32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 20 Tháng Một, 2022
Trang chủBattle RoyaleTop súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Apex Legends có hơn 20 loại súng để chọn, nhưng đâu mới là súng mạnh nhất và những khẩu bạn không nên cầm. Dưới đây là bảng xếp hạng top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5.

Meta Apex Legends thay đổi đôi chút trong Season 5, nhưng chủ yếu là do nerf và buff thay vì nội dung mới. Lần đầu tiên, Respawn quyết định không thêm vũ khí mới trong một season.

Thay vào đó, nhà phát triển chọn điều chỉnh kho súng, vì tin rằng mình đã tìm được “điểm hợp lý” của chúng. Thay đổi chú ý chính là Peacekeeper: khẩu shotgun này đã bị đưa vào care package trong Season 5.

Masstiff thì ngược lại, sau khi chịu nhiều nerf để cân bằng súng. Longbow, Wingman và Havoc cũng bị nerf, trong khi Light thêm Alternator và RE-45 được buff nhẹ.

Với những thay đổi đó, đây là danh sách chúng ta đúc kết lại được, bao gồm những súng bạn nên nhặt khi thấy chúng, và súng nào nên để yên.

Devotion – Care Package Heavy Machinegun

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Từng được tìm thấy khắp Kings Canyon và World’s Edge, Respawn cho rằng khẩu machinegun energy này quá mạnh nên đã đưa nó vào care package. Để bù đắp thay đổi này, nhà phát triển tăng thêm sức mạnh cho súng.

Giờ đây, Devotion là khẩu súng nguy hiểm nhất Apex Legends. Nếu có thấy chúng, hãy nhớ cầm lấy nhé, vì trong những pha đấu súng cuối trận, nó sẽ luôn giúp bạn giành lợi thế.

Peacekeeper – Care Package Shotgun

Không có súng nào bị đổi nhiều như Peacekeeper hiện tại, và Season 5 trong Apex Legends đem đến rất nhiều khác biệt: súng không còn rớt ngẫu nhiên mà bị đưa vào care package.

Để bù đắp cho thiệt hòi này, súng được buff lên nhiều, bao gồm đường đạn thu hẹp lại, thời gian lên đạn nhanh hơn, nạp đạn nhanh hơn và ổn định hơn cở cự ly gần. Những thứ đó giúp Peacekeeper mạnh hơn nhiều.

Tất nhiên, Peacekeeper sẽ không hiện diện nhiều trong Season 5 so với trước. Nhưng nếu thấy được nó, hạy nhớ nhặt Peacekeeper để làm vũ khí cho cận chiến nhé.

L-Star — Energy LMG

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

L-Star có thể là vũ khí hưởng lợi nhiều nhất từ các thay đổi chóng vánh trong Season 4. Khẩu Energy LMG này rất mạnh, sau khi bị bỏ rơi trong care package ở mọi game vì tầm ảnh hưởng không bao nhiêu.

Energy này đánh bật R-99 về mảng bắn nhanh. Tuy đối thủ R-99 có burst ban đầu tốt hơn, nhưng khi L-Star bắt đầu bắn đều, nó ưu việt hơn. Đây là vũ khí cận chiến tốt nhất không có từ care package. Nó nằm trong tier S nhờ Kings Canyon sở hữu khu vực chơi nhỏ hơn World’s Edge.

Kraber .50 CAL — Care Package Sniper

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Trong hạng mục sniper, Kraber là vua. Đáng tiếc, nó chỉ có trong care package. Nhưng nếu may mắn tìm được nó, thì sẽ thật đáng tiếc khi bạn hay đồng đội không dùng đến Kraber khi leo rank trong Apex Legends.

Với tiềm năng one-shot one-kill khi bắn vào đầu, khẩu sniper này có cho mình lượng sát thương khủng khiếp ở bất kỳ phạm vi nào. Và cho dù không bắn trúng đầu đi nữa, bạn sẽ làm yếu đối thủ rất nhiều, cho phép đồng đội kết liễu hắn nhanh chóng.

Lưu ý là Kraber yếu hơn một chút bởi Kings Canyon có nhiều pha đấu súng cự ly gần. Lab, Market và các hang động quanh map giảm đi sức mạnh của Kraber, nhưng không đủ để đẩy nó ra khỏi tier S.

