Cẩm nang

Hướng dẫn chơi Slark patch 7.27 phong cách SumaiL

122

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những cách build Slark mới trong patch 7.27, đến từ SumaiL ‘SumaiL’ Syed Hassan.

Patch 7.27 mới ra mắt chưa thay đổi hero gì, nhưng về cơ bản nó đã khuấy động meta sở thú, sửa đổi Necronomicon và Helm of Dominator. Hàng loạt thay đổi về item và map đem đến những biến chuyển nổi bật đối với các hero hiện nay, cũng như những cách build mới chúng ta chưa từng được thấy trước đây.

Slark và những thay đổi hưởng lợi

Thay đổi Item trong patch 7.27 này đã đưa Slark lên vị thế hoàn hảo mới. Tuy Slark đã khá ổn trong patch 7.26c, việc Silver Edge thay đổi và sự hiện diện của item mới Blitz Knuckles đã đẩy hero này lên một tầm cao mới. Blitz Knuckles giá 1000 gold, +35 tốc độ tấn công và dùng để lên Shadow Blade hoặc Monkey King Bar. Tận dụng lợi thế tăng tốc độ tấn công từ item mới này, SumaiL có thể dồn stack Essence Shift ở tốc cực nhanh, và ‘lượn lẹo’ trong các pha teamfight dễ dàng nhờ quay trở lại lối chơi Slark tàng hình. Echo Saber giờ là item trong recipe khi lên Silver Edge được xem là điểm cộng rất lớn, vì trước đây lên Echo Sabre thường chiếm mất đi một ô item cho giai đoạn sau của cuối game.

Giai đoạn đi lane và trụ mới

SumaiL không thay đổi nhiều trong giai đoạn đầu game, ưu tiên trade hit để stack Essence Shift khi có thể, trong khi tập trung vào ăn các range creep cùng đồng đội ở lane. Mục tiêu của anh là hoàn tất một Wraith Band và Magic Wand để kiểm soát đầu game, trong lúc lên Power Treads. Slark có lợi thế lớn trước các hero offlane: SumaiL thường giành stack 3-4 Essence trong lúc trade hit và buộc đối thủ phải rút về. Làm liên tục như vậy trong giai đoạn đi lane, sẽ khiến hầu hết các hero không thể trade hit có lợi cho mình, và buộc phải rời lane Slark hoặc đem thêm support để hỗ trợ mình. Điều đó giúp các core còn lại bên đội Slark được nhẹ nhõm hơn ở phần còn lại của map.

Một thay đổi quan trọng nữa trong giai đoạn đi lane của 7.27 là sát thương trụ giảm và tốc độ tấn công của trụ tăng thêm. Thay đổi này không ai ngờ đến, do sát thương và tốc độ tấn công trụ Tier 1 không đổi kể từ khi Dota 2 ra mắt. Giờ đây, Range creep cần bị bắn 3 phát trước khi lasthit, thay vì 2 như trước. Melee Creep cần 6 phát trước khi bị last hit. Những thay đổi này đã góp phần tăng tỉ lệ thắng của Centaur, Axe và Timbersaw lên. Những hero này hưởng lợi hơn khi trụ bắn nhanh hơn ở một số trường hợp nhất định.

Giữa game

hướng dẫn chơi Slark

Có được Echo Sabre sẽ tăng sức mạnh của Slark lên nhiều, giúp cho việc kết liễu support dễ hơn, nhưng trọng tâm của SumaiL vẫn là farm các item kế tiếp để mạnh hơn về sau. Item mới Blitz Knuckles có vẻ như được tạo ra để Slark dùng. Sau khi có được Sange and Yasha, SumaiL bắt đầu tăng cường tham chiến hơn. Hiệu ứng làm chậm từ Echo Sabre và tốc độ di chuyển của Sange and Yasha cho phép SumaiL rượt theo đối thủ, dễ dàng tăng sức mạnh bằng các đòn đánh tay nhanh.

Trước khi bắt đầu tham gia đi 5 người, SumaiL hoàn tất Silver Edge bằng gold phá trụ ngoài và gank vài hero đi lẻ. Điều này cho phép anh chuyển sang lối chơi Slark săn lẻ hơn, phổ biến khi hero này rush Shadow Blade. Các support của đối thủ sẽ gặp khó khăn trước cách build đồ này của Slark. Sự cơ động và khả năng chạy thoát khiến các support rất khó để chọn được vị trí đứng an toàn trong combat. Trong suốt giữa game, SumaiL tận dụng passive của mình để tìm ward, và giữ một Sentry trong người ở mọi thời điểm để không cần phải nhờ vả đến support trong đội.

Cuối game

hướng dẫn chơi Slark

Sau khi hoàn tất các item giữa game và bắt đầu tham chiến hoàn toàn cùng đội, SumaiL tiếp tục kiểm soát trận đấu. Anh chơi chủ động cùng đội trong rừng đối phương, và canh những con mồi đủ ‘to gan’ đến deward. Bên cạnh đó anh còn farm có hệ thống bên map của đối thủ trước khi ăn Roshan cùng đội và giành hết các trụ ngoài cùng Aegis đầu. Nếu tình huống diễn ra thuận lợi, SumaiL không ngại kết thúc game tại thời điểm này, nhưng trong những game căng thẳng hơn, anh thường chờ đến Aegis thứ hai trước khi phá high ground địch.

Với lượng gold dồi dào có được sau khi hoàn tất các item core ở giữa game, SumaiL có rất nhiều lựa chọn để hoàn tất build. Thường thì anh sẽ tách Sange and Yasha để lên Heaven’s Halberd, dùng để ngăn cản carry đối phương trade hit. Những lựa chọn tốt khác gồm có Skadi để stack làm chậm trên đối thủ, Abyssal Blade khóa chân các core cơ động hay Money King Bar để đối phó với né tránh. Dù item build là gì thì SumaiL vẫn đảm bảo ưu tiên nhảy lên đối thủ cơ động và mỏng nhất bên đội đối phương, burst chúng trước rồi rượt theo những kẻ thù khác đang rút lui.

SumaiL liên tục spam Slark kể từ khi 7.27 ra mắt, và sẽ thật tuyệt khi thấy Slark trở lại đấu trường chuyên nghiệp thường xuyên hơn.

Theo joindota

Bạn có thể đọc các tin tức khác liên quan Dota 2 tại đây:

  • Dota 2 Special Summer Event của Battle Pass TI10 chuẩn bị ra mắt
  • Anti-Mage nữ Hero Persona đã ra mắt trong Battle Pass TI10
  • Ana cựu thành viên của OG sắp sửa trở lại thi đấu?
  • Dota 2: SoNNeikO không còn nằm trong đội hình Ninjas in Pyjamas

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm