27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy, 2022
Trang chủCẩm nangBùa lợi Rồng nào mạnh nhất Liên Minh mùa 10

Bùa lợi Rồng nào mạnh nhất Liên Minh mùa 10

Liên Minh Huyền Thoại mùa 10 giới thiệu bốn loại nguyên tố với bốn loại linh hồn rồng khác nhau, map thay đổi dựa theo rồng nguyên tố nào xuất hiện trong map. Rồng nguyên tố thứ ba xuất hiện trong game sẽ xác định diện mạo của map trong suốt phần còn lại của trận đấu. Trong nửa mùa 10, vài người chơi vẫn chưa hiểu về các bùa lợi có được từ mỗi rồng nguyên tố, thứ tự ưu tiên linh hồn, và khi nào là thời điểm tốt nhất để rồng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi qua những điều cơ bản để bạn nắm rõ về linh hồn rồng trong game.

Các bùa lợi từ các rồng nguyên tố trong Liên Minh

Mùa 10 thay đổi thời gian xuất hiện rồng và hệ thống bùa lợi rồng. Rồng một và hai là những nguyên tố riêng. Rông nguyên tố thứ ba sẽ giữ nguyên cho đến hết game và hồi sinh cho đến khi một đội có được bốn rồng và hoàn tất linh hồn rồng.

Cloudbringer’s Grace

Rồng gió giảm cooldown ultimate 10 / 20 / 30 / 40 %, và phớt lờ giới hạn giảm cooldown. Điều đó đồng nghĩa, nếu đủ điều kiện, người chơi có thể giảm 80% cooldown cho ultimate của mình.

Linh hồn rồng gió có lẽ là linh hồn ít giá trị nhất của game. Nó thêm 10% tốc độ di chuyển, tăng 50% tốc độ di chuyển trong 6 giây sau khi bạn sử dụng ultimate. Vào cuối game, có thêm tốc độ di chuyển không thay đổi gì nhiều.

Infernal Might

linh hồn Rồng

Rồng lửa cộng 4 /8 / 12 / 16 % chỉ số AD và AP. Bắt đầu từ rồng lửa, mọi thứ trở nên thú vị hơn. Sát thương thêm luôn tốt cho tất cả, dù cho đội hình đang xoay quanh lối chơi gì.

Linh hồn rồng lửa tạo ra vụ nổ quanh mục tiêu khi champion gây sát thương bằng kỹ năng hoặc đánh tay. Nó gây 80 + 22.5% AD bonus, cộng 13.5%AP, và thêm 2.75% máu thêm. Nhìn chung, linh hồn rồng lửa cực kỳ hữu dụng và là công cụ tuyệt vời để kết thúc những trận đấu căng thẳng.

Mountainous Vigor

Bùa lợi rồng

 

Rồng đất cộng 6 /12 /18 / 24 % giáp và kháng phép. Đây là bùa lợi phòng thủ đem lại lợi ích cho mọi đội hình, và nó cực kỳ hiệu quả cho các tướng chống chịu.

Linh hồn rồng đất cho thêm giáp 200 máu cộng 18% bonus AD, 13% AP, 13% máu thêm. Rồng đất là lựa chọn phòng thủ tốt nhất và khiến các vị tướng khó bị tiêu diệt, đặc biệt là vào cuối game khi các tank đã lên đồ đầy đủ.

Oceanic Will

Bùa lợi rồng

Rồng nước hồi phục 2.5 / 5 / 7.5 / 10 phần trăm lượng máu bị mất mỗi 5 giây. Rồng nước giúp bạn sống sót và được xem là rồng mạnh nhất trong game. Nó không hẳn là bùa lợi phòng thủ như bùa lợi của rồng đất, nhưng đôi khi sống sót thêm được vài giây có thể tạo ra khác biệt rõ rệt.

Linh hồn rồng nước hồi 160 máu khi champion gây sát thương lên địch, nó hồi 80 mana, cộng 36% bonus AD, 22.5% AP và cộng thêm 9% máu. Nhìn chung, rồng nước giá trị nhất trong game và là rồng mọi đội đều săn lùng nhiều nhất.

Ưu tiên thứ tự rồng trong Liên Minh Huyền Thoại

Bùa lợi rồng

Do mỗi rồng đem đến lợi ích khác nhau, thứ tự ưu tiên của chúng thay đổi dựa theo thời gian xuất hiện.

