Cẩm nang

Ana cựu thành viên của OG sắp sửa trở lại thi đấu?

57

Cựu carry của OG, Anathan ‘Ana’ Pham hiện đang chơi Dota 2 rất nhiều.

Đây không phải là bất ngờ lớn dành cho fan Dota 2, do anh là một trong những tuyển thủ danh tiếng nhất của bộ môn esports này. Nhưng về lý thuyết, Ana đã được xem là nghỉ hưu, nên việc trở lại khiến nhiều người thắc mắc.

Theo số liệu từ Dotabuff, ana vừa chơi hơn hai chục game trong một tuần, đảm nhận nhiều vai trò và hero khác nhau. Tài khoản của anh gần như không hoạt động trong 6 ngày vừa qua, nhưng việc Ana trở lại là bất ngờ và có thể cho thấy mình sẽ trở lại chăng?

Nhà vô địch The International hai lần liên tiếp đã không thi đấu sau khi có cho mình danh hiệu Aegis of Champions thứ hai tại The International 2019. Đây không phải là bất ngờ gì, vì Ana đã từng nghỉ thi đấu lâu dài sau mỗi kỳ TI bắt đầu từ năm 2017. Còn đồng đội OG của mình là Sebastian ‘Ceb’ Debs và Jesse’ ‘JerAx’ Vainikka công bố nghỉ hưu sau TI9. Điều này khiến cho nhiều người lo lắng nếu Ana đã thật sự dứt khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.

Ana có thể trở lại thi đấu chuyên nghiệp cùng T1?

Ana từng một lần thi đấu stand-in cho TNC Predator tại WeSave! Charity Play. Đội nhanh chóng bị loại sớm bởi Team Adriot.

Đây không phải là lần đầu Ana chơi Dota 2 khá lâu trong game, bởi anh đã từng làm điều tương tự giữa tháng 2 và tháng 3. Điều khiến cho thông tin này dấy lên nhiều lời đồn đại là những người chơi cùng anh lần này.

Trong các game uranked All Pick, ana liên tục party cùng đội trưởng T1 là Lee “Forev” Sang-don. Bộ đội đã chạm trán với nhau nhiều lần trong các game pub hồi xưa và từng thi đấu chuyên nghiệp trong Team World cùng nhiều tuyển thủ tự do tại thời điểm đó. Thời gian họ chơi cùng nhau rất ngắn, với đội chỉ tham dự vài vòng loại trước khi bị giải thể.

Tái hợp với các đồng đội cũ Johan ‘n0tail’ Sundstein và Topias Miikka ‘Topson’ Taavitsainen tại OG là điều khó xảy ra đối với Ana do các giải đấu vẫn diễn ra online. Nếu ana trở lại thi đấu chuyên nghiệp, có thể anh sẽ chơi cho một đội Đông Nam Á như T1. Các đội tại khu vực này khó lòng mà từ chối tài sản Mid/Carry quý giá như Ana.

Bạn có thể đọc thêm bài khác tại đây:

  • Hướng dẫn chơi Dota 2 lợi thế của High Ground
  • Đội hình OG mới có thể vô địch The International 10 không
  • Hướng dẫn kiểm soát map để giành chiến thắng trong Dota 2
  • Dota 2: Top 10 Aghanim’s Scepter dành cho support position 4
  • Dota 2: Top 10 Aghanim’s Scepters dành cho support position 5

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm