33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Battle Royale Hướng dẫn di chuyển trong Warzone, những địa hình và tip để leo trèo tốt trong game

Hướng dẫn di chuyển trong Warzone, những địa hình và tip để leo trèo tốt trong game

Di chuyển và chọn vị trí là chìa khóa thành công trong Call of Duty: Warzone, nhưng vài địa điểm nhảy lên cũng như các trick vẫn là ẩn số.

Nhiều người đã biết có cách để trèo lên Dam Verdansk, cũng như nhiều địa điểm có thùng và chỗ leo để lên những vị trí khó hoặc bắt đầu tấn công từ các vị trí bất ngờ.

Tuy nhiên, với những ai mới chơi và đang tập làm quen, bạn cần nhìn thấy những trick đó để tận dụng chúng được.

Twin Apartment Complex tại Torsk Bloc sở hữu nóc nhà hay bị tranh giành

Bài viết không thể kể đầy đủ các địa điểm do map quá lớn, nhưng những ví dụ này sẽ cho bạn thấy kỹ thuật đứng trên hàng rào để nhảy trong những môi trường tương tự quanh map.

Chúng ta sẽ phân tích hai ví dụ từ những tòa nhà phổ biến trong map có trong Downtown và địa điểm khác: bao gồm địa hình gập ghềnh và đường hầm rối rắm gần Dam. Cuối cùng, hai ví dụ chỉ cho bạn cách sử dụng xe hoặc lá chắn để leo theo phong cách của riêng mình.

Leo lên hàng rào và nhảy lên

I guess I’ll show you guys my SECRET climb spot at TV2 from CODWarzone

Để chứng minh kỹ thuật di chuyển rất hữu dụng trong Warzone, Redditor “jhz123” cho thấy khả năng khai thác map tại Public House trong Verdansk’s Bloc 6 bằng cách leo lên hàng rào để nhảy lên tầng hai của tòa nhà, khiến cho đội đối phương không kịp trở tay.

Đây là địa điểm đặc thù riêng, nhưng nó cho thấy bạn nên thử và tận dụng các hàng rào cạnh tòa nhà có thể dùng để leo lên nhằm tấn công vào nhà.

Một ví dụ phổ biến nữa là nhảy từ rìa (ledge jump) mà bạn có thể thực hiện tại Twin Apartment Complex ở Torsk Bloc. Chúng rất linh động, với các rìa cũng như chỗ che chắn sẽ cản trở đối phương tấn công từ dưới lên.

Giống với hầu hết các nóc nhà trong Warzone, đi thang bộ hoặc thang máy lên lầu trong khi có đội đang chờ sẵn gần như là tự sát.

Thế nhưng, theo YouTuber “Drift0r” cho thấy, nếu một đội đang chờ bạn đẩy từ cửa lên lầu, bạn có thể lén nhảy và di chuyển lên rìa tòa nhà để tấn công từ góc bất ngờ. Tuy nhiên, không phải tòa nhà nào cũng thực hiện được, nhưng người chơi nên để ý đến những cách di chuyển sáng tạo tận dụng phần rìa và cửa sổ.

Cơ chế đá và bờ đá

Các tảng đá là nỗi ám ảnh trong Warzone và đường hầm gần Dam là địa điểm phiền toán, do nó kết hợp dốc cao từ Dam với địa hình đá gây nhầm lẫn bên cạnh. Đây là khu vực quái gỡ, nhưng biết cách tận dụng nó có thể giúp người chơi khai thác điểm mạnh từ nơi này

Trong video trên đây, YouTuber “Kurt Perry” cho thấy bạn có thể dùng rào chắn bê tông để nhảy lên rìa cổng đường hầm, rồi tìm cách di chuyển qua lại các tảng đá để bám lên được vị trí cao hơn trên nóc hầm.

Cách này không dễ dàng, nhưng nếu cố gắng, bạn sẽ làm được.

Còn phía bên kia đường hầm, theo Preston “Prestahh” Greiner của Atlanta Faze thể hiện cách leo lên nóc đường hầm.

Thay vì sử dụng rào chắn bê tông, Priestahh tận dụng toilet di động để leo lên, yêu cầu bạn phải di chuyển thoăn thoắt để lên khu vực đá cao.

Xe và che chắn: các cách leo linh hoạt

Cuối cùng, đôi khi bạn không thể dựa vào địa hình có sẵn của map mà phải tự mình tạo ra. Ví dụ điển hình nhất trong phần này chính là tận dụng các chiếc xe trong Warzone để tạo ra chỗ leo độc đáo.

Pro tip: you can climb in a window of the two stores houses with a vehicle and some you don’t even need a vehicle. Pretty much every camper don’t expect you getting in the house like this. from CODWarzone

Như “lucky_-1y” trên Reddit cho thấy ở clip trên, nó giúp bạn leo lên được hầu hết các gác của những căn nhà hai tầng trong game, và hầu hết các camper quá bận rộn nhìn xuống cầu thang mà quên đi đối thủ tấn công từ nơi không ngờ đến.

Police Station (đồn cảnh sát) rất có ích trong Warzone do chúng vừa là kho đạn, và thường dùng để lên nóc nhà: vị trí chí có thể leo bằng thang lên, khiến chúng là địa điểm khó giành lấy được từ phía dưới.

PSA – Deployable covers: more useful than you thought from CODWarzone

“Mikyuno” trên Reddit đã tạo ra lối đi riêng, khi đặt lá chắn từ tầng hai để leo lên nóc nhà, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Tổng kết lại, đây không phải là mọi bí mật và trick trong game – cũng như chúng không hẳn áp dụng được ở mọi địa điểm quanh map. Nhưng bạn có thể sử dụng ở nhiều địa hình mình bắt gặp trong Verdansk.

Quan trọng hơn cả, chúng giúp người chơi hiểu được cơ chế game để bạn khai thác lợi thế cũng như chơi sáng tạo hơn trong tình huống cần thiết.

Theo dexerto

Các bạn có thể đọc thêm bài viết về Call of Duty tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.