25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủCông NghệỔ cứng SSD M.2 8TB đầu tiên ra mắt, kỷ nguyên của cài game không cần xóa

Ổ cứng SSD M.2 8TB đầu tiên ra mắt, kỷ nguyên của cài game không cần xóa

Sabrent vừa ra mắt ổ SSD M.2 8TB, và được xem là ổ SSD có dung lượng lớn nhất hiện nay. Có điều, cái giá của nó không hề dễ chịu chút nào.

Với những ai chịu chi cho sản phẩm này của Sabrent, bạn sẽ chỉ mua được bản 8TB trên thị trường. Nó gấp đôi dung lượng so với phiên bản lớn nhất hiện tại. Có thể điều đó không đúng trong mảng 2.5 inch, nhưng vM.2 (có hình dạng giống thanh RAM) rất mỏng và không cần đến dây kết nối gì cả.

Các ổ SSD M.2 có thể là SATA hoặc NVMe, còn ổ SSD của Sabrent rơi vào phân khúc NVMe. Bản 8TB sẽ gia nhập gia đình Sabrent Rocket Q, với giao diện PCIe 3.0 x4.

Sabrent không chi tiết quá nhiều về bản 8TB hiện tại, nhưng chúng ta có thể đoán rằng nó rất nhanh, dựa theo những gì đang có trong dành Rocket Q. Dưới đây là thông số chi tiết:

  • Rocket Q 8TB SSD: Chưa công bố
  • Rocket Q 4TB SSD: 3,400MB/giây đọc, 3,000MB/giây ghi
  • Rocket Q 2TB SSD: 3,200MB/giây đọc, 3,000MB/giây ghi
  • Rocket Q 1TB SSD: 3,200MB/giây đọc, 2,000MB/giây ghi
  • Rocket Q 500GB SSD: 2,000MB/giây đọc, 1,000MB/giây ghi

Theo thường lệ thì dung lượng càng cao, tốc độ càng nhanh hơn.

Dòng Rocket Q sử dụng QLC (quad-level cell) NANND flash memory kết hợp với điều khiển RKT 303 của Sabrent. Theo ghi nhận từ Anandtech, thị trường SSD phổ thông đang dần đổi sang TLC (triple-level cell) sang QLC NAND. Điều này giúp đạt được dung lượng ổ cao hơn và chắc chắn những nhà sản xuất SSD sẽ sớm ra mắt các bản 8TB của riêng mình.

Nhìn chung, giá của NAND flash memory cần phải xuống thấp hơn nữa trước khi các ổ cứng M.2 có dung lượng lớn hơn nằm ở mức giá mua được dành cho thị trường phổ thông. Ví dụ, Rocket Q bản 4TB đang được bán $749.99 trên Newegg (khoảng 17.5 triệu VND). Với game thủ PC, số tiền này không đáng để bỏ ra, chứ chưa nói gì đến bản 8TB sắp ra mắt.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x