Rồng tốt nhất đầu game

Dù không phải là bùa lợi tốt nhất, rồng gió đáng để giành nhất trong giai đoạn đầu của game. Rồng xuất hiện mỗi 5 phút, và tại thời điểm này, không có champion nào được giảm cooldown đáng kể cả. Vậy nên giảm 10% CDR tốt hơn nhiều đầu game.

Linh hồn rồng tốt nhất cho đến yếu nhất

Chúng ta đã nói linh hồn rồng nước là bùa lợi tốt nhất. Rồng nước hồi máu và phục hồi mana lớn. Những con số này không thể bị phớt lờ và giúp bạn sống qua những trận combat kéo dải. Đội đối thủ cần giảm hồi máu và lượng sát thương burst lớn để ngăn cản đội đang sở hữu linh hồn rồng nước. Dù giai đoạn nào trong game đi nữa, các đội phải luôn giành rồng nước, đặc biệt nếu nó là bùa lợi rồng nước.

Hạ gục đối thủ chỉ bằng vài đòn đánh tay có thể đem lại cảm giác thỏa mãn, nhưng không có gì tốt hơn nếu sống sót được trong lúc đối thủ sử dụng tất cả mọi thứ lên bạn. Linh hồn rồng tốt thứ hai là rồng đất bởi lượng giáp nó đem lại. Các xạ thủ và mid player không thường lên đồ phòng thủ, do đó bất kỳ giáp và kháng phép thêm nào đều đáng hoan nghênh.

Đứng kế chót là linh hồn rồng lửa, do lượng sát thương thêm tuy ổn nhưng nó không có tầm ảnh hưởng nhiều như các linh hồn ở trên. Nếu đối thủ giành được bùa lợi này, mọi thứ chưa hẳn kết thúc, do game vẫn có cách lật kèo và giành chiến thắng.

Linh hồn rồng kém nhất là rồng gió, dù tiềm năng của nó khá hữu dụng. Nó phụ thuộc vào lượng rồng gió đội có trước khi giành được linh hồn rồng. 20% CDR cộng hai rồng gió sẽ ổn, nhưng không thể tạo ra đột biến trong game. Trong khi đó, có được 40 phần trăm CDR là con số tốt. Nhìn chung, bạn sẽ không thiệt thòi nhiều nếu đánh mất bùa lợi này bởi thực tế nó không giúp gì nhiều cho đội trong những pha combat quyết định cuối game.

Khi nào là thời điểm hợp lý để săn rồng?

Có thời điểm đúng và sai để săn rồng, cũng như phương pháp đúng và sai để làm điều đó. Không phải nó xuất hiện, đồng nghĩa đội phải đi săn ngay. Việc để thua team fight trong hang rồng có thể sẽ quyết định kết quả trận đấu.

Khi nào lane bot có lợi thế, thì đó là thời điểm tốt để săn rồng. Tức, cả ADC và support có thể ra sông và giúp đỡ.Khi nào mid lane có lợi thể, cũng được xem là cơ hội tốt để đi, nhưng thường chúng ta ưu tiên lane bot hơn.

Một thời điểm nữa để săn rồng là khi bạn phát hiện người đi rừng đối thủ ở phía bên kia ban đồ. Nếu rừng đối thủ đặt mục tiêu gank top lane, hoặc bận farm quá xa hang rồng, đây là thời điểm hợp lý để săn rồng bởi họ sẽ không có mặt ở gần đó để giành rồng.

Chuẩn bị cho săn rồng

Nếu rừng đối thủ không ở gần hang rồng, người đi rừng của đội có thể đi săn rồng mà không cần chuẩn bị nhiều. Còn về sau khi các đội bắt đầu chiến đấu tại các mục tiêu trung lập, có vài thứ bạn phải chuẩn bị cho săn rồng, như đặt tầm nhìn trong và quanh hang rồng. Đặt mắt ở bất kỳ hướng vào sông cũng cần thiết. Đội đỏ cũng cần phải có mắt sau hang rồng để đảm bảo đối phương sẽ không cướp rồng.

Giết rừng đối thủ trước luôn luôn có lợi. Cái này không cần phải nói nhiều, nhưng không nên dùng Trừng phạt của mình trước khi rồng sắp sửa xuất hiện. Jungler phải luôn có nó trong trường hợp có cơ hội để cướp rồng, hoặc giành rồng trong chiến đấu.

Nếu là mid laner hoặc người chơi ở đường dưới, hãy để ý thời gian và xem còn bao lâu trước khi rồng kế tiếp xuất hiện, và nhớ ping thời gian để nhắc nhỏ đồng đội. Bằng cách đó, mọi người trong đội có thể cảnh giác và sẵn sàng cho pha chiến đấu kế tiếp.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx