31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 08 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Dota 2 Cẩm nang Dota2 Dota 2: Ba hero support có thể bạn đang chơi sai cách

Dota 2: Ba hero support có thể bạn đang chơi sai cách

Tầm quan trọng của các support vào giai đoạn về cuối của game đã tăng đáng kể trong những năm qua. Dù vậy, nhiều người vẫn đem tư tưởng phải hy sinh trong game và điều đó ngăn cản ảnh hưởng của support, yếu tố giúp họ thắng game. Bài viết này sẽ nói về ba support có tỉ lệ thắng ổn định, nhưng thường bị sử dụng sai trong pub.

CRYSTAL MAIDEN

Dota 2: Ba hero support có thể bạn đang chơi sai cách

Crystal Maiden là biểu tượng support trong Dota 2, nhưng hero lại không phổ biến hiện tại. Không có lý do tốt để pick cả: Crystal Maiden mỏng manh và tầm ảnh hưởng không thể hiện rõ rệt khi đi lane hay trong suốt trận.

Skill global Arcane Aura không còn mạnh như thời xưa, nhưng với CM thì nó vẫn tốt như cũ. Điều đó dẫn đến lối chơi độc lập hơn, nhưng cũng thành công hơn trong pub rank cao và đấu trường chuyên nghiệp.

Lượng sát thương và làm chậm hero đem lại không thể xem thường. Crystal Nova có lẽ không phải là nuke mạnh nhất game, nhưng cooldown thấp và tính hữu dụng là điều không thể bàn cãi. Làm chậm 50% và giảm tốc độ tấn công đi 50 trong 4.5 giây với phạm vi cast khá ổn có thể tác động lớn đến kết cục của combat.

Để làm được điều đó khi cần, trước khi đối thủ lên được BKB, Crystal Maiden thường ưu tiên Crystal Nova trước. Không chỉ tăng tiềm năng thủ lane của mình khi carry bắt đầu vào rừng, mà nó còn giúp CM mạnh hơn trong teamfight: điều cực kỳ quan trọng trong patch mới. Crystal Maiden trong các game rank cao thường chọn lối build 4-1-2-1 khi đạt đến level 8.

Vào giai đoạn sau của game, hero cũng trở nên trâu hơn nhiều: level 15 talent cho mọi đồng đội +8% kháng phép. Talent này cực kỳ hiệu quả bởi nó tăng gấp ba lên chính CM, giúp khả năng kháng phép của Crystal Maiden lên khoảng 40%. Lượng kháng phép và bonus giáp thêm từ ultimate biến cô trở thành đối tượng khó bị gục ngã ngay.

OGRE MAGI

Dota 2: Ba hero support có thể bạn đang chơi sai cách

Trong khi tỉ lệ pick của Crystal Maiden gần như không đổi trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp, thì Ogre Magi thật sự cần được thích nghi nhiều hơn trong pub. Bloodlust là skill tuyệt vời và nó giúp trong teamfight, lẫn giai đoạn farm yên bình, nhưng Ignite hiện tại phải nói quá mạnh.

Patch 7.23 thay đổi Ignite để nó không refresh lại thời lượng khi multicast, mà kéo dài thời lượng Ignite thêm. Điều đó đồng nghĩa nếu may mắn Ignite vào cuối game có thể gây ra gần 1000 sát thương. Ngay cả giai đoạn giữa game, làm chậm, gây sát thương, và tác động tâm lý cũng giúp nó đáng được nâng tối đa trước. Đặc biệt là nếu bạn chọn talent Ignite ở level 10.

Tất nhiên, hầu hết các tuyển thủ vẫn xu hướng lên 4-0-4-1 khi đến level 9, để tăng lượng sát thương burst và farm tối đa, nhưng trong pub, game thường kéo dài và không phối hợp nhịp nhàng như vậy. Do đó, chơi tham lam một chút đem lại kết quả tốt hơn. 1-4-1-1 khi đạt level 7 hiệu quả hơn trong hầu hết các game, khi bạn không tự tin vào đồng đội và thường phải tự mình gây sát thương.

WARLOCK

Dota 2: Ba hero support có thể bạn đang chơi sai cách

Warlock hoàn toàn mất tăm trong đấu trường chuyên nghiệp và cũng không khá mấy trong pub rank cao, nhưng hero này là support rất mạnh ở rank thấp, nếu nâng skill hợp lý. Warlock không phải là healer sau giai đoạn lane. Warlock là hero 100% teamfight và rất có tiềm năng.

Golem cũng mạnh, nhưng chính Fatal Bonds mới là thứ giúp hero này là support hiệu quả trong Dota 2 khi những game đối thủ chọn sai vị trí đứng. Điều này xảy ra thường xuyên trong pub, ngoại trừ lobby stack 5 người có rank 5k trở lên. Fatal Bonds nên được nâng tối đa, còn Shadow Word không nên nâng quá hai điểm, trong khi Upheaval là chiêu nâng tối đa kế tiếp.

Nếu nhìn vào những con số thật sự từ Shadow Word, bạn sẽ hiểu rõ tại sao nó không nên ưu tiên nâng trên hai điểm: chiêu này thêm 120 sát thương/hồi máu mỗi level. Tuy 180 lên 300 là mức tăng đáng kể, nhưng từ 300 lên 420 lại không đem lại cảm giác đó nữa. Bạn không thể giết được ai bằng chiêu này và do nó là chiêu hồi máu chậm, bạn cũng khó mà cứu được đồng đội bằng Shadow Word. Đây chỉ là công cụ trụ lane và hồi máu giữa các combat.

Trong khi đó, Fatal Bonds mạnh về sau. Nó tăng 4% mỗi level, nhưng nó tăng theo lượng máu đối thủ có và lượng sát thương tổng đội gây ra: thường tăng cao hơn khi game kéo dài. Vậy nên, lấy talent Fatal Bonds ở level 10 cũng đáng cân nhắc, do về cơ bản nó giống như thêm một level nữa cho chiêu, nhưng +150 phạm vi cast cũng hấp dẫn không kém.

Cuối cùng, không ưu tiên nâng điểm cho Shadow Word, nên bạn có thể dùng một trong những chiêu làm chậm phiền toái nhất game. Upheaval ban đầu chậm, nhưng khi kéo dài, hầu hết các hero không có BKB không thể combat. Nó có thể không hiệu quả với Anti-Mage hay Storm Spirit, nhưng các hero như Wraith King hay cả Troll Warlord hoàn toàn bế tắc trước Upheaval, giúp đội dễ dàng kite chúng.

LỜI KẾT

Cách build skill và item của hero luôn là chủ đề thú vị: rất hiếm có câu trả lời đúng 100% cho mọi game và ngay cả những cách build mà chúng ta nói trong bài viết này cũng có thể là quyết định sai trong một số game nhất định. Trong khi đó, đa số là pub, thì chơi theo default Dota (lối chơi mặc định ban đầu), thường hiệu quả hơn những cách build khác.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm bài khác tại đây:

Blizzard sẽ tổ chức BlizzCon 2021 online

Hai tháng sau khi BlizzCon 2020 bị hủy, Activision Blizzard cho biết họ sẽ mang đến khác biệt cho sự kiện năm sau.Activision Blizzard công bố họ sẽ tổ chức BlizzCon ảo vào đầu 2021. Nhà sản xuất chương trình cho biết tại thời điểm Blizz...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn