26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 19 Tháng Mười, 2021
Trang chủCẩm nangTip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

CSGO có thể yêu cầu bạn phải nghĩ thông minh hơn đối thủ, nhưng đôi khi những gì game cần chỉ là cách kê tâm tốt, biết nghe âm thanh, biết các kĩ thuật như prefire và một chút may mắn để giành chiến thắng.

Khi fan nghĩ về Counter-Strike, họ nghĩ ngay đến những pha đấu súng hấp dẫn và các flick shot ấn tượng, nhưng nhiều pha trong số đó đến từ chiến thuật gọi là “prefire”. Prefire là việc bạn bắn trước ở vị trí bạn nghĩ đối thủ sẽ có mặt ngay trước khi mình thật sự thấy họ, và nó có thể giúp bạn ăn frag dễ dàng trong game.

Prefire trong CSGO dễ học và dễ lĩnh hội

Lấy T Ramp ở map Mirage lá ví dụ rõ rệt cho chiến thuật prefire. Nhiều CT thường đứng gần ticket booth, núp đằng sau thùng hướng về phía CT. Nếu T peek ra và bắn thẳng về vị trí đó thay vì chờ xem có thấy ai không, họ có thể ăn được một mạng, khiến cho CT ngỡ ngàng khó hiểu. Nghe có vẻ là kỹ thuật phức tạp, nhưng nó thật ra là một trong những điều dễ học nhất của CSGO.

Prefire là kỹ năng dễ hiểu và dễ lĩnh hội, nhưng nó yêu cầu tập luyện. May mắn là các thiết kế map trong CSGO giúp việc này dễ dàng hơn. Lấy ví dụ Mirage, các họa tiết và vật dụng trong map đều được thiết kế giúp bạnh canh headshot thẳng hàng. Việc các thùng được chồng lên nhau tại triplebox là minh chứng cho ý tưởng đó. Cụ thể, bạn có thể vẽ ra đường thẳng ngang bombsite và thấy cách sắp xếp của CSGO giúp người chơi học prefire ra sao.

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Những gợi ý này từ map không phải ngẫu nhiên. Các chuyên gia thiết kế màn chơi giỏi xây dựng chúng để giúp người chơi canh bắn dễ hơn. Sử dụng chúng là cách tuyệt vời để biết nên để tâm súng ở đâu. Từ từ, kỹ năng này sẽ trở thành phản xa của bạn. Còn với những người đang tập chơi CSGO, bạn nên chú ý đến các gợi ý này từ mỗi map.

Inferno là một ví dụ điển hình khác.

Banana của Inferno được thiết kế cho các pha prefire

Banana đôi khi khó rất khó kiểm soát, đặc biệt là nếu CT có lợi thế về địa hình. Dù vậy, bạn vẫn nên để ý đến đường ngang, nơi hiện diện những cái đầu của CT, dù cho họ có chọn vị trí peek nào trong banana.

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Do triển khai tấn công vào bombsite là mục tiêu chính trong CSGO, cách chống lại tốt nhất của CT với chiến thuật này là chọn vị trí thông minh. Một pha prefire tốt từ T có thể xóa sổ vị trí phòng thủ của CT, tạo lợi thế cho T. Theo thống kê, các đội chuyên nghiệp thắng khoảng 70% số round khi giành được mạng đầu trước. Trong khi chúng ta không phải là tuyển thủ chuyên nghiệp, tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác liên quan đến CSGO tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x