26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 08 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ PC/Console Diablo 4 chia sẻ cốt truyện, multiplayer và thế giới mở của game

Diablo 4 chia sẻ cốt truyện, multiplayer và thế giới mở của game

Diablo 4 vừa được Blizzard chính thức cập nhật thêm thông tin, để nói về lộ trình phát triển gần đây, cũng như cách thách thức mà họ phải đối mặt trong đợt dịch COVID-19. Update mới này không có các thông báo gì lớn (không có thời gian ra mắt), nhưng chúng ta được biết thêm về hệ thống game, bao gồm multiplayer và vài thay đổi họ sẽ làm với cốt truyện.

Diablo 3 dựa vào “các ô giao diện có ảnh nhân vật và tên” để trò chuyện với NPC, nhưng Diablo 4 sẽ có cách tiếp cận phức tạp hơn.

“Cùng các tương tác đơn giản với NPC, chúng tôi đưa camera gần nhân vật hơn (trong khi vẫn giữ góc nhìn từ trên xuống) và sử dụng thư viện các chuyển động để đưa ra các lựa chọn hội thoại”, Blizzard giải thích. “Với những hội thoại phức tạp hơn, chúng tôi sử dụng góc camera tương tự, nhưng di chuyển và chuyển động của nhân vật sẽ đa dạng hơn. Điều này cho phép chúng tôi truyền tải các khoảnh khắc câu chuyện phức tạp hơn trong khi để bạn chìm đắm trong thế giới game nhiều nhất có thể.”

Diablo 4 chia sẻ cốt truyện, multiplayer và thế giới mở của game

Trong những khoảnh khắc quan trọng trong cốt truyện, Blizzard cũng sử dụng “các cutscene thời gian thực” để game điều khiển camera, nhằm mục đích tạo ra các thước phim cinema sinh động. Cách này cho phép trải nghiệm gần gũi hơn: nhân vật bạn sẽ xuất hiện trong bộ giáp và vũ khí mà mình đang trang bị, đồng thời game sẽ có độ phân giải cùng cấu hình đồ họa hiện tại từ máy.”

Về mảng multiplayer, Blizzard cho biết mục tiêu lớn của họ là gộp những thế giới chia sẻ với nhau chứ không phải đưa đến một khu vực MMO hoàn toàn riêng biệt. Ý tưởng là để khi bạn thấy người chơi khác, họ cũng sẽ tham gia, thế giới cũng cảm thấy ít nguy hiểm hơn.

“Dungeon và những khoảnh khắc quan trọng luôn riêng tư: chỉ có người chơi và nhóm party chung. Khi các khoảnh khắc cốt truyện hoàn tất và những thị trấn biến thành khu giao lưu với nhau, bạn sẽ gặp vài người trong thị trấn. Trên hành trình, bạn đôi khi gặp phải một người chơi này nọ. Và cuối cùng, nếu đến một địa điểm đang xảy ra sự kiện thế giới, bạn sẽ thấy một nhóm người cố chống lại đợt tấn công từ quân đoàn quái vật, hay cố gắng đánh bại Ashava, con trùm quỷ chúng ta đã giới thiệu tại BlizzCon.”

Blizzard cũng nhấn mạnh “phối hợp rất có ích”, cụ thể trong các sự kiện thế giới, nhưng không cần thiết phải tham gia một party: Bạn có thể lang thang, giúp đỡ, nhận thưởng, rồi lại đi tiếp, nếu đó là cách bạn muốn chơi. “Chúng tôi nghĩ về cách chơi không gián đoạn hiệu quả trong multiplayer và tìm cách chia sẻ nó với bạn. Trong thử nghiệm hiện tại, thế giới cảm thấy sống động hơn, nhưng không làm mất đi cái nét Diablo. Và người chơi muốn party để chống lại binh đoàn Hell, chúng tôi có những công cụ mới để tìm nhóm, dựa theo hoạt động hoặc khoảng cách trong thế giới game.”

Update cũng nói về các yếu tố thế giới mở, item và quá trình lên cấp, thế nhưng chúng vẫn chưa hoàn chỉnh: Cảm giác trong bản chơi mới nhất là mọi thứ đang diễn ra ổn thỏa,. nhưng vẫn chưa ở giai đoạn alpha hay beta. “Chúng tôi không bàn luận công khai về những cột mốc ban đầu trong quá trình phát triển, nhưng đội ngũ nghĩ rằng nó đặc biệt quan trọng để chia sẻ quá trình này trong năm không có BlizzCon xảy ra”, Blizzard cho hay.

Diablo 4 được công bố năm ngoái tại BlizzCon, sự kiện sẽ không xảy ra trong năm nay. Update mới không nói gì về thời điểm ra mắt, nhưng giám đốc game Luis Barriga cảnh báo nó sẽ không được thông báo sớm đâu.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.