25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Mười, 2021
Trang chủPC/ConsoleTrình giả lập RetroArch ra mắt trên Steam, cho phép chơi game trên 10 console thế hệ cũ

Trình giả lập RetroArch ra mắt trên Steam, cho phép chơi game trên 10 console thế hệ cũ

RetroArch là ứng dụng giả lập cho phép bạn quản lý các phần nềm giả lập game console (gọi là core) trong cùng một giao diện. RetroArch cho phép bạn tải hầu hết các giả lập phổ biến trực tiếp về ứng dụng, nhưng với bản Steam nó sẽ khác biệt đôi chút. Mỗi giả lập sẽ ra mắt độc lập với tư cách là DLC miễn phí, và chỉ có 10 core ra mắt trong thời gian hiện tại.

Nhà phát triển quyết định giới hạn số lượng core ra mắt để dễ dàng sửa lỗi hơn. “Chúng tôi đã ra mắt hơn 60 core, nhưng để đảm bảo mọi thứ không bị gì và để sửa lỗi dễ dàng hơn.”

Đội ngũ RetroArch đã nhận được sự đồng ý từ hàng loạt nhà phát triển phần mềm giả lập để phân phối core trên Steam. Hiện tại, kế hoạch của họ là sẽ ra mắt thêm nhiều core so với con số 10 ban đầu.

RetroArch ra mắt trên Steam

Mười core đầu tiên gồm có Mupen64 Plus Next, Kronos, PCSX ReARMed, Stella, SameBoy, mGBA, Mesen, Mesen S, Genesis Plus GX,và Final Burn Neo. Chúng là những DLC nằm trong RetroArch trên Steam.

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào mà RetroArch có thể xuất hiện trên Steam mà không sợ vấn đề tư pháp thì phần mềm giả lập hoàn toàn hợp pháp. Bạn có thể dùng phần mềm giả lập này để chạy các game mình sở hữu, ví dụ như game PlayStation đĩa gốc chạy trực tiếp từ ổ đĩa CD của PC mà không sợ vi phạm bản quyền. Chép đĩa, phân phối và tải các file ISO và ROM mới là phạm pháp.

RetroArche là phần mềm tuyệt vời để đảm bảo các phần mềm giả lập được cập nhật mới nhất và dễ dàng quản lý nhờ các tính năng thư viện cho game cũ của mình.

Bản Steam của RetroArche vẫn chưa có thời điểm ra mắt chính thức. Bản này dự tính ban đầu là 30 tháng 7 2019.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x