Microsoft đóng cửa Mixer, chuyển người dùng sang Facebook Gaming

216
Facebook Gaming

Vào thứ Hai vừa qua, Microsoft và Facebook công bố họ sẽ hợp tác để đưa người dùng từ nền tảng livestream Mixer sang Facebook Gaming. Mixer sẽ đóng cửa hoạt động. Cho đến ngày 22 tháng 7, tất cả website và ứng dụng Mixer sẽ đưa người dùng sang Facebook. Đổi lại, nền tảng stream game Project xCloud của Microsoft sẽ xuất hiện trên mạng xã hội Facebook trong tương lai gần.

Mixer bắt đầu hoạt động stream vào năm 2016, mang tên Beam. Tháng 8 năm 2017, nó được Microsoft mua lại và nhanh chóng tích hợp cho Xbox One vào mùa xuân sau đó. Beam được đổi tên thành Mixer vào năm 2017. Mixer gần đây ký hợp động với các streamer nổi tiếng – bao gồm tuyển thủ Fortnite Tyler “Ninja” Blevins – để họ chuyển từ Twitch của Amazon sang Mixer. Xbox và Facebook cho biết Blevins và những người sáng tạo nội dung theo hợp đồng khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình này. Cả hai tổ chức nhấn mạnh đây là hợp tác chứ không phải thâu tóm.

Khi phát biểu với Polygon, Phil Spencer đứng đầu Xbox cho biết Microsoft quyết định hợp tác với Facebook Gaming để mở rộng lượng người xem tiềm năng cho các streamer của Mixer.

“Chúng tôi ra quyết định này vào đầu năm nay rằng mình sẽ thay đổi lối tiếp cận”, Spencer cho hay. “Chúng tôi sẽ không tiếp tục với Mixer như cách trước đây, và chúng tôi muốn tìm một đối tác có tầm nhìn thế giới về game có thể tiến hóa và tầm ảnh hưởng mà game có thể mang lại, và một đối tác có những tài sản đặc biệt để đưa cộng đồng Mixer, tạo ra cái chất riêng, và phát triển nó lên một tầm cao và độ lớn mà tôi nghĩ nó thật sự xứng đáng và cần có.”

“Các streamer tìm đến stream với tư cách là công việc. Đó là cách họ kiếm sống. Tiếp cận được nhiều khách hàng rất quan trọng với hệ thống sinh thái này, và tìm một đối tác như Facebook có thể giúp đạt được quy mô cộng đồng đó cần là điều thiết yếu cho thành công lâu dài.”

Mixer

Người dùng Mixer không yêu cầu phải chuyển sang Facebook Gaming, nhưng hai công ty dự tính sẽ đưa ra thay đổi dễ nhất có thể.

“Các đối tác sáng tạo nội dung trên Mixer có quyền lựa chọn tham gia Facebook và giữ nguyên vị trí của mình”, Vivek Sharma, đứng đầu mảng game cho Facebook chia sẻ. “Chúng tôi sẽ làm hết mình để đạt được các nghĩa vụ hiện tại của họ nhiều nhất có thể trong các hợp đồng mới bên phía chúng tôi.”

Các streamer không phải đối tác sẽ có thể tham gia chương trình Level-Up của Facebook, cho phép họ truy cập hệ thống kiếm tiền “tương tự các streamer đối tác”.

Cả Spencer lẫn Sharma không bình luận gì về quá trình chuyển đổi của những streamer nổi tiếng như Ninja. Các fan nên chờ họ đưa ra thông báo về kế hoạch của chính mình trong tương lai.

Tất nhiên, một trong những tính năng được tán dương của Mixer là các công cụ quản lý và xu hướng nuôi dưỡng cộng đồng không toxíc. Nó cũng là động thái mà tổ chức Facebook muốn giữ.

“Chúng tôi hy vọng giữ được cộng đồng lành mạnh như vậy từ Mixer”, Sharma cho biết, “và đưa nó tương xứng với những giá trị trên Facebook Gaming để đảm bảo linh hồn của Mixer được giữ nguyên. Đó thật ra là một trong những ưu tiên lớn nhất trong các chương trình của chúng tôi.”

Theo Spencer nhấn mạnh, một phần quan trọng trong phi vụ hợp tác lần này là tích hợp công nghệ Project xCloud vào Facebook. Anh trước đây cho biết đối thủ lớn nhất của Microsoft khi nói về stream game từ nền tảng đám mây là Amazon và Google. Hợp tác với Facebook sẽ củng cố sức mạnh cho xCloud để tiếp cận lượng khán giả khổng lồ toàn cầu. Sharma cho hay các fan nên kỳ vọng trải nghiệm click-và-chơi trên mạng xã hội trong tương lai.

“Chúng tôi nghĩ rằng một trong những điều thú vị nhất là cách chơi game trên nền tảng đám mây sẽ hoàn toàn thay đổi cách mọi người dùng truy cập nội dung và chơi game”, Sharma phát biểu. “Và từ đó chúng tôi mong muốn được làm việc cùng đội ngũ Xbox và Phil, để mở ra trải nghiệm cho phép bạn lướt Facebook và có thể đắm chìm trong gameplay hấp dẫn, rồi tiếp tục điều đó trên console Xbox hay PC.”

Chuyển giao cộng đồng Mixer sang Facebook cũng cho phép đội ngũ Xbox tiếp tục tập trung vào game trước khi Xbox Series X ra mắt vào dịp giáng sinh này.

Sharma chia sẻ thêm rằng người dùng Mixer sẽ không bị buộc phải đổi sang Facebook Gaming. Quyết định họ muốn đi đâu và đưa người xem đi đâu là lựa chọn của họ.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận