30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 16 Tháng Sáu, 2021
Trang chủPC/ConsoleSteam Cloud Play: Chơi game trên nền tảng đám mây bằng Steam

Steam Cloud Play: Chơi game trên nền tảng đám mây bằng Steam

Những nhà phát triển game đang được tham gia Steam Cloud Play – tính năng mới mà Valve dự tính sẽ tích hợp trực tiếp vào thư viện Steam của bạn, tương tự GeForce Now: Cho phép người dùng chơi các game PC mình đã sở hữu thông qua nền tảng đám mây. Theo tài liệu từ dịch vụ cho thấy, các nhà phát triển rồi sẽ khai thác được lợi thế từ các server đám mây “được host bởi Valve”. Tuy nhiên, công ty cho biết quá trình này vẫn còn khá lâu.

“Tại thời điểm hiện tại, Steam Cloud Beta chỉ hỗ trợ Nvidia GeForce Now”, Nathaiel Blue của Valve chia sẻ. “Người dùng Steam tại Bắc Mỹ, Đông Âu và Thái Bình Dương có thể tải Nvidia GeForce Now client về và chơi các game được họ hỗ trợ trên Steam. Vào thứ Tư vừa qua, chúng tôi đã cập nhật tài liệu và gửi email đến một nhóm nhà phát triển nhỏ về chi tiết tham gia chương trình. Chúng tôi đang làm việc cùng Nvidia để giúp trải nghiệm này diễn ra ổn thỏa nhất có thể cho người chơi và nhà phát triển.”

Blue thêm rằng “chúng tôi đang kiểm tra thêm nhiều cách để khách hàng chơi game từ thư viện Steam của họ. Về phía này, chúng ta cần phải khai thác game trên nền tảng đám mây thông qua Steam. Tuy nhiên, chúng tôi không có công bố gì thêm trong thời gian hiện tại, đội ngũ đang mở rộng thêm các đối tác Steam Cloud trong thời gian đến.”

Bây giờ, người dùng có thể truy cập game từ xa bằng cách kết nối máy của bạn thông qua Steam Remote Play, nhưng đối với nền tảng đám mây thì game sẽ chạy trên server của Valve. Theo ý Valve, họ đang muốn các nhà phát triển stream game của mình, nhưng có vẻ như nó khó mà xảy ra sớm.

Theo tài liệu, Valve không có ý định bán game khác biệt trong nền tảng đám mây. Nhà phát triển vẫn được trả theo cách truyền thống, do “Steam Cloud Play chỉ đơn thuần cho người dùng Steam thêm lựa chọn để chơi ở đâu và chơi game PC của mình bằng cách nào. Nó tương tự như người dùng chơi game từ thư viện Steam của mình thông qua Steam Remote Play hoặc trên một máy tính khác.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x