33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleUpdate Windows 10 Tháng 5 giúp tăng hiệu năng chơi game

Update Windows 10 Tháng 5 giúp tăng hiệu năng chơi game

AMD và Nvidia vừa ra mắt các driver mới hỗ trợ một tính năng được Microsoft giới thiệu trong update Tháng 5 2020 dành cho Windows 10, update hiện vẫn chưa có mặt cho tất cả người dùng. Tính năng này là Hardware-accelerated GPU scheduling (gọi tắt là HAGS). Về cơ bản, nó giao phần quản lý bộ từ CPU sang GPU. Về lý thuyết, tính năng này giải phóng gánh nặng cho CPU một chút và tiềm năng tăng hiệu năng chơi game lên.

Hiệu năng chơi game tăng bao nhiêu còn tùy thuộc vào phần cứng của máy tính. Theo nhiều báo cao ban đầu, có vẻ như nó giúp các PC tầm thấp hơn là những cỗ máy chơi game khủng. Ngoài ra, hiệu năng game cũng có thể bị giảm, theo ghi nhận từ Jarred Walton (anh đăng thông tin này trên Tom Hardware khi thử nghiệm Nvidia GPU Hardware Scheduling với AMD và CPU Intel)

Nvidia đã hỗ trợ GPU Scheduling trong driver GeForce Game Ready driver, 451.48 mới nhất, trong khi AMD hỗ trợ trong driver Adrenalin 2020 Edition 20.5.1 Beta  của riêng họ. Driver mới nhất của AMD chỉ hỗ trợ Radeon RX 5600 và 5700, tuy nhiên driver mới này có vài vấn đề.

Laptop có thể là bên hưởng lợi nhất từ tính năng mới này, do bộ nhớ thường là mặt bị giới hạn. Theo vài nguồn tin, laptop có thể được cải thiện đến 10% hiệu năng, giúp tăng lượng khung hình của game lên ở mức chơi được hoặc tăng cấu hình đồ họa thêm.

Ngoài ra, các APU được kỳ vọng cũng cải thiện, tuy nhiên driver AMD chỉ hỗ trợ Radeon RX 5600 và 5700 tại thời điểm này, cho nên chúng ta chưa thể kiểm chứng được. Mọi người sẽ sớm biết được khi driver của AMD rời beta.

Update Windows 10 Tháng 5 giúp tăng hiệu năng chơi game
GTA V sử dụng ít bộ nhớ hơn chút khi bật HAGS

Bài viết chạy thử GTA V để xem có khác biệt gì không thì câu trả lời là không quá nhiều. Tuy nhiên, nó có thể tùy thuộc vào phần cứng của mỗi người. Nvidia RTX 2080 Super, Ryzen Threadripper 2970WX và RAM 32GB không phải đối tượng mà tính năng này nhắm đến. Bộ nhớ sử dụng có giảm, và lượng khung hình cải thiện đôi chút (2fps).

Nếu muốn tự mình kiểm chứng để xem game có khác biệt không thì đây là những bước bạn cần làm. Đầu tiên, kiểm tra mình đang sử dụng Update May (tháng 5) 2020 mới nhất cho Windows 10: gõ Winver vào run command để kiểm tra mình có chạy Version 2004 (OS Build 19041.329). Nếu không, hãy nhìn sang Windows Update từ cấu hình Windows Setting (biểu tượng răng cưa trên start menu), để xem nó có chờ cho bạn nhấn update không.

Sau đó, tải driver mới nhất dành cho card đồ họa của bạn: một là Nvidia GeForce 451.48 nếu bạn là phe áo xanh (Nvidia) hoặc Adrenalin 2020 Edition 20.5.1 Beta cho dòng AMD.

Khi đã có driver mới nhất, click chuột phải vào desktop, chọn display setting và chọn Graphic Settings ở dưới màn hình. Bạn sẽ tìm thấy lựa chọn để bật Hardware-accelerated GPU scheduling ở phía trên màn hình, bật nó lên và bạn đã sẵn sàng (sau khi khởi động máy).

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x