33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Esports CS:GO Gamers Without Borders trở thành giải đấu esports từ thiện lớn nhất từ trước đến nay

Gamers Without Borders trở thành giải đấu esports từ thiện lớn nhất từ trước đến nay

Gamers Without Borders (GWB) là giải đấu esports từ thiện kéo dài đến tháng 6. Giải đấu CSGO này dự tính diễn ra vào thứ 6, 29 tháng 5 và nó đã trở thành sự kiện online từ thiện lớn nhất từ trước đến nay.

Trong bốn tuần sau của những tựa game khác nhau, GWB đã quy tụ được 120,000 tuyển thủ đến từ 72 nước. Chưa từng có quy mô lớn như thế, được tổ chức bởi Ủy ban thể thao điện tử Ả Rập (SAFEIS), giải đấu chứng kiến $6.5 triệu trong tổng $10 triệu đô tiền thưởng từ thiện đã được góp cho các quỹ toàn cầu để đối phó COVID-19.

Cùng ESL, công ty esports lớn nhất thế giới và đối tác kỹ thuật, Gamers Without BOrders đã thu hút 42 triệu lượt xem trên video mạng xã hội cùng lịch trình tường thuật với bảy ngôn ngữ được hỗ trợ.

Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Sultan, chủ tịch SAFEIS phát biểu: “đây là niềm cảm hứng khi thấy Gamers Without Borders và Ả Rập kết nối cộng đồng game toàn cầu và giúp đỡ phản ứng COVID-19 thông qua những sự kiện từ thiện quốc tế này.”

“Để có thể mang đến lượng game thủ toàn cầu lớn để theo dõi, chơi game, làm từ thiện và học hỏi chỉ trong bốn tuần thật sự cho thấy sức mạnh esports đang sở hữu. Game đã vượt qua mọi rào cản biên giới – và chúng ta sẽ còn nhiều thứ nữa trong những tuần kế tiếp.”

Giải đấu Dota 2 Gamers Without Borders kết thúc vào ngày 17 tháng 5 với Secret là nhà vô địch và nhận tiền thưởng lớn từ con số $2,000,000. Đội quyết định góp tiền thưởng mình nhận được cho hai tổ chức từ thiện và góp $375,000 cho Gavi, The Vaccine Alliance và $375,000 cho Hội chữ thập đỏ toàn cầu và Trăng lưỡi liềm đỏ.

Tổng cộng 8 đội CSGO sẽ thi đấu vào 29 tháng 5, để chia nhau số tiền thưởng $2,000,000. Toàn bộ tiền thưởng sẽ được các đội đóng góp cho những quỹ từ thiện theo lựa chọn của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Killing Floor 2, The Escapists 2 và Lifeless Planet miễn phí trên Epic Games Store

Epic Games tiếp tục chương trình miễn phí game trên cửa hàng. Lần này, chúng ta sẽ nhận được đến tận ba game. Đầu tiên là Killing Floor 2, tựa game bắn súng FPS co-op chống lại binh đoàn zombie đang hoành hành tại Châu Âu.Dù Killing Flo...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.