Mastiff — Shotgun

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Mastiff nhận được sự thay đổi lớn trong Season 5 (xem bên dưới) nhưng khẩu shotgun này vẫn giữ được sức mạnh của nó bởi giờ nó xuất hiện phổ biến hơn trong Apex. Dưới đây là các thay đổi:

  • Giảm sát thương mỗi viên đạn bé từ 18 xuống 13
  • Giảm bội số sát thương headshot từ 2.0 xuống 1.25
  • Tăng khoảng cách phát tán đạn cho những viên đạt ở rìa
  • Tăng bội số sát thương cho phát tán đạn khi ADS từ 0.5 lên 0.55
  • Giảm tốc độ bắn từ 1.3 xuống 1.0
  • Giảm kích thước viên đạn để nó đồng đều với các shotgun thường khác.
  • Tăng băng đạn từ 4 lên 6
  • Tăng tốc độ đạn để ngang với tốc độ shotgun thường.

Giờ có những lựa chọn tốt hơn Mastiff – khi nó còn được xem là súng ‘phải lấy’. Dù vậy, nó vận là một trong những súng cận chiến tốt nhất của Apex Legends hiện nay.

R-99 — Light SMG

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Sau giai đoạn thống trị, R-99 đánh mất danh hiệu vua cận chiến: sự hiện diện của L-Star đã khiến nó mất đi vị thế đó.

Khẩu Light SMG này vẫn là lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn tìm được legendary barrel stabilizer. R-99 cũng là khẩu có DPS cao thứ ba (không tính trang bị thêm).

R-301 Carbine — Light Assault Rifle

R-301 vẫn luôn là súng toàn năng kể từ khi Apex Legends ra mắt vào tháng 2 năm 2019. Ngoài trừ Season 2 ra, mọi thứ về R-301 vẫn không đổi. R-301 mạnh ở tầm xa, gần, và dễ sử dụng.

Hop-up Anvil Receiver của Season 3 đã giúp R-301 nhiều, nhưng Respawn lại quyết định loại bỏ nó trong Season 5. Dù vậy, khẩu Carbine này vẫn là lựa chọn tốt trong các pha đấu súng đầu game, hoặc súng phụ vào cuối trận.

Hemlok — Heavy Assault Rifle

Hemlok có thể bị phớt lờ bởi nhiều người chơi để chọn lấy R-301 và Flatline, nhưng đừng vì thế mà coi thường khẩu súng này. Hemlok rất nguy hiểm ở những không gian rộng lớn trong Kings Canyon và World’s Edge.

Khẩu súng burst này có hai chế độ, ba-viên và từng viên một. Cả hai đều tuyệt, với từng viên một cho tầm xa, giúp bạn tiết kiệm đạn, và burst đem đến sức mạnh cho cận chiến.

Prowler Burst PDW — Heavy SMG

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Prowler có thể nằm trong tier A, nhưng nó chỉ đáng dùng nếu bạn tìm thấy hop-up Select-Fire. Dù không có hop-up này, Prowler vẫn tỏa sáng bằng chế độ bắn burst.

Prowler mạnh nhất về mảng sát thương và tốc độ bắn kết hợp recoil kiểm soát dễ dàng nhờ cách bắn burst. Nếu có thể bắn 5 viên burst trúng đối thủ, bạn sẽ gây ra 75 sát thương – trúng hai lần, đối thủ sẽ nằm xuống.

G7 Scout — Light Assault Rifle

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

G7 Scout có thể là súng cơ động nhất Apex Legends. Phạm vi bắn của nó tốt hơn R-301, và nếu bạn có ngón tay đủ nhanh, tốc độ bắn của nó không thật sự kém như bạn nghĩ.

Ban đầu là sniper, G7 trở thành súng assault rifle trong Season 4, và điều đó cũng vì mục đích tốt hơn. Dễ tìm attachment, cũng như lượng đạn dồi dào từ light thay vì đạn sniper, đã giúp Scout mạnh hơn nhiều.

Với scope và khoảng cách nhất định giữa bạn và đối thủ, Scout có thể spam đạn ổn, chưa kể thêm hop-up Double-Tap. Có vài thứ sẽ khiến G7 lép vế, ví dụ như băng đạn, còn nhìn chung, nó vẫn là khẩu súng toàn diện.

Alternator — Light SMG 

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Alternator khó mà vượt qua được người anh R-99 và R-301 trong mục Light, nhưng chúng ta luôn có chỗ và thời gian cho khẩu SMG bắn chậm này. Cụ thể, Alternator gây nhiều sát thương trong mỗi viên hơn R-99.

Chưa hết, khẩu light SMG này được buff khá nhiều trong update 12 tháng 5: Băng đạn tăng từ 16 lên 19, 22 ở level 1, 25 ở level 2, và 27 ở level 3.

Điều giữ Alternator nằm trong Tier A là nhờ sức mạnh đầu game của nó. Nếu tìm được Alternator ngay trong loot đầu, bạn cơ bản đã giành lợi thế trong chiến đấu, và có thể kiếm nhiều loot tốt hơn. Rồi sau đó, vứt nó để lấy R-99 hoặc R-301.

