26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsChi tiết những bản cập nhật sắp tới của PUBG

Chi tiết những bản cập nhật sắp tới của PUBG

Khi nhắc đến Battle Royale, PlayerUnknown’s Battlegrounds (viết tắt là PUBG) là một cái tên khá nổi bật.

Trong năm vừa qua tựa game đã có một cú nhảy vọt, đi từ một game Early Access trên Steam nay đã tung ra một phiên bản trên hệ máy chơi game Xbox One, với một lượng theo dõi cực khủng trên các nền tảng stream như Twitch hay Mixer.

PUBG sẽ đưa bạn vào một trận đấu sinh tử với tổng cộng 100 người trên một bản đồ liên tục bị thu nhỏ lại, và bạn hay đội của bạn sẽ phải chiến đấu để bảo toàn mạng sống của mình.

PUBG gần đây có tần suất được cập nhật chậm hơn do những nỗ lực để hạn chế gian lận trong trò chơi. Tuy nhiên, có vẻ như Bluehole đã sẵn sàng với lộ trình năm 2018 và ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về những bổ sung mới nhất cho cả hai phiên bản Xbox One và PC của trò chơi cũng như những gì được lên kế hoạch cho tương lai.

Bản cập nhật PUBG mới nhất trên PC là gì?

Bản cập nhật thứ 7 cho PC đã tới

Gần đây nền tảng PC đã có một bản cập nhật khá tốt, mang đến những tính năng hoàn toàn mới cũng như sửa lỗi khá nhiều.

Một trong những bổ sung đáng nói là một hệ thống emote mới, trong đó có 12 emoticon chuẩn bị được thêm vào trò chơi: hello, go, yes, thank you, vỗ tay, cười, đầu hàng, giận dữ, “đây là kết thúc của bạn”, không, khiêu khích và “có ngon thì nhào vô” . Sẽ có nhiều hơn trong tương lai, nhưng chúng đủ để giao tiếp thông tin cơ bản vào lúc này.

Hiện cũng có một danh sách bạn bè trong trò chơi với giới hạn lên tới 50 người chơi. Bất kể đang chơi trên nền tảng nào, người chơi vẫn có thể kết bạn vì đây là hệ thống một chiều không cần phải gửi yêu cầu kết bạn. Sự tiện lợi cũng được tăng lên khi giờ đã có một menu chat voice để bạn có thể nói chuyện với đội của mình trong lúc không lâm trận.

Bên ngoài các tính năng mới này, cũng có một số cải tiến ngầm nhưng rất hiệu quả như giảm độ trễ và giảm đáng kể lỗi.

Bản cập nhật PUBG mới nhất trên Xbox One là gì?

Bản cập nhật thứ 10 cho Xbox One đã tới

Trong bản cập nhật mới nhất của Xbox dành cho PUBG, người chơi sẽ không thấy nội dung gì mới nhưng có nhiều bản sửa lỗi nên cải thiện đáng kể sự ổn định.

Một trong những bản sửa lỗi đáng chú ý là hồi sinh người chơi cho dù bị gián đoạn nhưng vẫn tiếp tục.Ngoài vấn đề này còn những lỗi khác như việc người chơi không thể cắt dây cáp dù khi bị kẹt trong lúc hạ cánh đã được giải quyết cũng như một vấn đề gây phiền nhiễu như hai nút B và Y vẫn còn hoạt động dưới nền khi đang xem bản đồ.

Có thể chơi PUBG trên di động không?

Phiên bản di động đã phát hành toàn cầu trên iOS và Android.

Image result for app store bannerImage result for play store banner

Có chứ! PUBG hiện đang có mặt trên cửa hàng ứng dụng của iOS và Android với mức giá hoàn toàn miễn phí. Đây là, như những người phát triển nói, một phiên bản tái tạo hoàn hảo của phiên bản PC về mặt bản đồ và tính năng.

Sẽ có một vài tính năng hỗ trợ cho di động, như Aim Assist, tự động nhặt đồ, và điều khiển cảm ứng. Cũng có cả tính năng voice chat.

Để chơi PUBG trên điện thoại di động của bạn, bạn cần phải sử dụng ít nhất iOS 9, có nghĩa là ít nhất iPhone 5S hoặc mới hơn (mặc dù iPhone 6 được khuyến khích cho hiệu suất tốt nhất). Người dùng Android phải đang ở phiên bản 5.1.1 Lollipop hoặc mới hơn và hiện có hơn 500 thiết bị Android chơi được PUBG.

Thiết bị của bạn cần 2GB RAM để có thể chơi được và kích thước tải xuống của trò chơi khoảng 900MB.

Sắp tới PUBG PC có gì mới?

Các cập nhật cho PlayerUnknown đã chậm lại trong những tháng gần đây do sự tập trung của đội ngũ phát triển vào việc giảm các trường hợp gian lận trong trò chơi. Tuy nhiên, có những kế hoạch lớn cho trò chơi trong suốt năm 2018 đã được đặt ra trong một bài blog vài tuần trước.

Bắt đầu từ tháng 3, Bluehole đang có kế hoạch đẩy một bản cập nhật lớn mỗi hai tháng cho PC, với mỗi bản cập nhật sẽ thay đổi hệ thống hoặc thêm nội dung mới.

Tháng 4 sẽ có mặt bản đồ 4×4 hoàn toàn mới được khởi chạy trên máy chủ thử nghiệm của trò chơi. Bản đồ mới này nhỏ hơn nhiều so với hai bản đồ trước đây và nên nó sẽ có mật độ người chơi cao hơn và thời gian trận đấu ngắn hơn. Bluehole hứa hẹn rằng điều này sẽ dẫn đến lối chơi nhanh và căng thẳng hơn.

Ngoài ra còn có một bản đồ 8×8 đang trong giai đoạn phát triển nên vẫn chưa có thông tin gì nhiều.

Ngoài ra cũng có tin đồn về các chế độ chơi mới lạ (vẫn chưa có thông tin chính thức) cũng như về vũ khí và phương tiện mới, hầu hết những điều này đều dự định ra mắt vào nửa đầu năm.

Vẫn sẽ tiếp tục có những bản cập nhật về anti-cheat để tăng cường chống gian lận.

2018 sẽ là năm Bluehole xây dựng nền tảng cho phương diện eSport và sẽ có rất nhiều cải tiến để cải thiện trải nghiệm theo dõi cho người xem.

Dù danh sách những thay đổi không đầy đủ chi tiết, chúng vẫn thể hiện tham vọng của Bluehole và là tín hiệu cho nhiều điều sắp tới với PUBG.

Sắp tới PUBG Xbox One có gì mới?

Tương lai của PUBG trên Xbox One dường như tập trung hơn vào việc nâng cao chất lượng trải nghiệm của người chơi vì, như chính Bluehole thừa nhận, hiệu năng của trò chơi trên console hiện vẫn chưa đạt yêu cầu ban đầu đặt ra.

Người chơi console có thể mong đợi những bản cập nhật mỗi 2-3 tuần tập trung vào việc tối ưu hoá hiệu suất, giao diện người dùng, UX của hòm đồ, thêm nhiều tùy chọn tinh chỉnh điều khiển và cải thiện việc tìm kiếm trận đấu.

Người chơi cũng có thể mong đợi những emote đã có trên PC đến với console trong thời gian tới. Nhưng điều lớn nhất để mong chờ là gì? Bản đồ Miramar sẽ đến với Xbox vào đầu mùa xuân 2018.

Nguồn: techradar

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x