Cẩm nang

Bàn phím cơ Alloy Elite 2 của HyperX sử dụng keycap mềm như bánh pudding

188

HyperX vừa ra mắt bàn phím cơ mới trong dòng sản phẩm chơi game của họ là Alloy Elite 2, và các phím sẽ sử dụng “keycap pudding”. Điều đó không có nghĩa keycap được làm từ bánh pudding (không ăn được nhé). Thật ra keycap này làm tự vật liệu đặc biệt cho phép đèn RGB sáng hơn.

Hầu hết các keycap đều là màu đục và ánh đèn tỏa ra bên dưới và chỉ đi xuyên qua ký tự của keycap ở trên. Trái ngược với điều đó, keycap pudding của Hyper X có mặt bên trong suốt để đèn RGB đi xuyên qua được.

Các keycap này vẫn là ABS dual-layer (acrylonitrile butadiene styrene) chứ không phải PBT double shot (polybutylene terephthalate). PBT double shot bền và dày hơn (và dĩ nhiên thường đắt hơn). HyperX có bán riêng các keycap pudding sử dụng công nghệ PBT, nhưng quyết định trang bị Alloy Elite 2 bằng ABS.

Bên dưới keycap, HyperX sử dụng key switch Red của riêng hãng. Tương tự key switch của Cherry MX Red, chúng là linear (phím êm và không có cảm giác nảy phím lại khi ấn) với lực ấn là 45g. Tuy nhiên, HyperX nói điểm tiếp xúc ngắn hơn: 1.8mm vs 2mm, và khoảng cách di chuyển cũng ngắn hơn: 3.8mm vs 4mm. Còn về độ bền, HyperX cho biết key switch Red có thể ấn lên tới 80 triệu lần, trong khi của Cherry chỉ “hơn 50 triệu”.

Bàn phí Alloy Elite 2 sẽ có những phím media riêng ở phía bên phải góc trên, bao gồm nút chỉnh âm lượng. Người dùng cũng có thể đổi qua lại ba profile tích hợp trong bàn phím, tuy nhiên nó lại không có phím macro/gaming riêng.

Những tính năng khác bao gồm cổng USB 2.0 dự phòng, 100 phần trăm anti-ghost, N-key rollover đầy đủ, và thanh đèn RGB ở đầu bàn phím.

Alloy Elite 2 được bán với giá $129.99 USD.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm