33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủCẩm nangHướng dẫn đánh bại đội hình sở thú trong Dota 2

Hướng dẫn đánh bại đội hình sở thú trong Dota 2

Trong meta hiện tại, đội hình ‘sở thú’ đang mở rộng khắp nơi. Sói, gấu, cây, lợn và những sinh vật khác đang chạy quanh map và chúng sẽ đẩy nát nhà bạn. Các hero có tỉ lệ thắng cao nhất trong rank Divine/Immortal là: Lycan, Visage, Beastmaster, Broodmother, Chen và Bane. Ngoài Bane ra, những hero còn lại thuộc đội hình sở thú với khả năng summon đệ số lượng lớn trong Dota 2.

Hướng dẫn đánh bại đội hình sở thú trong Dota 2

Vậy điều gì khiến cho đội hình summon trở nên mạnh như vậy? Bạn phải chống lại chúng ra sao? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu meta sở thú và chiến thuật khắc chế cũng như khả năng push của chúng.

SỨC MẠNH CỦA ĐỘI HÌNH SUMMON

ĐI RỪNG

Những hero như Lycan, Nature’s Prophet, Beastmaster, v.v… có thể đi rừng ở level thấp. Nếu có khởi đầu không suôn sẻ, họ có thể chạy vào rừng để bắt kịp tiến độ. Những hero này không gặp khó khăn khi farm rừng, thật ra, đó là một trong những điểm mạnh của họ.

Các core như Spectre, Anti-Mage, Weaver, hay hero tương tự, đi rừng ở level 5 không phải điều dễ dàng. Mất lane và chạy vào rừng ở level thấp là mất mát cực lớn với các core này.

Trong khi đó, hero sở thú sử dụng rừng để khai thác lợi thế của mình. Ho có thể chạy vào rừng ở level 5 và cho phép support solo lane. Bằng cách này, support nhận thêm gold và kinh nghiệm, còn hero sở thú có thể farm rừng nhanh nên ai ai cũng có lợi, khác với những combo hero khác.

Hero sở thú cũng có thể farm creep Ancient ở level thấp, giúp kinh nghiệm tăng thêm nhanh hơn nữa. Đây là điều mà Sven, Juggernaut hay Broodmother không dám làm cho đến khi bản thân có được vài item và ở level cao.

BẠN CÓ THỂ 1V9 ỔN

Trong game pub, chúng ta biết cảm giác 1v9 ra sao. Không chỉ đối thủ cố gắng giết bạn, mà đồng đội còn gây khó dễ cho mình. Đây là tình huống khó khăn để giữ tâm trạng tích cực, đặc biệt là khi bạn chơi hero như Crystal Maiden hay Pudge. Gần như bạn không thể làm gì được nếu không có đồng đội.

Thế nhưng, hero sở thú thì không như vậy. Họ sỏ hữu bộ skill có thể 1v9 ổn. Bằng cách tập trung đẩy lane và trụ, trong khi hy vọng đội có thể trì hoãn pha đẩy của đối thủ, bạn có thể ăn trụ bằng binh đoàn thú nhanh hơn tốc độ đối thủ.

Đôi khi bạn buộc phải phớt lờ đồng đội và cố gắng split push để giành chiến thắng. Điều này rất khó làm với một hero như Vengelful Spirit nhưng lại là điểm mạnh của Beastmaster hay Lycan.

KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI COMBAT

Với đội hình summon, bạn không phải tự mình tham gia combat. Hero như Lycan hay Beastmaster có thể điều khiển đệ và lính Necronomicon để chiến đấu, sử dụng chúng để tấn công trong khi bạn đứng đằng sau chờ khoảnh khắc chín mùi. Điều này có thể khiến đối thủ hoảng loạn bởi đối đầu với lợn, sói, và lính Necro không hề đơn giản.

Các hero như Slark, Juggernaunt, Troll Warlord, v.v buộc phải tự tham chiến nếu muốn gây sát thương. Dù bản thân có thể gây lượng sát thương lớn, chúng vẫn có thể bị khắc chế bởi các skill khống chế xuyên BKB mạnh như Black Hole, Duel hay Primal Roar.

