ta đến giai đoạn chia hero quen thuộc – với một số điều chỉnh. Người chơi thay phiên nhau đưa hero vào lane, và quá trình này đối thủ có thể thấy được. Vòng 1 bắt đầu thứ tự giữa-trái-phải.

Đây là cải thiện rõ rệt so với trước. Artifact 2.0 không còn rối rắm và khó hiểu cho người chơi mới, đổi sang lối chơi khắc chế nhau linh động. Bạn có thể thấy chuyện gì đang diễn ra và bạn có thể tận dụng sức mạnh của deck mình: có thể giết các hero và kiểm soát bàn, hoặc tránh các hero và tập trung sát thương lên trụ.

Do bạn chơi cả ba lane cùng lúc, thay vì thay phiên nhau như trước, game trở nên đơn giản hơn (đây cũng là điểm tốt). Ở lượt lẻ (1,3,5,…), combat diễn ra từ trái sang phải. Ở lượt chẵn (2,4,6,…), combat diễn ra từ phải sang trái. Điều này để tránh việc lane phải luôn bị xem là nơi ít ưu tiên nhất (trước đây buộc người chơi phải tập trung sang lane trái và giữa ở hầu hết thời gian).

Thắng trong Artifact 2.0

Điều kiện thắng trong Artifact 2.0 giống với game đầu: phá hai trụ (hoặc một trụ hai lần). Giờ chúng ta có các công cụ giúp bạn đánh trụ dễ dàng hơn: khi đẩy trụ được nửa máu hoặc thấp hơn, bạn sẽ nhận các Blink Scroll, cho phép đổi vị trí hero qua lại giữa các lane.

Video gameplay trên vẫn trong giai đoạn hoang sơ, nhưng game nhìn tốt hơn hẳn so với bản đầu. Đáng tiếc, video không cho thấy toàn bộ game, bao gồm hệ thống initiative mới và cơ chế “mỗi thứ đều tốn mana”.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Game bắn súng Valorant sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6

Thời gian chính thức ra mắt Valorant đã được xác định: 2 tháng 6. Điều đó đồng nghĩa chưa đầy hai tuần nữa, Valorant closed beta sẽ chấm dứt.

Những card màn hình tốt nhất năm 2020 để chiến game

Đi tìm card màn hình tốt nhất không còn đồng nghĩa bạn nhìn sang các sản phẩm của Nvidia GeForce. Năm 2020, AMD đã ra ra mắt nhiều GPU mới. Với đầy đù các GPU Navi từ AMD được ra mắt, chúng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2060 ...

BlizzCon 2020 bị hủy, dự kiến tổ chức online vào đầu 2021

Như mọi người đã dự đoán trước, BlizzCon 2020 bị hủy.  Blizzard vừa chính thức đưa tin, xác nhận sự kiện thường niên này sẽ không diễn ra do dịch COVID-19.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận