Cẩm nang

PUBG Mobile: Mẹo và hướng dẫn sống sót trong game

129

Tựa game nổi tiếng PUBG đã đổ bộ xuống nền tảng di động. Đối đầu với 99 người khác trong game sẽ rất thú vị, nhưng để sống sót bạn cần phải tích trữ cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Cho nên, nếu bạn là người mới chơi thì đây là những mẹo và hướng dẫn PUBG mobile giúp bạn trở thành người sống sót cuối cùng trong trân đấu!

Đáp cạnh các tòa nhà một mình (nếu bạn có thể)

Trong PUBG Mobile, game bắt đầu ngay từ lúc chọn vị trí bạn muốn hạ cánh. Hai điều quan trọng nhất cần lưu ý là khi nhảy từ trên máy bay xuống: một là nhắm đến những căn nhà có đồ để loot, hai là mọi người sẽ cố gắng giết bạn.

Luôn cố gắng hướng về các tòa nhà khi đang bay xuống bởi ví đó là nơi bạn sẽ tìm thấy loot và có thể, hãy chọn vị trí mà không ai đi cùng. Nếu rớt cạnh các tòa nhà mà không có người chơi nào gần đó, bạn đã có cho mình khởi đầu tốt.

Loot trước

Khi bạn đã đáp xuống đất, mọi thứ trong PUBG Mobile diễn ra rất là nhanh. Do đó, nếu bạn muốn sống sót, hãy loot đồ ngày.

Ưu tiên đầu tiên là có cho mình vũ khí. Sau đó, bạn sẽ muốn nhặt tiếp giáp hay đồ hồi máu khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Đừng bỏ qua bất kỳ thứ gì; món vũ khí nào cũng xịn hơn là không có gì. Một khẩu lục vẫn giết đối thủ nhanh hơn là dùng tay đấm chay.

Khi đã có vài món vũ khí và đồ dùng, bạn có thể bắt đầu ra quyết định chọn vũ khi mà mình muốn giữ và quản lý hòm đồ một chút.

Hạn chế chạy giữa ‘vườn không nhà trống’

Mục tiêu của PUBG Mobile chính là trở thành người sống sót cuối cùng, và tất nhiên, núp cũng là một chiến thuật hữu dụng. Rõ ràng, khi vòng bo bắt đầu thu hẹp, bạn buộc phải thoát ra khỏi khu vực an toàn của mình để sống sót, nhưng bạn đừng nên chạy giữa khu vực không người trừ khi không có lựa chọn nào khác.

Khi bạn cần phải chạy qua khu vực trống, đảm bảo bạn hãy chạy càng nhanh càng tốt. Điều này có nghĩa là lên kế hoạch cẩn thận cho khu vực an toàn tiếp theo của bạn và cố gắng tìm chỗ che chở càng nhiều càng tốt.

‘Thính’, hòm đồ thật sự rất đáng giá

Bạn có thể nghe tiếng máy bay bay qua đầu mình rồi hòm đồ rơi từ trên trời xuống và bản thân bạn nhận ra nó sẽ rớt gần vị trí của mình. Trừ khi bạn chắc chắn 100% không có ai ở gần đó thì đừng có chạy băng băng đến khu vực khói đỏ khi hòm đó đáp dất.

Thay vì chạy đến hòm đồ và đứng ở chốn không người ngay cạnh có, hãy quan sát chuyện gì sẽ xảy ra, lên kế hoạch tấn công người cuối cùng nắm giữ đồ trong hòm. Nếu bạn ngồi chờ và không thấy ai đến, hãy di chuyển cẩn thận. Ai đó cũng có thể đang có suy nghĩ giống bạn.

Đừng bắn đối phương nằm ngoài phạm vi bắn của mình

Những người mới chơi đã mắc phải lỗi này khá nhiều và khiến bản thân phải trả giá. Khi bạn nhắm bắn đối phương ở khoảng cách qua xa và cố gắng giết họ bằng khẩu súng cự lý ngắn của mình, bạn đã tự thông báo vị trí của mình cho mọi người xung quanh.

Nếu bạn thấy đối phương chưa phát hiện ra mình và muốn xử lý hắn, hãy xử lý một cách thông minh. Tìm hiểu xem hắn đang đi đâu, cố gắng mò theo, và khi con mồi đã nằm trong phạm vi bắn thì hãy ra tay!

Chơi chung với bạn bè

Một mình đối đầu với 99 người chơi khác là một thử thách khó khăn. Do đó, nếu bạn đang tập chơi thì tốt nhất là nên chơi cùng vài người bạn ở chế độ duo hoặc squad.

Trong những chế độ này, bạn sẽ gục xuống trước khi bị giết chết. Điều này cho phép bạn bè có thể hồi sinh bạn. Ngoài ra, nhiều người quan sát xung quanh tức bản thân sẽ khó bị bắn lén hơn.

Bạn có thể chơi squad cùng “Người lạ ơi” bặng việc chọn ‘auto-fill’. Lựa chọn này sẽ ghép bạn với những người chơi lạ khác, nên bản thân sẽ khó phối hợp nhuần nhuyễn hơn, nhưng bạn cũng sẽ không chết nhanh như ở solo.

Một chút may mắn

Không có gì phải nghi ngờ cả, trong PUBG Mobible, đôi khi bạn phải cần đến nữ thần may mắn. Nếu bạn đáp xuống đất ngay vị trí có đồ ngon và luôn nằm trong vòng bo, bạn sẽ có lợi thế hơn những người khác.

Trong giai đoạn cuối game, quan trọng nhất là bạn cần phải tập trung vào minimap để biết vòng bo sẽ di chuyển đến đâu để có thể lên kế hoạch hợp lý. Sẽ có những lúc đối phương đã vào vòng bo trước và có lợi thế hơn. Nếu điều này xảy ra, hãy nhìn xung quanh và xem có cách nào để tiến lên an toàn không. Tận dụng những quả lựu đạn – bom khói (smoke) và mù (flashbang).

Nếu may mắn ở cạnh bạn: có vị trí an toàn ngay ở vòng bo tiếp theo, hãy liên tục quan sát động tĩnh xung quanh. Nắm bắt vị trí của kẻ thù rất là quan trọng.

Link tải game:

Image result for app store bannerImage result for play store banner

Nguồn: iMore

Bạn có những tips hay hướng dẫn gì hay hơn? Hãy chia sẻ ngay phần comment ở dưới bài nhé.

 

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm