Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Tổ ch...

Dota 2: Tổ chức OG chia tay đội hai OG Seed

Trong đấu trường Dota 2, rất ít tổ chức sở hữu nhiều đội hình mà không gặp vấn đề – phần lớn do là lo ngại xung đột lợi ích, và lần này là đến một cái tên khác: OG Seed.

OG gặp phải nhiều trục trặc khi cố gắng đầu tư cho đội hình Dota 2 thứ hai mang tên OG Seed. Mới đây, OG quyết định disband đội hình này, lineup bao gồm: Omar “Madara” Dabachach, Rasmus “Chessie” Blomdin, Andreas “Xibbe” Ragnemalm, Zfreek, Petu “Peksu” Vaatainen (đội trưởng),và Allen “Bonkers” Cook (quản lý). Theo lời người trong cuộc, việc tan rã là điều có lợi cho cả tổ chức lẫn các tuyển thủ.

Vấn đề chính mà tổ chức gặp phải là họ không thể để đội OG chính và OG Seed cùng thi đấu chung các giải. Hầu hết ban tổ chức không cho phép nhiều đội hình từ một tổ chức tham gia thi đấu cho cùng một giải đấu, tức Seed buộc phải tham gia hầu hết các giải tier 2 hoặc 3, điều không nằm trong kế hoạch ban đầu.

Các giải của Valve cho phép nhiều đội cùng chủ thi đấu, tức là họ có quyền tham gia Minor và Major, chỉ ngoại trừ The International ra. Nhưng do các giải đấu đổi sang online, điều đó giới hạn các giải đấu mà OG Seed có thể đăng kí tham dự.

“Chúng tôi luôn biết hai đội hình không thể tham dự TI10 cùng mái nhà OG, nhưng lịch trình mới đã thay đổi các giải đấu khu vực. Chúng tôi thấy rằng hai đội hình cùng tham gia một giải đấu tạo ra những tiềm tàng về xung độ lợi ích “, OG cho hay. “Chúng tôi làm việc cùng những đội khác và cả ban tổ chức giải để cố tìm ra giải pháp. Nhưng mặc cho các nỗ lực của mình, chúng tôi nhận ra có lẽ còn quá sớm để cố áp dụng nhiều đội cùng chủ sở hữu.”

Bởi xung đột này, OG đang giúp đội hình Seed tìm bến đỗ mới và vẫn sẽ giữ họ trong hợp đồng cho đến 1 tháng 7 – hoặc đến khi họ tìm được tổ chức mới.

Seed từng là một luồng gió mới và gặt hái kha khá thành công cho OG do các tuyển thủ đều bùng nổ dưới tài năng lãnh đạo của n0tail, Ceb và đội ngũ hậu cần phía sau. Đội hình tham dự hơn chục giải đấu, giành quyền dự ESL One Los Angeles Online và WePlay! Pushka League trong khi thi đấu sòng phẳng với những đội đẳng cấp cao.

Đỉnh điểm thành công của đội hình hai là giải nhì Dota Summit 12, khi họ thắng Evil Geniuses và vào đến chung kết: giải Dota LAN cuối cùng trước khi dịch COVID-19 nổ ra.

OG hiện đang để ngỏ các lời đề nghị với OG Seed cho đến cuối tháng, cho nên chúng ta có thể sớm biết tin chuyển nhượng về đội hình này trong vài tuần kế tiếp.

 

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết về Dota 2 tại đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version