26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021
Trang chủCông NghệNvidia RTX 3080 Ti tin đồn chạy nhanh hơn 30% so với 2080 Ti

Nvidia RTX 3080 Ti tin đồn chạy nhanh hơn 30% so với 2080 Ti

Các GPU Nvidia Ampere đang gần kề, và chúng sẽ là những card màn hình tốt nhất để chơi game. Chúng ta được nghe nhiều về thiết kế RTX 30-series cũng như thông số cho các model cao cấp này. Giờ đây, có vẻ như mọi người có thể so sánh benchmark của GPU Nvidia Ampere với vài GPU cao cấp nhất hiện nay.

Twitter Rogame của HardwareLeaks đã có được “cái nhìn đầu tiên về hiệu năng chơi game Ampere của Nvidia”, cho thấy thông số RTX 3080 Ti tiềm năng và điểm số 3DMark Time Spy của nó. Nói ngắn gọn, nếu các benchmark này là thật thì GPU Ampere này sẽ mạnh hơn 30% so với RTX 2080 Ti.

Báo cáo thông số của GPU có phần mơ hồ do memory clock ghi nhận là 6,000MHz, nằm ngoài những gì chúng ta nghĩ nó có thể xảy ra. Thế nhưng, theo Rogame chỉ ra, “các thông số kỳ lạ về clock này có thể là do kết quả của driver nội bộ/đang được phát triển, hoặc một loại bộ nhớ mới vẫn chưa được phần mềm 3DMark phát hiện”. Nói một cách khác, đừng quá ngạc nhiên nếu 3DMark không lấy được thông số memory chính xác của một GPU mới mẻ.

Và nếu bạn nghi ngờ thì Rogame cũng quả quyết “100% xác nhận rằng cuộc kiểm tra này được thực hiện bởi nhân viên Nvidia xin được giấu tên vì các lý do hiển nhiên”. Các tin đồn trước đó cho thấy Nvidia RTX 3080 Ti sẽ được boost lên hơn 2.2GHz, vượt hiệu năng 21 TFLOPS. Những thông số trên 3DMark không chính xác với thông tin đó, nhưng chúng ta ở đây đang nhìn vào một sản phẩm chưa hoàn tất.

Theo kết quả từ 3DMark, GPU Ampere Nvidia này (có thể gọi tạm là RTX 3080 Ti) đạt điểm số đồ họa 3DMark Time Spy là 18,257. Trong khi RTX 2080 Ti FE đạt 13,939. Nó tăng hơn 30% so với RTX 2080 Ti ban đầu. Tuy nhiên GPU Ampere này vẫn chậm hơn 2% so với RTX 2080 TI XC overclocked của EVGA.

PHÂN TÍCH: CẢI THIỆN RÕ RỆT NHẤT CỦA AMPERE KHẢ NĂNG CAO LÀ RAY TRACING

Kết quả benchmark này có vẻ khá thuyết phục. Khi so với vài tin đồn và thông tin rò rĩ trước đây, kết quả mới nằm ở mức đáng tin cậy. Tăng 30% về hiệu năng là bước tăng trưởng thường thấy so với thế hệ trước, miễn là các benchmark này là thật. Điều đó đồng nghĩa chúng ta có thể kỳ vọng hiệu năng của các GPU Ampere mới sẽ tăng ở mức độ thường thấy so với thế hệ Turing hiện tại.

Tuy nhiên, ngoài những kết quả từ RTX 3080 Ti chưa ra mắt, thông số của Time Spy không nói lên được gì nhiều về các GPU Ampere. Nếu đúng như tin đồng thì các card màn hình Nvidia thế hệ kế tiếp sẽ được tối ưu hóa về ray tracing rất nhiều so với thế hệ hiện tại.

Điều này có thể giúp các game khai thác được đúng công nghệ đồ họa thế hế tiếp mà không bị ảnh hưởng về hiệu năng nhiều như RTX 2080 Ti. Điều này, kết hợp sự tân tiến trong AI và DLSS, có thể sẽ là điểm cải thiện vượt bậc của Ampere.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x