25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủEsportsCS:GOCSGO giới hạn phần mềm thứ ba để chống hack

CSGO giới hạn phần mềm thứ ba để chống hack

Tài khoản Twitter CSGO và blog post vừa thông báo Valve giờ sẽ giới hạn phần mềm thứ ba tương tác với game nhằm chống hack tốt hơn.

Blog post ngắn cho biết Valve sẽ chặn nhiều ứng dụng thứ ba chạy cùng CSGO, nhưng từ chối nói những loại phần mềm nào sẽ bị chặn. Update này hiện đã lên sóng trong beta CSGO. Nhà phát triển cho biết tuy người dùng có thể tắt lựa chọn này, nhưng những những ai chọn không block các ứng dụng đó sẽ có điểm trust factor bị thấp hơn.

“Trust factor” của CSGO là cách đánh giá của Valve để phân loại những người bị nghi ngờ hack. Không ai biết Valve tính trust factor của một game thủ ra sao, nhưng nhà phát triển cho biết nó dựa vào nhiều thông số: thời gian tài khoản được tạo, số lượng report, và thời gian chơi. Ví dụ, game thủ nhiều kinh nghiệm tạo tài khoản Steam mới để chơi cùng bạn bè rank thấp, khả năng cao sẽ có trust factor thấp. Điểm trust factor thấp hoạt động tương tự “shadow ban”, tức tài khoản bị điểm thấp sẽ chỉ được ghép chơi chung với tài khoản bị điểm thấp.

Những ai không chọn CSGO update mới sẽ có matchmaking kém hơn nhiều.

Ngoài ra, nhiều người tin rằng trust factor cũng bị ảnh hưởng bởi chương trình “Overwatch” của CSGO (Overwatch cho phép người chơi rank từ Gold Nova I trở lên có thể review các demo game của những người bị người chơi khác report). Người tham gia Overwatch có thể đưa ra phán quyết họ có tin rằng người bị nghi ngờ có đang sử dụng hack hay không. Trust factor của CS cũng bị ảnh hưởng bởi “griefing”, tức người dùng có ý định phá rối trận đấu bằng cách cố tính cản trở đồng đội hay gây sát thương cho đội sẽ có điểm trust factor thấp hơn.

CSGO chống hack bằng cách giới hạn các phần mềm thứ ba

Update chống hack mới của CSGO ra mắt chưa đầy một tháng sau khi Valorant hiện diện. Valorant của Riot Games là game bắn súng góc nhìn thứ nhất và sử dụng hệ thống anti-cheat gây tranh cãi tên Vanguard. Vanguard có truy cập được vào root của máy, tức nó theo dõi và phân tích hệ thống người dùng trong bất kỳ hành vi nào tương tác với Valorant ngay cả khi game không chạy. Vanguard có vẻ như đang vận hành hiệu quả, đã ban hơn hàng nghìn hacker trong giai đoạn beta của game.

2020 là năm kỷ lục với Counter-Strike, dù lượng người chơi game có giảm đôi chút khi Valorant ra mắt. Tồi hệ hơn, nhiều tuyển thủ Counter-Strike chuyên nghiệp đã sang thi đấu cho tựa game mới.

Người chơi liên tục phàn nàn về hack trong CSGO kể từ khi game ra mắt vào 2012, nhưng có rất ít update công khai về hệ thống anti-cheat VAC của Valve được chia sẻ trong tám năm qua. Bạn có thể thử update mới của CSGO bằng cách chọn beta CSGO theo hướng dẫn sau:

  • Mở Steam và click chuột phải vào Counter-Strike: Global Offensive.
  • Click “Properties”.
  • Trong cửa sổ “Properties”, chọn tab “Betas”.
  • Từ danh sách trong “Select the beta you would like to opt into”, chọn bản này:
    • 1.37.6.0-rc1-

CSGO chống hack bằng cách giới hạn các phần mềm thứ ba

Khi đã chọn, Steam sẽ tải beta CSGO về và bạn có thể tự kiểm chứng giới hạn mới của Valve hoạt động ra sao trong game.

Khá ngạc nhiên khi Valve vẫn chưa chặn các phần mềm tương tác với file game, cho đến thời điểm hiện tại. Có lẽ Valorant đã thổi hơi lạnh vào gáy nhà phát triển CSGO buộc họ phải bắt tay làm việc chăm chỉ hơn trong việc chống hack.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác liên quan đến CSGO tại đây:

1 BÌNH LUẬN

Subscribe
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
Minh Khanh
1 năm trước đó

BETA làm gì nữa, open thôi, đc ngày nghỉ vào game gặp toàn thánh

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

1
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x