Hướng dẫn đánh bại đội hình sở thú trong Dota 2

Những hero sở thú có thể đẩy trụ an toàn. Bằng cách đưa các summon đẩy trụ, hero có thể đứng sau và chờ đợi đối phương tiêu tốn hết tài nguyên cho việc phòng thủ. Điều này buộc bên phòng thủ phải tấn công trước thay vì ngược lại.

CHIẾN THUẬT ĐỐI ĐẦU HERO SỞ THÚ VÀ PUSH

OUTPLAY ĐỐI THỦ

Hầu hết các hero không sở hữu bộ skill để đối phó những hero sở thú này, đó là lý do chúng đang thống trị trong meta hiện tại. Khắc chế sức mạnh của chúng bằng hero như Tusk hay Undying sẽ khó khăn, trừ khi họ không biết cách chơi hero mà mình pick.

Nhưng bạn có thể thử dự đoán đường đi nước bước của đối thủ. Điều này yêu cầu kiến thức game: biết cách đọc map. Bạn có thể đọc bài viết này để hiểu hơn và kiểm soát map.

Bạn có thể không split push hơn được Lycan, nhưng chúng ta có thể thử. Nếu đi trước đối thủ một bước, bạn sẽ luôn có cơ hội. Hãy cố chơi ở phía bên kia map, đẩy lane, và cố gắng chọn những vị trí để có thể dùng TP trong lúc quan trọng.

KIÊN NHẪN

Kiên nhẫn là điểm nhấn. Chúng là những hero push, tức hero rồi cũng sẽ cố đẩy high ground. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ có cơ hội để phòng thủ.

Nếu bạn giao chiến ở trụ tier 2 bên mình để chết, thì đối thủ sẽ có thời gian dễ dàng để lên high ground. Nếu chỉ đợi chúng đẩy high ground, thì giờ bạn có thêm lợi thế high ground. Chúng ta dễ dàng thủ high ground hơn so với địa hình cân bằng. Cho nên, hãy kiên nhẫn và chờ kẻ thù đẩy tier 3 trước khi bạn cố phòng thủ.

GÂY ÁP LỰC LÊN NHỮNG PHÍA KHÁC CỦA MAP

Nếu đội không có các hero chuyên đẩy trụ, nhưng bạn lại trade được barrack với kẻ địch, thì đó là thắng lợi lớn cho đội. Nếu không có khả năng phòng thủ,, nhưng lại có cơ hội ăn barrack đối thủ thì hãy làm điều đó.

Nếu kẻ thù không có TP để quay về thủ, thì bạn có thể trade barrack. Nếu chúng TP về, thì bạn có thể cố TP về lại. Từ đó, đội sẽ có nhiều lợi thế trong team fight do ở high ground.

Chúng không thể đẩy mọi lane. Nhưng nếu đối thủ ráng làm điều đó, họ sẽ bị bất lợi ở tại một vị trí nào đó. Và đó là lúc bạn khai thác bất lợi này. Hãy cố giữ ít nhất một lane đẩy để đối thủ không thể kiểm soát toàn bộ các lane và bạn cũng có cơ hội push vào trụ đối phương.

LỜI KẾT

Đánh bại các hero sở thú sẽ là công việc khó khăn. Đó là lý do tại sao những hero này có tỉ lệ thắng cao nhất trong các pub game hiện tại. Bộ skill của chúng mạnh hơn những hero khác trong meta lúc này.

Những gì bạn có thể làm là sử dụng chiến thuật của chúng chống lại chúng, và tận dụng các cơ hội mình có được. Buộc vài hero phải TP về phía khác của map, và chỉ hành động khi bạn biết mình có lợi thế. Đe dọa high ground đối thủ để chúng không thể tập trung tấn công high ground của mình.

Patch mới sẽ sớm ra mắt, nhưng trong thời gian hiện tại, ít nhất bạn biết mình cần phải làm gì trong pub nếu thấy các chuyên gia thú xuất hiện trong draft đối phương.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết về Dota 2 tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x