Dota 2: Topson trở lại đội hình OG kịp lúc để dự ESL One Birmingham Online

351

OG đã sẵn sàng cho đội hình đầy đủ lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020. Họ sẽ tham dự giải đấu ESL One Birmingham 2020 Online bắt đầu từ 25 tháng 8 2020.

Đội hình mới của OG hậu TI9 đem đến nhiều kỳ vọng từ fan Dota 2, đặc biệt với những ai đã theo dõi OG trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tuyển thủ mid Topson không thể thi đấu cùng đội hình OG do dịch Corona trong khi mình đang ở khu vực khác của thế giới.

Lần duy nhất fan được thấy đội hình này thi đấu là tại vòng loại khu vực ESL One Los Angeles Major, diễn ra vào giữa tháng 2. Khi đó, OG tạo ra đột phá ở khu vực Châu Âu khi giành một trong ba tấm vé tham dự Major cùng Secret và đội hình NiP cũ của Peter “ppd” Dager. Tuy nhiên, Major bị hủy và Topias Miikka “Topson” Taavitsainen,  Yeik “MidOne” Nai Zheng cùng Syed Sumail “SumaiL” Hassan bị mắc kẹt tại Đông Nam Á và Bắc Mỹ. Khi các nhà tổ chức giải đổi sang thi đấu online, OG đã thử stand-in cho MidOne và Topson, trong khi buộc SumaiL thi đấu ở khoảng 100 ping. Điều đó không đem lại kết quả hoàn mỹ, và MidOne bắt đầu tham gia với đội tại Malaysia, mặc cho ping cao.

Trong phỏng vấn gần đầy với RedBull, đội trưởng OG là Johan “N0tail” Sundstein phát biểu như sau:

“Khi mà các nước bắt đầu đóng cửa biên giới lại và các giải đấu online dần mọc lên, chúng tôi nhận ra rằng sớm muộn gì mình phải thi đấu mà không có đội hình đầy đủ và chịu thiệt thòi. Chúng tôi đã thử thi đấu cùng Neta ’33’ đến thành công, thế nhưng đội phải thay đổi lối chơi rất nhiều để phù hợp với đội hình mới. Chúng tôi thử vài game với Irakli ‘W1sh-‘ Peranidze, nhưng bản thân cảm thấy thay đổi lớn này sẽ không tốt lâu dài cho đội hình. Bởi vì chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian để phân tích game cho các thành viên và đội không có đủ thời gian để giải thích được tầm nhìn của mình về game, do các trận online cứ tiếp diễn”.

Vừa qua, OG đạt hạng 3 ở OGA Dota PIT Online khi sử dụng MidOne ở mid và Sébastien “Ceb” Debs tại offlane. Chỉ một ngày trước khi trận đấu của vòng bảng ESL One Birmingham diễn ra, đội công bố Topson trở lại Châu Âu.

Series đầu tiên của OG sẽ là trận gặp FlyToMoon vào ngày 25 tháng 5.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận