25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2EG cắt đứt quan hệ với GranDGranT sau nhiều cáo buộc quấy rối tình dục

EG cắt đứt quan hệ với GranDGranT sau nhiều cáo buộc quấy rối tình dục

Trong hai vừa ngày qua, rất nhiều nhân vật nữ trong giới esports đã lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục. Một trong những cái tên bị cáo buộc chính là caster Dota 2 Grant “GranDGranT” Harris. Anh bị hai người phụ nữ cáo buộc quấy rối tình dục. Sau khi những cáo buộc này đều được GranDGranT thừa nhận thì Evil Geniuses, tổ chức mà anh đang làm streamer cho, đã quyết định cắt đứt quan hệ với caster này. EG lên tiếng về vấn đề này trên Twitter.

Tên của Grant được đề cập khi caster @cofactordstrudel kể về hai câu chuyện bị quấy rối tình dục tại bữa tiệc sau TI7. Tuy ban đầu cả hai cái tên không được kể ra, cô sau đó cũng đã hé lộ một trong những cái tên đó là GranDGrant. Grant, người say mê cô tại buổi tiệc, đã bôi xấu cô và không chịu bỏ tay của mình ra.

Sau khi hé lộ, Grand đã xin lỗi và chấp nhận mình đã hành xử sai.

Tuy nhiên, mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Huấn luyện viên và phân tích Dota 2, Anthony “Scantzor” Hogson cũng nói về những việc tương tự của GranDGrant và caster này không bị chỉ trích về quấy rối phụ nữ trong thời gian dài. Trong phát biểu của mình, Scantzor đưa ra ví dụ việc GranDGrant quấy rối và đã đẩy caster LlamaDownUnder ra khỏi cộng đồng Dota 2, đến độ cô phải kiện Grant.

Phát biểu này như đổ thêm dầu vào lửa và bình luận liên quan đến Grant trở thành chủ đề nóng trên Twitter, Reddit, với nhiều người lên án các hành vi của caster này. Đối mặt với áp lực lớn, Grant sau đó phải lên tiếng xin lỗi về hành vi trong quá khứ và cho biết mình sẽ rời Dota 2 trong thời gian dài, nếu không muốn nói là vĩnh viễn.

Quá khứ đen tối của Grant là một trong những cái tên bị đưa ra ánh sáng. Phái nữ trong esports đang lên tiếng trước những sự việc này và nhiều cái tên nữa sẽ còn được nêu ra. Chúng ta hãy hy vọng rằng cộng đồng esports sẽ rút kinh nghiệm từ điều đó và để cho esports trở thành nơi ấm áp và luôn đón chào các game thủ nữ cũng như mọi người nói chung.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x