Nghiên cứu cho thấy Dota 2, CSGO là những cộng đồng game online toxic nhất

857

Hầu hết các cộng đồng game đều toxic theo một hướng nào đó, nhưng đâu mới là nơi toxic nhất? Theo thống kê từ nghiên cứu mới nhất chỉ ra Dota 2 là cộng đồng game tồi tệ nhất. Hoặc ít nhất là đứng đầu về mảng “chửi thề”.

Online Gambling nghiên cứu bằng cách khảo sát những cộng động Reddit lớn nhất của nhiều tựa game nổi bật và tìm ra số lần người dùng chửi thề. Danh sách game nghiên cứu bao gồm nhiều tựa game online thi đấu như StarCraft và Call of Duty, cũng như những game co-op như Minecraft.

Nghiên cứu nhìn cụ thể vào sự tương tác trên Reddit, chứ không phải trong chat của game. Nhưng do chính sách điều hành của Reddit, nghiên cứu không tìm ra được các ngôn ngữ phân biệt hay kỳ thị.

CSGO cũng không thua kém bao nhiêu, và hai game này nổi bật hơn cả trong số các game. Những game multiplayer thi đấu khác như CoD và Overwatch cũng có lượng từ chửi thề cao.

lượng người chơi CSGO

Khá ngạc nhiên, tựa game hiền hòa nhất trong nghiên cứu chính là Diablo. Trong 102 bài viết, chỉ có 25 từ chửi thề được tìm thấy trong nhóm cộng đồng này. Con số này rất là thấp so với những game khác, với FIFA đạt 133 và Call of Duty là 82.

Tại sao cộng đồng Dota 2 toxic như vậy?

Những ai đã từng chơi Dota 2 vài game có thể đã gặp một vài tình huống toxic. Đây là vấn đề nan giản mà Valve vẫn chưa tìm ra cách giải quyết thiết thực.

Có nhiều nguyên do cho vấn đề này, ngoài những vấn đề phổ biến mà mọi game online khác thường gặp.

Dota 2 không giới hạn nhiều về địa lý trong việc tìm game chơi. Ngoài Trung Quốc ra, người chơi tự do tìm game ở bất kỳ đâu. Điều này giúp cho các game thủ thường phải chơi cùng những người không giao tiếp cùng ngôn ngữ, dẫn đến khó khăn trong giao tiếp.

Trầm trọng thêm vấn đề nằm ở việc Valve không quản lý hoàn toàn game. Dota 2 có hệ thống xử phạt tự động, cho phép bạn ‘report’ người chơi khác. Và khi nhận quá nhiều report trong thời gian ngắn, người đó sẽ bị cấm giao tiếp hoặc bị đẩy xuống chơi cùng những người chơi bị phạt khác. Tuy vấn đề này có thể dẫn đến tài khoản bị khóa vĩnh viễn, nhiều người vẫn tiếp tục thể hiện thái độ thù địch trong game vì các lý do riêng.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận