Cẩm nang

Neil Druckmann thừa nhận rất khó để The Last of Us 3 xảy ra

65

Phó chủ tịch Naughty Dog, Neil Druckmann thừa nhận sẽ “rất khó để tìm lý do” cho sản xuất phần kế tiếp series The Last of Us, dù cho phần 2 được giới chuyên gia đánh giá cao.

Series The Last of Us cuối cùng cũng có phần hai, vừa ra mắt trong tháng 6 rồi, sau 7 năm chờ đợi. Giờ đây, nhà biên kịch Druckmann cảnh báo đây có thể là phần cuối “sau khoảng thời gian chờ đợi lâu dài”. Về cơ bản, chúng ta sẽ không có phần 3 trong kế hoạch phát triển.

Tại sao ư? Giống với nhiều câu chuyện, Naughty Dog muốn nó “phải đúng”. Nếu không có cách nào để đội ngũ mở rộng các nhân vật đang có, cũng như thế giới và chủ đề game, họ sẽ không bật đèn xanh cho phần ba của The Last of Us.

“Tôi nghĩ bài kiểm tra để xem có làm “Phần 3” sẽ tương tự như bài kiểm tra mà mình đã làm với “Phần 2″. Trong phần game đầu tiên, không ai nghĩ điều đó xảy ra cả. Nó như chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ có thể, nhưng giờ đội ngũ đã định hình được các nhân vật và chủ đề”, Druckmann thừa nhận trong phỏng vấn với IndieWire.

Neil Druckmann thừa nhận rất khó để The Last of Us 3 xảy ra
Có thể fan sẽ không có phần ba The Last of Us nếu nhà phát triển không thể tìm ra ‘cốt truyện hoàn hảo’

“Nó cảm giác như để đưa ra lý do để làm phần 2, chúng tôi phải làm điều gì đó không phải để làm fan không thoải mái, mà phải làm gì đó để mạch cảm xúc giống với mình đã có trong các phần game đầu. Không có điều đó, không có lý do gì cho Phần 3 cả.”

Druckmann thêm rằng Naughty Dog cảm thấy nó “khó hơn nhiều” để tìm ra động lực tương tự cho phần kế tiếp. Các thành viên cuối cùng cũng tìm được câu chuyện mình muốn kể. Đáng tiếc, nó tiêu tốn họ gần một thập kỷ để tìm ra điểm sáng như trong phần gốc 2013.

“Tìm điều đó với phần kế tiếp khó hơn rất nhiều so với phần đầu và kể từ giờ nó còn khó hơn gấp bội để trở lại thế giới này và tìm cách để xáo trộn mọi thứ lên [một lần nữa]”, anh tiếp tục.

“Có quá nhiều thứ bạn đã thấy về hậu trường, về nguồn gốc cơn dịch. Chúng tôi phải thật thật sự tạo ra trải nghiệm mới có trào cảm xúc giống với những câu chuyện này. Tôi không biết nó là gì… ít nhất là cho đến hiện tại.”

Neil Druckmann thừa nhận rất khó để The Last of Us 3 xảy ra
Naughty Dog mạo hiểm mở rộng tính cách và các mối quan hệ của Ellie trong The Last of Us Part II

Naughty Dog có vẻ như đã chạm được “mạch cảm xúc” của người chơi trong phần vừa qua. Phần 2 đầy những bất ngờ – khiến cho phần này tạo ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều từ người chơi lẫn ý kiến chuyên môn.

Về phía chuyên gia, phần 2 không nằm ngoài mong đợi. The Last of Us 2 được một số trang báo đánh giá xứng đáng là game của năm. Trong khi đó, phần hai cũng bị fan đánh giá “không đáng chơi” với số điểm 4.4 trên Metacritic.

Neil Druckmann thừa nhận rất khó để The Last of Us 3 xảy ra
The Last of Us Part 2 có cốt truyện đầy bất ngờ đã tạo ra hai thái cực trong cảm nhận của fan và giới chuyên gia

Theo Druckmann, hiện chưa có game video nào mới đang được phát triển. Điều này không có nghĩa là fan The Last of Us không có gì để làm. Series nổi tiếng này sẽ chính thức bước lên màn ảnh nhỏ với HBO chịu trách nhiệm sản xuất phim.

Vào tháng ba, báo Hollywood Reporter đưa tin series phim sẽ bao gồm các sự kiện từ phần đầu, với “khả năng” mở rộng sang Phần 2 trong tương lai. Show này vẫn chưa xác nhận thời gian trình chiếu, nhưng dàn nhân vật trong phim đã được xác định.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm