33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Esports Tượng đài Redeye rời esports sau các cáo buộc

Tượng đài Redeye rời esports sau các cáo buộc

Paul “Redeye” Chaloner, tượng đài esports thế giới và là một trong những hình tượng gương mẫu của nhiều thế hệ: từ nhà tổ chức giải cho đến bình luận viên, vừa công bố rời esports sau nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề quản lý và lạm dụng quyền lực của mình.

Sự nghiệp Redeye bắt đầu vào năm 2002 với Unreal Tournament, nhưng anh nổi tiếng nhất nhờ Quake 3. Trong gần 20 năm gắn bó esports, Redeye đã bình luận và tổ chức các giải đấu trong StarCraft, Counter-Strike và Dota 2. Anh gia nhập mảng Dota 2 vào năm 2014 và sớm trở thành người dẫn chương trình tại The International trong bốn năm. Anh tham gia hơn 30 giải đấu Dota 2 trong những năm qua. Ngoài những đóng góp đằng sau hậu trưởng và nỗ lực đẩy tiến độ chuyên nghiệp của esports lên, Redeye cũng là cái tên chiến đấu hết mình để đem đến quy chuẩn cho chữ e-Sports/E-sports. Giờ đây, ngành thi đấu thể theo điện tử được gọi là Esports.

Đầu năm nay, anh ra quyển sách “This is Esports(and how to spell it)” (Tạm dịch Đây là esports (và cách đánh vần nó) chủ yếu nói về mảng tường thuật game.

Sự nghiệp lâu năm của Redeye bất thình lình chấm dứt sau khi các cựu nhân viên của anh tại Gfinity và đồng nghiệp dẫn chương trình lên tiếng cáo buộc các hành vi của anh sau hậu trường. Bị cho là sếp rất đàn áp, sẵn sàng đấm cả nhân viên, và luôn là người cản trở phát triển thị trường cast của esports. Các cáo buộc phơi bày những sự kiện trong quá khứ của Redeye.

Thông tin đầy đủ về các cáo buộc với Redeye được công bố thành hai phần bởi bình luận viên, dẫn chương trình và phỏng vấn CSGO, James Banks.

Sau khi lên tiếng bảo vệ mình sau khi văn bản đầu được công bố, Redeye thông báo rời esports khi scandal chạm đến đời sống riêng của anh.

“Giống với nhiều người, tinh thần của tôi không được tốt trong giai đoạn cách ly nhưng các cáo buộc tàn nhẫn về tính cách và liên lụy đến gia đình tôi đã khiến mọi thứ trở nên đi quá xa. Tôi đã suýt nữa tự kết liễu đời mình trong 24 tiếng vừa qua và cảm thấy rời đi để xử lý các vấn đề của mình là cách duy nhất tôi có thể sống sót. Hiện tại tôi hoàn toàn sụp đổ.

Tôi không còn dẫn các chương trình esports hay tiếp tục cuộc sống trong esports. Tôi đã từ chức vị trí Giám đốc quản lý của Code Red với hiệu lực tức thì […]

Tôi yêu thời gian mình đã làm trong esports và muốn cảm ơn tất cả các fan đã ủng hộ tôi. Đây rõ ràng không phải là kết thúc tôi mong muốn trong esports, nhưng tôi thật sự cảm ơn vì mọi thứ và tự hào quan sát ngành này phát triển và chia sẻ 18 năm cuộc sống của tôi với các bạn”  – Paul “Redeye” Chaloner.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết về Dota 2 tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.