31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 20 Tháng Một, 2022
Trang chủDota 2Cẩm nang Dota2Top support mạnh nhưng không được pick trong meta 7.26 Dota 2

Top support mạnh nhưng không được pick trong meta 7.26 Dota 2

Tuy đội hình sở thú là những gì đang hoành hành trong patch hiện tại, chúng ta vẫn có những hero đạt tỉ lệ thắng trên 50%, nhưng lại không được pick nhiều bởi cộng đồng. Nhiều hero trong số này cũng không yêu cầu kỹ năng cao và có thể học chơi bởi hầu hết các game thủ. Bài viết này sẽ bàn về ba hero support đang mạnh trong meta 7.26 Dota 2: chúng chơi ổn và có thể được buff trong patch kế tiếp.

WINTER WYVERN

Top support mạnh nhưng không được pick trong meta 7.26 Dota 2

Winter Wyvern có thể không đáng tin cậy. Hero không hiệu quả trước những đối tượng đơn độc và khả năng hiện diện khi đi lane của WW cũng bị giới hạn nhiều bởi cooldown lâu từ Acrtic Burn và sát thương cơ bản rất thấp. Thế nhưng, không có hero nào tốt hơn Wyvern trong mảng xử lý binh đoàn push sở thú ở giữa game.

Splinter Blast là chiêu dọn wave creep từ xa có thể dùng để bảo vệ các trụ từ khoảng cách an toàn. Tuy nó không giết wave creep ngay lập tức, thường chừa lại một quân, nhưng độ mạnh của Splinter Blast tăng theo số lượng quân của đối thủ. Nó không thật sự giúp bạn thắng trước các đội hình sở thú, nhưng nó cho phép đội giành được nhiều tài nguyên khắp map và sẵn sàng hơn khi đối thủ bắt đầu đẩy highground. Đây là một trong số skill support có tính khắc chế đội hình sở thú mạnh ở bản 7.26.

Cold Embrace cũng hạnh để hồi máu/bảo vệ một trong những đồng đội của mình. Nó hiệu quả trước những hero như Lycan và Beastmaster. Độ hiệu quả của chiêu thực tế khá giới hạn, do những game thủ pub tầm trung vẫn có thể phần nào draft đội hình pha trộn sát thương (phép và vật lý), nhưng nếu sử dụng đúng nó có thể phao cứu mạng cho bạn.

Nguyên nhân lớn nhất giúp hero này mạnh nằm ở ultimate. Winter’s Curse có thể nhanh chóng lật thế cờ trong combat và ít rất hero sở thú có khả năng chống lại chiêu này, đặc biệt là khi lượng quân thú của đối thủ quá nhiều. Nó cũng hiệu quả khi đối đầu với Lycan, hero thường cần phải tiếp cận mục tiêu trong giai đoạn sau của game, nhưng nó cũng có thể dùng lên Beastmaster hoặc một trong các đồng đội của đối thủ dễ dàng. Một support mạnh mà các hero ở meta 7.26 cực kì sợ.

Winter Wyvern hiện có tỉ lệ thắng gần 52% trong tổng số tất cả game ở mức rank cao nhất và có lẽ là lựa chọn pick mở đầu mạnh nhất cho position 4 hoặc 5 trong pub. Đối thủ buộc phải từ bỏ đội hình thú, hay sẽ phải đối diện với mối nguy hiểm từ Winter Wyvern.

VENGEFUL SPIRIT

Top support mạnh nhưng không được pick trong meta 7.26 Dota 2

Tỉ lệ thắng 51% thế nhưng hero này hiếm khi hiện diện trong pub hiện tại. Vengeful Spirit tuy không phải là hero hào nhoáng trong game, nhưng VS khá hiệu quả. Dù không có AoE lockdown, cô vẫn là lựa chọn rất mạnh trong hầu hết teamfight, trong khi là đồng đội tốt khi đi lane.

Magic Missle hiện tại phải nói kém. Magic Missle với Vengeful Spirit support không mạnh. Tất nhiên. stun vẫn là stun và 1.4 giây disable chắc chắn luôn có ích. Nhưng tốt nhất là hãy chỉ nâng một điểm, thay vì cố max skill này, do lượng sát thương tăng thêm không đáng kể.

Trong khi đó, Wave of Terror, mới thật thật sự là công cụ áp đảo lane hiện tại. Nếu tập luyện đều đặn, nó sẽ giúp bạn dễ dàng ăn được range creep trong lane, nếu đối thủ luôn canh me deny, trong khi gây khó chịu lên họ bằng debuff trừ giáp. Trừ giáp là thứ giúp cho Wave of Terror hữu dụng và mạnh cho đến giai đoạn sau của game, do -6 giáp thât sự rất mạnh.

Vengeance Aura cũng đáng để phân tích. Phạm vi đánh tăng thêm luôn hữu dụng trong hầu hết các game, nhưng chỉ số tăng thêm mới là thứ giúp hero hấp dẫn. Đồng đội tank đi đầu của bạn sẽ trâu hơn, hero sử dụng phép có thể tung thêm chiêu và agility của đội sẽ có DPS thêm cũng như một chút giáp. Tùy thuộc vào game và tùy thuộc carry bạn là range hay không, chúng ta có thể tăng aura tối đa trong những game đó.

Tuy nhiên, giống với Winter Wyren, ultimate mới là thứ để khen. Nether Swap là một trong những chiêu cơ động và mạnh nhất game: nó có thể dùng để cứu, mở combat, cancel TP (xuyên BKB) và chiêu còn có hai charge. Chọn vị trí đứng hợp lý là thứ nhiều game thủ pub gặpo khó khăn nhất và Vengeful Spirit có thể trừng phạt đối thủ nếu chọn vị trí đứng sai. Ngoài ra, Nether Swap cũng dùng để khắc phục sai phạm từ đồng đội chọn vi trí sai, hy sinh bản thân mình để cứu họ. Quả là một support rất mạnh ở nhiều phiên bản khác nhau không chỉ ở 7.26.

DARK WILLOW

Top support mạnh nhưng không được pick trong meta 7.26 Dota 2

Vì vài lý do mà hero nảy chỉ hiện diện khoảng 7% trong tổng các game, dù rất mạnh, cụ thể là trước meta sở thú. Dark Willow có sát thương cao, chiêu AoE ổn, có thể tự cứu mình và vào giai đoạn sau của game, có tiềm năng kill solo được cả core đối thủ. Dark Willow không thể bị xem thường khi chơi ở vị trí support, dù hero này không được đánh giá là mạnh ở bản 7.26.

Bramble Mazetuy tốn thời gian để hình thành và cũng không phải hard disable, có thể né được, nhưng khi đối thủ phải điều khiển trên 4 quân cùng lúc, sai phạm có thể và sẽ xảy ra. Lycan không có đệ bên cạnh có thể giúp đồng đội sống sót lâu hơn chút và tiềm năng sống qua cả quá trình. Điều đó đồng nghĩa họ được sử dụng spell và trở nên có ích cho đội.

Tương tự, Cursed Crown có thể không phải là AoE stun tốt nhất, do nó dễ dàng dispell được và tốn thời gian để stun xảy ra, nhưng nếu biết setup, nó sẽ giúp ích cho teamfight, điều buộc đối thủ phải phản ứng trong hầu hết trường hợp.

Shadow Realm được xem là chiêu cứu bản thân tốt nhất đối với support. Bạn không thể bị chọn làm mục tiêu. do đó Dark Willow chỉ phải lo lắng vài spell AoE mạnh thôi. Bạn cũng được tung một đòn đánh khá đau dảnh cho các suppport và đôi khi cả core. Quan trọng hơn, nó cho phép Dark Willow xông chiến mà không ngại rủi ro, gây sát thương lớn bằng Bedlam, trong khi bản thân vẫn an toàn.

Cuối cùng, chúng ta có Terrorize, và skill này có lẽ không cần phải giới thiệu nữa. Một khi dính, nó có thể tiễn nhanh hero như Lycan nhanh chóng chạy khỏi combat, và khi họ trở lại thì có lẽ combat đã kết thúc rồi. Tuy nhiên, hãy chắc là nó dính đối thủ nhẻ, hoặc không thì hãy cancel animation đi: nỗi lo dính Terrorize thường có tác đồng nhiều hơn chính Terrorize (tức bạn thấy animation hiện ra đã cong giò chạy rồi, thay vì chờ Terrorize hoàn tất): bạn có thể buộc đối thủ phản ứng và muốn hắn làm những gì mình muốn mà không cần tốn mana. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng và nó không hoạt động như mong muốn, đối thủ sẽ tự tin hơn rất nhiều.

LỜI KẾT

Patch tiếp theo sẽ ra mắt sớm, nhưng khi Valve cho biết họ sẽ tập trung thay đổi item trước, bài viết cảm thấy meta sở thú có thể không biến mất hoàn toàn. Tất nhiên, Necronomicon có lẽ sẽ bị nerf, nhưng Lycan và Beastmaster mới cần được chỉnh sửa để chúng không còn thống trị trong game nữa.

Trong thời gian hiện tại, bạn có thể khám phá những hero bị lãnh quên này để thích nghi hơn cho meta.

Theo dotabuff

 

Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác liên quan Dota 2 tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x