Wingman — Heavy Pistol

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Vũ khí cuối cùng trong tier A là Wingman, khẩu lục hạng nặng  dành cho những tay súng chuẩn xác. Bài viết giả định rằng bạn chỉ dùng khẩu lục này nếu có thể bắn trúng – còn không ư, có lẽ nên né nó đi.

Lượng sát thương mà Wingman đem lại không cần bàn cãi. Tuy bị nerf về băng đạn, nhưng attachment từ heavy mag đã bù đắp lại thiếu hụt đó. Nếu có thể bắn headshot, bạn sẽ gây ra gần 100 sát thương.

Đáng tiếc, headshot của Wingman cũng bị neft trong Season 5, giảm bội số sát thương từ 2.1 xuống 2.0. May mắn là, nó có thể trang bị hop-up Skullpiercer để bù đắp cho sự thay này, và điều đó giúp Wingman nằm trong Tier A.

 VK-47 Flatline — Heavy Assault Rifle

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Flatline có vai trò tương tự Alternator – đối thủ cạnh tranh trong mảng Heavy, có điều Hemlok và Prowler hoàn toàn mạnh hơn súng này. Dù vậy, VK-47 vẫn mạnh, đặc biệt khi có thêm hop-up Anvil Receiver.

Một trong những điểm chính khiến Flatline thua kém Hemlok là khả năng gắn barrel stabilizer. VK-47 mạnh nhờ khả năng bắn tự động và tốc độ bắn 600 RPM, nhưng các súng khác trở nên chính xác hơn khi có attachment. Về mảng này, VK-47 lép vế hơn.

Havoc — Energy Rifle

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Havoc từng tỏa sáng trong những season đầu của game, trước khi từ từ mất hút vào cuối Season 3. Nhìn chung, súng vẫn giữ sức mạnh cận chiến dù bị nerf. Khẩu laser này được hồi sinh vào Season 4.

Đáng tiếc cho Havoc, vài nerf và điều chỉnh đã đẩy nó xuống Tier B trong Season 5. Havoc vẫn là súng mạnh nếu biết bắn, nhưng nó không còn mạnh như season 4.

Hiện tại, vấn đề chính của Havoc đến từ đối thủ L-Star. Do hop-up Turbocharge không còn nữa, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi cầm Havoc nhé.

Eva-8 Auto — Shotgun

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Nếu có được hop-up Double-Tap, hãy quên đi những lời chê bai về Eva-8. Với trang bị bắn hai viên này, Eva-8 trở thành cỗ máy giết người ở cự ly gần.

Tuy nhiên, nếu không có nó, Eva-8 không thể tỏa sáng nổi. Không có attachment, shotgun tự động này cảm giác rất yếu. Và trong các tình huống đầu game, RE-45 hay Alternator bắn nhanh sẽ tốt hơn Eva-8.

Longbow DMR  Sniper Rifle

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Longbow là lựa chọn tốt cho vũ khí Tier-B, và rõ ràng là sniper mạnh nhất không thuộc care-package. Kraber hiển nhiên ưu việt hơn, nhưng Longbow lại hiện diện trong map nhiều hơn. Nó là vũ khí dành cho các xạ thủ.

Dù không có scope, nhưng iron sight vẫn cho tầm nhìn rõ, và với 50 sát thương mỗi viên, nó có thể hạ gục kẻ thù không giáp trong hai phát bắn. Súng bị nerf về sát thương headshot (giảm từ 2.15 xuống 2.1) đôi chút trong Season 5, nhưng giống với Wingman, bạn có thể bù đắp bằng hop-up Skullpiercer. Hop-up đó tăng bội số headshot lên 2.5, và biến Longbow thành khẩu súng rất nguy hiểm.

M600 Spitfire — Heavy Machinegun

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Spitfire có hành trình khá thú vị gần đây trong Apex. Trong danh sách xếp hạng súng của Season 3, bài viết nói M600 heavy machinegun là súng “cực kỳ cơ động”, nhưng giờ trong Season 5 nerf sức mạnh của nó để Spitfire không còn nằm trong tier cao nữa.

Spitfire ưu việt nhờ băng đạn lớn và tốc độ bắn ổn định. Machinegun này cũng phù hợp dành cho những ai không bắn giỏi: nếu ADS hay hụt, hãy cầm LMG này và bắt đầu xả đạn thỏa thích nhé.

RE-45 — Light Pistol

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

RE-45 lọt vào thứ hạng cuối trong Tier B nhờ các buff vào ngày 12 tháng 5. Update đó tăng sát thương đạn lên (11 lên 12) và sửa lỗi liên quan đến nạp đạn. Nó giờ có tốc độ nạp cơ bản nhanh hơn 1.5 lần, giảm từ 1.74 và 1.95 khi băng đạn rỗng.

Nhìn chung, RE-45 chịu vấn đề tương tự của rất nhiều súng phía dưới danh sách này. Alternator là lựa chọn tốt hơn đầu game, và mọi súng light khác đều hơn khi bạn bước vào giữia game.

Dù vậy, súng auto này vẫn tốt trong đầu trận. Nó dễ kiểm soát, và khi thêm được vài attachment cho nó, bạn đã có khẩu súng hoàn hảo cho giai đoạn giữa game. Tuy nhiên, khẩu lục này sẽ phải xuống Tier-C do cơ bản nó chỉ là hòm đồ giữ dùng các attachment cho đến khi bạn tìm được R-99.

Sentinel — Sniper Rifle

 

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Season 4 buff khẩu sniper rifle mới này nhằm giúp nó được dùng nhiều trong giai đoạn đầu, nhưng nó thua kém các súng sniper khác. Với King’s Canyon trở lại,phạm vi bắn của nó càng bị hạn chế hơn.

Hầu hết, Sentinel cảm giác không thuộc về Apex Legends. Nó yêu cầu tính toán, yêu cầu  bắn chuẩn sát để gây lượng sát thương lớn 105 đến 140 cho đối thủ mang giáp bằng các phát headshot. Nhưng nếu hụt và chỉ trúng người , bạn chỉ gây ra có 70 sát thương.

Nghe có vẻ mạnh, nhưng tốc độ bắn chậm đã khiến nó tụt lùi hơn so với các súng khác. Chưa hết, Kings Canyon trở lại trong Season 5 cũng không giúp ích gì cho Sentinel.

Triple Take — Sniper Rifle

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Sniper Triple-Take là súng cũ khá hài hước. Nó được xếp vào hạng tầm xa, và có tất cả attachment để giúp nó thành vũ khí chết người, nhưng súng này dùng tốt hơn ở cự ly gần trong các giai đoạn đầu game.

Đó là do nó bắn lan 3 viên đạn. Nếu có thể trúng ba viên (50-60 sát thương mỗi viên), bạn sẽ nghiền nát đối thủ – về cơ bản giống như shotgun vậy. Hãy đổi Triple Take để lấy các súng tầm xa hơn trong giai đoạn sau của game.

Charge Rifle — Sniper Rifle

Khi Charge Rifle ra mắt World’s Edge trong Season 3, không có khẩu nào tốt hơn cả. Các tia đạn energy tầm xa gây sát thương cho đối thủ dễ dàng, và nếu không tìm được chỗ núp nhanh chóng, bạn có thể ngã xuống trước khi kịp bắn trả.

Sau hai đợt nerf lớn, Charge Rifle mất đi sức mạnh của mình, kết thúc thời huy hoàng của súng. Giờ đây, nó chỉ mạnh nếu nbạn tìm thấy scope tầm xa. Còn không, các sniper khác mạnh hơn hẳn.

P2020 — Light Pistol

Không quá ngạc nhiên, P2020 là súng lục yếu, hoàn toàn mất tác dụng ở mọi phạm vi, và chỉ nên là giải pháp cuối cùng trong đầu game.

Tất nhiên vẫn có ngoại lệ, đó là khi bạn tìm được hop-up Hammerpoint Rounds. Nếu tìm thấy, bạn có thể cân nhắc giữ P2020 lâu hơn, do nó gây sát thương được nhiều hơn cho các đối thủ không giáp.

Mozambique — Shotgun

Chúng ta có cần phải nói gì về Mozambique không nhỉ? Khẩu shotgun này được xem là khẩu súng kém nhất trong Apex Legends: bạn chỉ dùng nó chỉ vì nó là thứ duy nhất mình tìm được đầu game.

Mozambique sẽ tiếp tục ở tier này: Respawn xác nhận họ đã quyết định có vài súng “yếu” vì mục đích cân bằng. Đồng nghĩa Mozambique không thể ngốc đầu lên được.

Nếu buộc phải cầm Mozambique, hãy chắc mình ADS và canh vào đầu. Nếu trúng cả ba phát vào đối thủ không giáp, bạn sẽ gây ra 207 sát thương, đủ thời gian cho bạn tìm được vũ khí tốt hơn.

Top súng mạnh nhất Apex Legends Season 5

Nên nhớ, danh sách này không đúng tuyệt đối, và nó luôn thay đổi dựa theo những update tương lai: khi các súng được buff và nerf.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x